Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Uống vitamin E có giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không?

Ngày đăng: 12/04/2016 lúc 01:53:52 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Để tăng khả năng thụ thai, bạn cần áp dụng tổng hợp nhiều phương pháp khác nhau để gia tăng độ dẻo dai và sức khỏe cơ thể từ bên trong. Một biện pháp được nhiều chị em truyền tai nhau là uống bổ sung vitamin E hàng ngày.

 

Từ lâu vitamin E đã được phụ nữ sử dụng thường xuyên như một cách thức chăm sóc da, chống lão hóa tuyệt vời. Tuy nhiên, tác dụng của nó đối với khả năng thụ thai và tang cuong sinh ly ra sao thì mọi người vẫn chưa nắm rõ. Để giúp các nàng có cái nhìn tổng quát hơn về loại vitamin này, cũng như tự mình trả lời câu hỏi uống vitamin E có giúp tăng khả năng thụ thai hay không, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Uống vitamin e có giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không?

Uống vitamin E có giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không?

Để trả lời câu hỏi trên, trước hết, ta cần tìm hiểu đôi nét về vitamin E và một vài công dụng thường thấy ở  nó. Vitamin E là loại vitamin thuộc nhóm tan trong dầu, được phát hiện bởi các nhà khoa học vào năm 1922. Với các thử nghiệm trên động vật thời bấy giờ, người ta chứng minh được rằng vitamin E có vai trò cực kỳ quan trọng trong qua trình sinh sản của vật thí nghiệm. Cụ thể khi chuột cái bị thiếu vitamin E thì không còn khả năng thụ thai, tức là không thể sinh con. Cũng chính vì lý do này mà vitamin E còn có tên gọi là tocopherol (theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “có khả năng thụ thai”).

Tuy nhiên, những tác động của vitamin E đối với qua trình thụ thai ở người vẫn chưa được chứng mình bằng công trình khoa học cụ thể nào. Công dụng nổi bật nhất của vitamin E là giúp bảo vệ màng tế bào, điều hòa quá trình biến dưỡng một số chất sinh học cần thiết đối với cơ thể, đồng thời nó còn là một chất chống xoy hóa tuyệt vời – chống lại các gốc tự do có hại cho tế bào. Chính vì những tác động này mà vitamin E có khả năng bảo vệ tinh trùng và giữ toàn vẹn AND của trứng. Cũng có thể từ nguyên nhân này mà vitamin E sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình thụ thai. Bên cạnh đó, phụ nữ có thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ cũng nên uống bổ sung vitamin E để phòng ngừa được một số tai biến sản khoa nguy hiểm như sảy thai, tiền sản giật.

Uống vitamin e có giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không?

Tóm lại, dù chưa có công trình khoa học xác nhận, nhưng việc uống vitamin E sẽ có tác động tích cực cho quá trình thụ thai. Bên cạnh vitamin E, bạn cũng nên ăn đầy đủ các nhóm chất và bổ sung các loại vitamin khác như: vitamin C, B, A, D,… để cơ thể được bồi bổ và khỏe mạnh hơn, tạo “nguồn lực tổng hợp” làm tăng khả năng thụ thai.

Một vài gợi ý giúp tăng khả năng thụ thai

Ngoài việc cân bằng chế độ dinh dưỡng và luyện tập, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài thói quen thuận lợi cho việc thụ thai mà bạn có thể áp dụng ngay.

-         Quan hệ trước khi trứng rụng: Tinh trùng khỏe mạnh có “tuổi thọ” đến 72 giờ và có thể bám vào khu vực xung quanh tử cung và ống dẫn trứng, nhưng chỉ có thể sống trong 12 đến 24 giờ. Do đó, quan hệ tình dục trước khi trứng rụng sẽ làm tăng cơ hội cho tinh trùng gặp trứng, tức là tăng khả năng thụ thai. Bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng công thức: chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày.

Uống vitamin e có giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không?

 

-         Ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai: Nếu có ý định có em bé, bạn nên ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai vài tháng trước đó. Đặc biệt với biện pháp tiêm thuốc tránh thai, bạn phải ngưng sử dụng 9 tháng. Cơ thể bạn cần trải qua một vài chu kỳ kinh nguyệt bình thường sau thời gian tránh thai để có thể bắt đầu việc rụng trứng tự nhiên và đây là cơ sở cho việc thụ thai.

-        Giữ tâm trạng thoải mái: Stress có thể làm thai đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn, vì vậy, hãy luông giữ một tâm trạng ổn định, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực và đừng nản chí khi không có tín hiệu vui. Hãy thư giản và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Ngoài cung cấp thông tin Uống vitamin E có giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không?, chúng tôi còn cho bạn một số gợi ý để tăng khả năng thụ thai. Chúc các bạn áp dụng thành công và chuẩn bị chào đón em bé kháu khỉnh cho gia đình nhỏ của mình!

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Uống vitamin E có giúp làm tăng khả năng thụ thai hay không?