sebamed

Trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm thế nào

Ngày đăng: 16/06/2015 lúc 10:47:41 | Đã xem: 2848 | Theo : Quản trị viên

Trẻ bị táo bón thường do bú sữa chưa đủ, khiến lượng sữa vào đường ruột ít, chưa tạo thành phân hoặc do chế độ ăn uống của mẹ không phù hợp, sử dụng đồ ăn cay, đồ chiên nóng quá nhiều. Các thực phẩm này tuy ở mẹ, nhưng sẽ đi qua đường sữa và đi vào cơ thể trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh bị táo bón hiện đang phổ biến rất nhiều, bệnh táo bón xuất hiện không cần phân biệt tuổi, trẻ từ 4 tuần tuổi cũng đều gặp táo bón. Táo bón tuy không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng khiến các bậc cha mẹ gặp nhiều khó khăn và lo lắng không biết trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm thế nào? Bài hôm nay, chúng tôi đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách chữa trị táo bón ở trẻ sơ sinh để giải tỏa nỗi lo lắng cho các bà mẹ, ông bố.
 
 

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị táo bón

 
Trẻ bị táo bón thường do bú sữa chưa đủ, khiến lượng sữa vào đường ruột ít, chưa tạo thành phân hoặc do chế độ ăn uống của mẹ không phù hợp, sử dụng đồ ăn cay, đồ chiên nóng quá nhiều. Các thực phẩm này tuy ở mẹ, nhưng sẽ đi qua đường sữa và đi vào cơ thể trẻ sơ sinh.
 
Nước chiếm 70% trọng lương cơ thể, có thể nói cơ thể con người sống thì không thể thiếu nước. Đối với trẻ sơ sinh cũng vậy, các bà mẹ cho trẻ uống ít nước, khiến tình trạng cơ thể trẻ bị mất nước cũng chính là điều dẫn tới trẻ sơ sinh bị táo bón. Việc ăn dặm và uống sữa bột quá sớm là điều không nên đối với trẻ, trẻ còn quá nhỏ để tiếp ứng được các đồ ăn, sữa ngoài, điều này khiến hệ tiêu hóa bị chèn ép, dẫn đến táo bón. Ngoài ra, khi trẻ bị sốt, ho, cảm, dùng thuốc kháng sinh cũng có thể gây ra táo bón ở trẻ.
 


Tác hại  táo bón đối với trẻ sơ sinh


Táo bón tuy rằng không nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe trẻ, nhưng sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, đầy hơi, chướng bụng. Trẻ sơ sinh chưa nói được nên các bà mẹ khó có thể hiểu được, vì thế mà trẻ thường hay khóc, ngủ không ngon, hay bị giật mình dậy, biếng ăn, không chịu ăn, bú sữa dẫn đến tình trạng phát triển không hoàn thiện. Khi táo bón, phân không  được đào thải  ra ngoài khiến các chất độc hại trong phân có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, gây tổn thương vùng hậu môn và tình trạng kéo dài gây nên bệnh trĩ ở trẻ sau khi trưởng thành.  


Vậy trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm thế nào?


Khi  biết trẻ bị táo bón, các bà mẹ đừng quá lo lắng, cần bình tĩnh để đưa ra biện pháp điều trị phù hợp để tránh tình trạng việc dùng thuốc xổ cho trẻ. Những mẹo chữa trị táo bón ở trẻ sơ sinh chúng tôi chia sẻ hi vọng giúp ích cho các bà mẹ bớt lo lắng.

+ Mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lí, tránh ăn đồ quá cay và quá nóng.
+ Không nên ép trẻ dùng sữa bột và ăn dặm quá sớm.
+ Nếu dùng sữa ngoài cần lựa chọn sữa trẻ thích uống.
+ Cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể trẻ sơ sinh.
+ Các bà mẹ cần bổ sung nhiều chất xơ, trái cây, rau củ.
+ Dùng mật ong chữa trị cho trẻ sơ sinh bị táo.
+ Massage cho trẻ sau khi ăn 30p.


Việc tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị táo bón ở trẻ sơ sinh không quá khó, vì thế các bà mẹ đừng quá lo lắng đến vấn đề trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm như thế nào, việc ảnh hưởng tâm lí của bà mẹ và ong bố sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Hãy lựa chọn phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh đúng khoa học để trẻ có thể phát triển hoàn thiện về cơ thể cũng như trí não.

Nhận xét của bạn đọc về Trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm thế nào

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses