Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều trị

Ngày đăng: 18/06/2015 lúc 11:08:40 | Đã xem: 1170 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Sỏi thận là một bệnh lý hay gặp ở đối tượng nam giới  lối sống và chế độ dinh dưỡng bất hợp lý. Đây là một bệnh lý gây phiền toái cho người mắc phải.

Theo khoa học thì sỏi thận là sự lắng đọng những chất đáng lẽ có thể hòa tan trong nước tiểu, tuyê nhiên vì một lý do nào đó những chất này đã kết tinh lại với nhau trong thận tạo nên sỏi do đó được gọi là sỏi thận. Nhiều người ở độ tuổi trung niên thường quan tâm đến triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều trị. Đây là sự quan tâm cần thiết bởi vì ai cũng có nguy cơ mắc phải sỏi thận nếu không có chế độ ăn uống hợp lý.

 Triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều tr

Những triệu chứng của bệnh sỏi thận

Như đã nói ở trên thì bệnh sỏi thận có nguyên nhân từ lối sống và chế độ ăn uống. Người mắc bệnh sỏi thận không có nghĩa là người yếu thận, điều này là do các vật cạn có trong nươc uống và độ ăn của bạn hằng ngày tạo nên. Tùy thời gian, vị trí và độ lắng đọng mà kích thước sỏi lớn nhỏ khác nhau. Sỏi thận có thể được hình thành và di chuyển ở bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu. Tuy nhiên, thận vẫn là cơ quan đễ bị mắc kẹt sỏi và hình thành sỏi. Điều này được lí giải bởi cấu tạo của thận có nhiều ngóc ngách và các khe kẽ do đó khả năng lắng đọng các cục sỏi tại cơ quan này lớn hơn những bộ phận khác trong hệ bài tiết.  

Việc hình thành sỏi trong thận thường không có triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân thường không biết mình bị sỏi. Chỉ đến khi sỏi gây đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Bệnh này có nguyên nhân từ việc bạn ngồi quá nhiều như dân văn phòng, đồng thời những người có tiền sử uống nhiều các loại thuốc tân dược. Những người lười uống nước cũng rất dễ mắc phải bệnh lý này.  Nếu bạn thuộc diện kể trên và bạn có các triệu chứng sau đây thì nguy cơ bạn mắc sỏi thận là rất lớn. 

 

+ Đau dữ dội:  Khi bạn có dấu hiệu bị đau dữ dội khởi phát từ các điểm niệu quản, và cảm giác đau này tiếp tục lan dọc theo đường đi xuống phía gò mu thì có thể bạn đang bị mắc bệnh sỏi thận. Bên cạnh đó bạn đau ở vùng hông, lưng, kết hợp với tình trạng buồn nôn, những trường hợp này cũng chính là dấu hiệu của bệnh sỏi thận.

 Những triệu chứng của bệnh sỏi thận

+ Đái ra máu: Đây là biến chứng thường gặp nhất của bệnh này, hiện tượng này được bộc lộ rõ nhất khi sỏi đang di chuyển bên trong niệu quản gây đau đơn kinh khủng cho khổ chủ và kèm theo hiện tượng đái ra máu. Lúc này việc đi đái của bạn là vô cùng khó khăn, nhiều trường hợp đã đái ra sỏi thì hết bệnh vì sỏi đã được tẩu tan ra ngoài.

 

 Triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều trị

Những cách đối phó với bệnh sỏi thận

Trước hết bạn cần cân đối chế độ dinh dưỡng của mình vì dinh dưỡng và chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng dẫn đến hiện tượng sỏi thận. Bạn cần Ăn uống cân đối 4 nhóm thức ăn và không nên thiên lệch một loại thực phẩm nào bởi vì ăn nhiều đạm và chất béo cũng không tốt, ăn rau không cũng không tốt.

 Triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều trị

Thêm vào đó việc bạn thường xuyên uống nươc là điều rất cân thiết, nó sẽ hạn chế những lắng cặn có trong thức ăn và nước uống của bạn được tống ra ngoài thay vì lắng đọng lại trong vùng thận.  

Bạn cũng hạn chế việc sử dụng các thành phân thuốc tân dược vì đây là một trong những nguyên gây nên bệnh sỏi thận. Đối với những căn bệnh không bắt buộc dùng thuốc tân dược thì bạn có thể sử dụng các giải pháp tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe vừa giảm được chi phí.

Triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều trị

 

Trên đây là những triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều trị để các bạn tham khảo. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa và đối phó với bệnh sỏi thận. Bệnh  sỏi thận gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta, bạn cần hình thành một lối sông tốt để hạn chế nguy cơ mắc phải bệnh này. 

Nhận xét của bạn đọc về Triệu chứng bệnh sỏi thận và cách điều trị