Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Thoái hóa khớp nên ăn gì để phòng ngừa?

Ngày đăng: 12/06/2015 lúc 02:01:34 | Đã xem: 1153 | Theo : Quản trị viên

Bệnh thoái hóa khớp là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta do sự thay đổi càng nhiều của khí hậu và chất lượng. Hàng năm số ca mắc bệnh này liền tục với một con số rất báo động. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cùng chúng ta có ảnh hưởng không nhỏ đến việc phòng ngừa hoặc điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Để phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp thì điều quan trọng nhất đó là chế độ làm việc chân tay là điều quyết định. Hiện nay chế độ lao động là nguyên nhân chính gây nên bệnh thoái khóa khớp. Ngoài ra chế độ dinh dương cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Vậy thoái hóa khớp nên ăn gì để phòng ngừa? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Những nguyên nhân gây thoái hóa khớp.

Những đối tượng sau đây sẽ có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp rất cao. Đó là những người có dị dạng khớp, những người mắc hội chứng thừa cân và có nguy cơ béo phì. Những đối tượng này khi về già rất dễ bị thoái hóa khớp. Ngoài ra, những người bị chấn thương khớp, và những người lúc trẻ phải lao động quá nặng khiến về già bạn sẽ rất dễ mắc bệnh thoái hóa khớp.

 

Những người làm công việc văn phòng, thường xuyên ngồi một chỗ cũng khiến cho xương bị tổn thương do đó có thể khiến các đối tượng này mắc bệnh thoái hóa khớp về sau.

Hiện nay hiện tượng thoái hoa khớp đang có xu hướng trẻ hóa với số lượng các ca bệnh nhân trẻ ngày càng nhiều. Khi bị thoái hóa khớp, người bệnh thường có các triệu chứng đau khớp khiến bạn rất khó trong việc vận động. Thoái hóa khớp cũng dẫn đến hiện tượng sưng khớp, biến dạng khớp.

Những người có dị dạng khớp, thừa cân béo phì, chấn thương khớp, khi trẻ lao động nặng thì đến tuổi trung niên hoặc về già cũng dễ mắc bệnh. Vậy làm thế nào để có được chế độ ăn uống phù hợp để dự phòng và giảm nhẹ căn bệnh THK?

Nên ăn loại thịt cá để phòng ngừa thoái khóa khớp

Những người bị mắc chứng thoái hóa khớp nên ăn thịt lợn, thịt gia cầm và đặc biệt là nên ăn cá vì trong cá có chứa nhiều acid béo omega-3, bổ sung vi chất cho xương và giúp xương chắc khỏe. Bạn cũng nên thường xuyên ăn những chất có thực phẩm giàu can xi như xương, thịt nướng .

Những loại xương này có một lượng lớn chất glucosamin và chondroitin là giúp sụn chắc khỏe. Đây là những "dược liệu" tự nhiên rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp.

Nên ăn những loại rau nào để phòng ngừa thoái hóa khớp

Những người bị mắc chứng thoái hóa khớp nên ăn các loại ngũ cốc. Bạn cũng nên bổ sung đậu nành, rau xanh, hạt mầm vào bữa ăn của mình. Những thực phẩm này có đặc tính chống lại nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Bên cạnh đó những thực phẩm này còn tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung kháng chất chống ôxy hóa rất tốt. Bạn cũng nên bổ sung chanh, bưởi vì các loại trái này có chứa một hàm lượng lớn viatmin C.

 

Giờ đây câu hỏi thoái hóa khớp nên ăn gì để phòng ngừa? không còn là câu hỏi khó khăn đối với những người có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp nữa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Thoái hóa khớp nên ăn gì để phòng ngừa?

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses