Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý những gì?

Ngày đăng: 19/06/2015 lúc 10:56:09 | Đã xem: 15957 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Giai đoạn mang thai là thời kì mà chị em phụ nữ cần chú ý kiêng kị nhiều nhất. Trong đó ở mỗi thời điểm khác nhau bạn cần có những lưu ý riêng.

Giai đoạn mang thai được chia làm 3 giai đoạn với những lưu ý khác nhau. Giai đoạn thai kì ở tháng thứ 8 là một gia đoạn quan trọng nhất mà cac bà bầu cần lưu ý và tuân thủ các kiêng khem. Vậy phụ nữ mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý những gì? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý để các bạn tham khảo.

 can lam gi khi mang thai thang thu 8

1. Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý ăn nhiều bữa

Chế độ dinh dưỡng và cách thức ăn uống là vấn đề vô cùng quan trọng trong thời kì bà bầu tháng thứ 8. Đây là giai đoạn thai nhi đã hoàn toàn phát triển giống như khi được sinh ra, đây cũng là thời điểm bà bầu dễ bị sinh non. Do vậy viêc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với phụ nữ mang thai tháng thứ 8

 mang thai thang thu 8 nen lam gi

Những lưu ý phụ nữ mang thai tháng thứ 8

Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 nên ăn nhiều bữa để cơ thể có thể hấp thụ kịp thời và không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Phụ nữ mang bầu tháng thứ 8 thường rất thèm ăn và có nhu cầu ăn rất cao. Bởi lúc này các mẹ không chỉ ăn cho mình mà còn ăn cho bé yêu ở trong bụng nên việc bổ sung ăn uống là điều rất cần thiết. Tuy nhiên nên ăn cùng một lúc nhiều đồ ăn sẽ khiến các mẹ rơi vào tình trạng bị ngan và có thể bội thực. Hơn nữa trong giai đoạn này các mẹ bầu bụng rất to nên diện tích cho dạ dạy cũng hạn chế đi, ăn no cùng môt lúc có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các mẹ.

magn thai thang thu 8 chu y gi

Các mẹ lưu ý bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và bé như bổ sung chát béo và chất đạm có trong thịt và cá. Bạn cũng cần ăn đủ chất xơ vì đây là điều rất cần thiết để hỗ trợ cho iệc sinh em bé trong tháng tiếp theo.

2. Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý bổ sung vitamin D

Ngoài việc bổ sung cách dưỡng chát thiết yếu như chát béo, chất đạm cho sự phát triển của thai nhi thì bạn cũng cần nhanh chóng bổ sung viatmin cho bà bầu vì đây là nguồn vi chất cần thiết cho sự phát triển về xương và da của bà bầu cũng như của bé yêu.

mang thai thang thu 8 nên lam gi

Bạn cần bổ sung vitamin D bằng cách thường xuyên  tắm nắng. Việc tắm nắn sẽ giúp bạn có mọt làn da khỏe mạnh đồng thời giúp trẻ trong bụng nhanh chóng phát tiển về xương và hoàn thiện da hơn. Bạn cũng có thể uống viên vitamin D tuy nhiên cần dùng vói liều lượng vừa phải vì nó có thể là nguyên nhân chính gây nên bệnh sỏi thận sau này. Việc bổ sung vitamin D cho trẻ ngay trong bụng mẹ giúp em bé tránh được nguy cơ mắc bệnh ra mồ hôi trộm vào ban đêm. Đây là điều rất quan trọng và càn thiết mà các mẹ cần chú ý vì sức khỏe của chính mình và của bé yêu.

 mang thai thang thu 8 can lam gi

 

Phụ nữ mang thai ở tháng thứ 8 không chỉ lo lắng nhiều về sức khỏe để chuẩn bị vượt cạn mà bạn cần nên quan tâm về sức khỏe nhiều hơn sau khi sinh. Bởi khi đó, bạn đã mất sức rất nhiều và con bạn rất cần sữa mẹ chất lượng để thích nghi nhanh với môi trường bên ngoài.

Nhưng đừng lo lắng! Các chuyên gia sức khỏe hàng đầu tại Mỹ đã thành công trong việc ra đời viên uống Nature Made Postnatal Multi Vitamins + DHA dành riêng cho mẹ sau khi sinh, hỗ trợ các nhu cầu dinh dưỡng nâng cao dành cho các bà mẹ đang cho con bú

3. Viên uống dành cho phụ nữ sau sinh Nature Made Postnatal Multi Vitamins + DHA

- Nature Made Postnatal Multi Vitamins + DHA là sản phẩm tiếp theo của Nature Made Prenatal Plus DHA giúp cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất, dinh dưỡng (DHA, Acid Folic, Sắt, kẽm..) cần thiết cho bà mẹ đang cho con bú.

- Với các dưỡng chất tiêu biểu cho sức đề kháng và khả năng phát triển vượt trội của bé mà sản phẩm mang lại như:  

✧ DHA: phát triển trí não, đặc biệt tốt đối với thai nhi và trẻ sơ sinh

✧ Acid folic: giảm khả năng bị mắc các chứng bệnh về trí não hoặc dị tật bẩm sinh khi các bé chào đời.

✧ Sắt: Phòng ngừa thiếu máu cho mẹ và bé.

✧ Zinc (kẽm): Tăng cường tạo kháng thể cũng như niêm mạc tiêu hóa của bé.

✧ Vitamin D: Phát triển xương của cả mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý những gì?

- Cùng rất nhiều vitamin khác nhau. Thật tiện lợi chỉ với 1 viên uống mà bạn nhận được nhiều hiệu quả tối ưu cho sức khỏe của mẹ và bé như thế

- Viên uống Nature Made Postnatal Multi Vitamins + DHA đã được dùng nhiều tại Mỹ và được kiểm chứng chặt chẽ bởi nhiều quốc gia đang thông hành, trong đó có Việt Nam. Vì thế, bạn không có gì phải lo lắng về tác dụng phụ cho sức khỏe của mẹ và bé

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tại đây

Với những gợi ý trên đây thì chắc hẳn phụ nữ mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý những gì? không còn là 1 câu hỏi khó của chị em bà bầu nữa. Bạn cần tuân thủ những nguyên tắc này vì đây  là những điều cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời đây cũng là cơ sở quyết định đến sự phát triển của em bé sau sinh.

Nhận xét của bạn đọc về Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý những gì?