Thói quen làm tăng nguy cơ bệnh xương khớp

Ngày đăng: 01/10/2013 lúc 01:56:06 | Đã xem: 64 | Theo : Quản trị viên

Hàng ngày, có những thói quen sinh hoạt thông thường khiến cho  sức khỏe của chúng ta tệ đi rất nhiều. Điều quan trọng là chính chúng ta lại không biết và chưa lường hết được tầm nguy hiểm của nó. Đối với các thói quen có hại cho xương khớp thì càng khó để nhận ra hơn.

Những thói quen được liệt kê bên dưới sẽ là những thói quen mà nhiều người sẽ nghĩ rất bình thường. Nhưng nó lại mang một tầm nguy hiểm lớn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh về xương khớp nhiều hơn cho con người.

 

Luôn đi giày cao gót

Với các chị em phụ nữ, việc đi những đôi giày cao gót sẽ làm tôn lên dáng vóc và sự mĩ miều. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng giày cao gót thì điều đó không tốt một chút nào cho xương bàn chân và toàn bộ cơ thể. Việc đi giày cao gót thường xuyên sẽ khiến phần phía trên của chân phải chịu áp lực lớn, làm các dây chằng lão hoá nhanh hơn, do đó các khớp sẽ sớm thoái hóa vì không được bảo vệ. Bởi vậy, chị em có thể mang giày cao gót nhưng nên bỏ ra khi đã đến cơ quan, hoặc nên thay đổi các loại giày có gót cao khác nhau để giúp tăng tính thích nghi của khớp mắt cá chân, làm giảm hiện tượng sưng phù ở chân, bảo vệ xương khớp. Chị em phụ nữ nên chú ý hơn để vừa có thể làm đẹp bản thân nhưng cũng bảo vệ được sức khỏe cho mình về sau.

 

        Thói quen làm tăng nguy cơ bệnh xương khớp

 

Để điều hòa, quạt máy thẳng vào phần gáy khi ngủ

Phần lớn các trường hợp bị đau đốt sống cổ vào mùa hè là do bị lạnh. Lạnh là vì khi ngủ, chúng ta hay để máy điều hòa hoặc quạt thổi thẳng vào người ngay phần gáy, khiến cho đốt sống gáy và cơ lưng bị nhiễm lạnh, dẫn đến đau khớp cổ.

Ăn mặc phong phanh khi trời lạnh

Sức đề kháng của hệ xương và khớp trong cơ thể có liên quan mật thiết đến tuần hoàn máu. Khi mặc váy ngắn, quần ngắn, áo phong phanh, đặc biệt từ phần chân đầu gối trở xuống sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh, dễ khiến mạch máu ở phần chân bị thu co, làm cho việc cung cấp máu cho vùng xung quanh khớp đầu gối bị giảm, khiến sức đề kháng của khớp cũng suy giảm theo. Theo thời gian, nguy cơ mắc chứng viêm khớp mãn tính sẽ ngày càng gia tăng. Lại một thói quen nữa mà các bạn nữ nên chú ý nhé!

Tự kỷ bên máy tính hàng giờ, hàng ngày

Phần lớn người rơi vào những thói quen này là thanh niên, học sinh. Có nhiều bạn học sinh, sinh viên chỉ thích ngồi ở nhà hàng giờ với máy tính để làm tất cả các việc, ngay cả khi ăn cũng ngồi ăn với máy tính. Ngồi máy tính nhiều có hại cho cả các khớp của bàn tay và cổ, cột sống. Thường xuyên sử dụng chuột, khiến phần cổ bên phải dùng lực nhiều, làm cột sống mất cân bằng, dễ khiến các cơ và dây chằng ở một phía của cơ thể bị căng thẳng nhiều hơn. Liên tục trong thời gian dài, sẽ khiến vùng thắt lưng luôn phải chịu trọng lượng của cả cơ thể, tạo điều kiện cho các bệnh liên quan đến cột sống phát sinh. Rất là nguy hiểm nhé các bạn trẻ!

 

       Thói quen làm tăng nguy cơ bệnh xương khớp

Thường xuyên uống nước ngọt có ga

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng: axit phosphoric có trong nước ngọt có ga không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ can-xi của cơ thể, mà còn đẩy nhanh quá trình bài thải can-xi ra khỏi cơ thể. Vì thế, khi uống thường xuyên các loại nước ngọt có ga sẽ làm giảm mật độ xương, gây nên các triệu chứng về giòn xương, gãy xương...

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin cũng như sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Nhận xét của bạn đọc về Thói quen làm tăng nguy cơ bệnh xương khớp