Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng tự nhiên

Ngày đăng: 08/04/2016 lúc 11:18:28 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

“Thà bỏ vợ còn hơn bỏ thuốc lá” là câu nói vui mà các quý ông sử dụng mỗi khi nhắc đến chuyện bỏ thuốc. Điều đó phần nào phản ánh tính thử thách và đôi khi là nỗi bất lực mà nhiều người gặp phải trong quá trình cai thuốc gian nan.

Có rất nhiều mẹo bỏ thuốc trong dân gian, nhưng không phải ai áp dụng cũng cho hiệu quả như nhau. Tùy vào tình hình nghiện thuốc lá cũng như thói quen sinh hoạt của từng người mà sẽ có những phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng tự nhiên, với những nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng tự nhiên

Phương pháp bỏ thuốc hiệu quả nhất bằng tự nhiên

Không chỉ bằng những loại thuốc đặc hiệu mới là cách bỏ thuốc lá hiệu quả, mà bàn hoàn toàn có thể dùng những nguyên liệu tự nhiên trong vườn nhà cho quá trình cai thuốc của mình.

Bỏ thuốc lá bằng Nước chanh

Nước chanh dù không làm giảm cảm giác thèm thuốc như khi dùng kẹo cao su chứa nicotine nhưng nó cũng phát huy công hiệu tốt trong việc hỗ trợ quá trình cai thuốc lá. Hơn nữa, dùng nước chanh còn đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí và không độc hại như khi sử dụng nicotine. Hoạt tính kháng khuẩn trong chanh cũng chứng minh hiệu quả chống nhiễm trùng, kể cả đối với nhiều chủng kháng thuốc.

Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng tự nhiên

Phương pháp bỏ thuốc lá bằng Yến mạch

Từ thời cổ xưa, yến mạch đã được dùng như một phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất, với những dưỡng chất tuyệt vời, đồng thời, yến mạch còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nó có tác dụng đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và làm giảm sự thèm thuốc. Để bỏ thuốc bằng yến mạch, ta lấy một thìa yến mạch trộn với 2 chén nước sôi. Để hỗn hợp này qua một đêm, sau đó, đun sôi yến mạch khoảng 10 phút rồi uống sau mỗi bữa ăn. Tránh dùng nó vào ban đêm.

Bỏ thuốc lá bằng Hạt tiêu

Ăn cay với hạt tiêu cũng là một phương pháp bỏ thuốc hiệu quả. Hạt tiêu có khả năng khử chất gây nghiện trong hệ thống hô hấp. Chỉ cần bổ sung hạt tiêu vào chệ độ ăn hàng ngày của bạn, vừa kích thích vị giác, vừa tác dụng hiệu quả giúp bạn ngừng đốt thuốc.

Dùng mật ong bỏ thuốc lá

Trong mật ong có chứa các vitamin, enzyme và protein có lợi giúp hỗ trợ cai thuốc rất tốt. Chỉ cần thêm mật ong vào trà hoặc các loại nước uống khác, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn, tỉnh táo và đẩy lùi stress. Nhờ đó mà cơn thèm thuốc cũng trôi khỏi đầu lúc nào không biết!

C thuốc lá bằng Cam thảo

Nhai một thanh cam thảo mỗi khi đến cơn ghiền thuốc sẽ giúp bạn kiềm chế bản thân hiệu quả. Mùi hương trong cam thảo cũng khiến cơ thể thư giản nhẹ nhàng hơn. Dùng thực phẩm là những cách bỏ thuốc lá dễ nhất.

Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng tự nhiên

Phương pháp bỏ thuốc bằng Uống trà gừng

Sau khi cai thuốc lá, đa số người đều gặp phải triệu chứng buồn nôn rất khó chịu. Mỗi khi cảm giác này đến, bạn hãy pha một tách trà gừng và từ từ thưởng thức, bạn sẽ giảm hẳn triệu chứng và dễ chịu ngay thôi!

Bỏ thuốc lá bằng Nước ép nho

Nước ép nho có chứa axit, giúp đào thải chất nicotine ra khỏi cơ thể. Trong thời gian cai thuốc, bạn hãy uống nước ép nho đều đặn hàng ngày để loại bỏ độc tố nhé!

-      Ăn uống điều độ: Ăn uống đầy đủ các nhóm chất giúp bạn giảm cảm giác thèm thuốc hơn. Một số thực phẩm có tác dụng hỗ trợ bỏ thuốc là nhanh chóng và hiệu quả như: mật ong, nước cam, sữa chua, quế,… Bạn nên bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày để nhanh chóng vượt qua cơn “nghiện”.

Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng tự nhiên trên đây, hy vọng các bạn sẽ sớm thành công trong việc tránh xa thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bạn đã biết rõ về những tác hại của thuốc lá chưa ? Đọc thêm thông tin về vấn đề này để có thêm động lực để bỏ thuốc nhé.

Nhận xét của bạn đọc về Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng tự nhiên