Uống collagen khi đang cho con bú

Ngày đăng: 28/05/2015 lúc 09:38:56 | Đã xem: 1375 | Theo : Huỳnh Trúc Quyên

Collagen là được tìm thấy ở các loài động vật, nó là một dạng protein thường có trong các mô thịt và các mô liên kết, đặc biết hay ở các động vật có vú.Collagen là một thành phần chính của mô liên kết và dạng protein có dạng sợi dài, từng bó chiếm khoảng 25%-35% tổng protein trong cơ thể, thường thì nó được tìm thấy ở các dây chằng, gân, sụn, xương, mạch máu... đặc biệt ở da

Thời kì mang thai và đang cho con bú là thời kì vô cùng quan trọng đối với các bà mẹ. Giai đoạn này các bà mẹ " bị cấm" và không được sử dụng nhiều thứ làm đẹp. Cũng chính vì lo ngại đó và muốn đảm bảo sức khỏe bé được phát triển hoàn toàn mà sắc đẹp bà mẹ dường như xuống cấp hẳn.

Bổ sung collagen cho da là điều cần thiết cho da cũng như cơ thể. Nhưng các liệu có nên uống collagen khi đang cho con bú hay không? Thắc mắc của rất nhiều chị em vẫn chưa được giải đáp, các bạn hãy theo dõi để giải quyết vấn đề thắc mắc này nhé!

 

Uống collagen khi đang cho con bú

Collagen là gì?

Collagen là được tìm thấy ở các loài động vật, nó là một dạng protein thường có trong các mô thịt và các mô liên kết, đặc biết hay ở các động vật có vú. Collagen là một thành phần chính của mô liên kết và dạng protein có dạng sợi dài, từng bó chiếm khoảng 25%-35% tổng protein trong cơ thể, thường thì nó được tìm thấy ở các dây chằng, gân, sụn, xương, mạch máu... đặc biệt ở da.


Tế bào phổ biến nhất để tạo ra collagen đó chính là nguyên bào sợi. Collagen còn chiếm 1-2% của các mô cơ, trong cơ bắp và gân chiếm 6%. Nó có tác dụng trong việc liên kết, kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, vì thế mà collagen được ví như một chất keo dính, nếu thiếu nó thì cơ thể con người chỉ là các phần rời rạc.


                       Uống collagen khi đang cho con búTác dụng của collagen đối với cơ thể?


Tác dụng với da:

 •  Góp phần chống lại quá trình da bị lão hóa, giữ ẩm cho da, xóa mờ nếp nhăn, ngăn ngừa mụn, giúp da căn mịn trắng sáng...
 • Tác dụng với xương:
  Trong xương có 20% là canxi, còn lại là collagen, vì thế mà collagen rất quan trọng trong việc bảo vệ xương, giúp xương dẻo dai, linh hoạt, còn chống lại các bệnh về xương khớp.
 • Đối với tim, mạch máu:
  Collagen góp phần vào quá trình sản sinh ra máu, đồng thời ngăn chặn được một số bệnh như xơ cứng động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim...
 • Tác dụng với mắt:
  Collagen có tác dụng trong việc giúp mắt sáng hơn, bảo vệ mắt, ngặn chặn các bệnh về mắt
 • Tác dụng răng:
  Collagen có nhiều trong cao răng, vì thế mà giúp răng chắc khỏe, trắng đẹp và ngăn ngừa sâu răng
 • Tác dụng với móng, tóc:
  Ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu, chẻ ngọn, giúp móng tay, móng chân mềm mại
Uống collagen khi đang cho con bú


Vậy uống collagen khi đang cho con bú có sao không?


Collagen là rất cần thiết cho cơ thể, việc bổ sung collagen là điều thiết yếu, nhưng đối với bà mẹ đang cho con bú bạn cần chú ý về việc có nên uống hay không. Dù collagen hay bất kì loại thuốc nào cũng vậy, trước khi bà mẹ uống cần phải kĩ và được hướng dẫn từ bác sĩ.

Vì thế, việc uống collagen khi đang cho con bú là không nên tự tiện uống, hãy xem hướng dẫn kĩ lưỡng để tránh tình trạng vì quá bảo vệ sắc đẹp mà khiến bé phát triển không tốt. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung collagen bằng các thực phẩm hằng ngày, không nhất thiết phải uống thuốc. Một số thực phẩm có chứa hàm lượng collagen như: rau có màu xanh đậm; trái cây màu đỏ, đậu nành, đậu hủ...


 
Uống collagen khi đang cho con bú


Bảo vệ sắc đẹp là điều cần thiết đối với chị em, tuy nhiên khi các bà mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú nên lưu ý về việc làm đẹp cho mình nhé. Đừng vì quá lo lắng về vấn đề uống collagen khi đang cho con bú mà ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé nha các chị em.

Nhận xét của bạn đọc về Uống collagen khi đang cho con bú