Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày

Ngày đăng: 06/07/2015 lúc 05:24:17 | Đã xem: 963 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Cuộc sống công nghiệp hiện nay làm thói quen con người bị thay đổi khá nhiều, trong đó có chế độ lao động và chế độ ăn uống. Việc này đã cóc tác động không nhỏ đến dạ dày của chúng ta.

Hiện nay lối sống công nghiệp trở thành một trong những căn nguyên cơ bản của hầu hết các bệnh vê tiêu hóa và hô hấp. Bệnh viêm dạ dạy được cho là có xu hướng gia tăng ở các nước đang phát triển về công nghiệp dó chúng ta trở nên gấp gáp hơn trong việc ăn uống, đã khiến cho tình trạng bị viêm loét dạ dày trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhiều người do khộng biết được đã để tình trạng bệnh trở nên nặng và trầm trọng hơn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày để có cách phòng tránh hợp lý nhé.

Triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày

Đau bụng là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày

Nhiều người do không nắm được các biểu hiện của bệnh viêm dạ dày nên thường chủ quan và chỉ khi vào việc tì mới biết tình trạng của mình đã ở mức nặng và rất có khả năng bị ung thư nếu không có biện pháp ngăn chặn. Nếu bạn có dấu hiệu thường xuyên đau bụng, đau thành cơn và đau khi đói cũng như khi no thì chính là bạn đang cò nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày. 

Triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày

Theo các bác sĩ của khao tiêu hóa bệnh viện Chợ Rẫy thì đau là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm loét dạ dày biểu hiện ra bên ngoài. Tuy nhiên bạn sẽ khó phân biệt dược đâu là cơn đâu do bệnh viêm loét và đâu là cơn đau do các vấn đề khác của hẹ tiêu hóa gây nên. Các bạn có thể nhận dạng cơn đau do bệnh viêm dạ dày ở chỗ, nó thường biểu hiện giữa bụng trên rốn, cũng có thể lan hoặc không lan ra sau lưng. Cơn đau do viêm dạ dày thường xuất hiện sau khi chúng ta ăn khoảng 2-3 tiếng, nếu bạn đang đói mà ăn vào cũng sẽ đau ngay, nếu bạn ăn vào lúc nửa đêm thì cơn đâu cũng xuất hiện. Cảm giác đau ở mức đô là: đau âm ỉ, đau rát, đau tức bụng, cũng có những trường hợp cơn đau quặn từng cơn...Nếu tình trạng này kéo dài thì có nghĩa là bạn đang có nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày.

Nôn hoặc buồn nôn là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm loét dạ dày thường có cảm giác muốn nôn, ói. Đây là biểu hiện cơ bản của bệnh viêm dạ dày mà hầu như bệnh nhân nào cũng mắc phải. Triệu chứng này thường xảy ra khi bạn vừa mới ăn xong và khi dạ dày đang tiêu hóa, sự co bóp khiến cho thức ăn làm đau các vùng loét của dạ dày và do đó bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và chỉ muốn ói. Sau khi nôn mửa, bạn thấy các cơn đau nhẹ hẳn đi và rất dễ chịu, lâu dần hiện tượng này khiến cho bạn không muốn ăn

Triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày

Cùng với biểu hiện buồn ói là ói thường xuyên thì những bệnh nhân mắc bệnh viêm dạ dày cũng có thể có thêm triệu chứng như ợ chua, ợ hơi, nóng rát thượng vị. Nếu một ngày bạn thường xuyên ựa chua và các cơn ựa kéo dài thì có thể đó là triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh viêm dạ dày.Đa số những bệnh nhân mắc bệnh viêm lét đại tràng gặp phải trường hợp này. Trong thời kỳ đầu phát triển của bệnh này thường thấy dịch vị có độ chua cao. Nhiều người thường ựa chua do chế độ dinh dưỡng nên khiến họ không biết rằng mình đang ựa chua do hệ tiêu háo có vấn đề.

Triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày

Những người bị loét dạ dày đều có triệu chứng ợ chua trong thời kỳ đầu của bệnh, càng về sau các cơn ựa và tình trạng ựa chua càng diễn ra nặng hơn. Ợ chua và đau là các hiện tượng bệnh lý có liên quan đến các phản ứng tiêu hóa. Một số thức ăn có hàm lượng đường và bột cao cũng có thể khiến bạn thường xuyên ựa chua. Để phân biệt ựa chua thường và ựa chua do bệnh viêm dạ dày thì bạn cần phân biêt khi ợ chua, ợ hơi bạn sẽ cảm nhận được có mùi tanh sắt rỉ ở miệng. đây chính là biểu hiện của bệnh nhân nào bị loét dạ dày.

Triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày

Trên đây là những nguyên những triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày mà các bạn cầ biết để có cách phòng tránh và can thiệp đúng thời điểm.Trên thực tế nhiều người do không biết đã để cho tình trạng này trở nên trầm trọng và có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư, loét dạ dày...

Nhận xét của bạn đọc về Triệu chứng nguyên nhân bệnh viêm dạ dày