Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú

Ngày đăng: 10/10/2014 lúc 11:49:53 | Đã xem: 76 | Theo : Quản trị viên

Lựu không chỉ là một loại quả ăn ngọt, mát, thanh mà còn có tác dụng phòng chống ung thư khá tốt. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm cho phụ nữ và gây tỉ lệ tử vong cao cho chị em phụ nữ trên toàn thế giới nếu không được phát hiện kịp thời. Để phòng ngừa bệnh ung thư vú ngoài việc kiểm tra định kỳ thì chúng ta phải quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày. Sau đây là nhưng thực phẩm giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư vú.

Đậu nành

Đậu nành hay còn gọi là đậu tương, đại đậu là loại thực phẩm rất sẵn và rẻ nhưng công dụng của nó lại hữu ích một cách trái ngược so với giá thành. Trong đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư, ngoài ra trong đậu nành còn chứa các chất axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu.

Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú

đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư

Quả lựu

Lựu không chỉ là một loại quả ăn ngọt, mát, thanh mà còn có tác dụng phòng chống ung thư khá tốt. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.

Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú

Trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen

Rong biển

Là thực phẩm hàng đầu chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Nấm

Theo một khảo sát trên hơn 2.000 phụ nữ Trung Quốc được công bố trên tờ International Journal of Cancer, các nhà khoa học nhận thấy những người dùng trung bình 10g các loại nấm thông thường mỗi ngày ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn khoảng 2/3 so với những người không dùng nấm. Nhóm người thường ăn nấm tươi kết hợp với dùng trà xanh hằng ngày thì nguy cơ nói trên càng thấp hơn nữa.

Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú

Ăn nấm giúp hạn chế ung thư

Yến mạch

Bột yến mạch có tác dụng làm giảm căng thẳng. Chúng chứa các hóa chất thực vật có khả năng ngăn ngừa ung thư. Chúng giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. Yến mạch cũng giống như bất kỳ loại ngũ cốc khác, chúng cung cấp lượng carbohydrates cao, điều này khiến cơ thể bạn được tiếp thêm năng lượng.

Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú

Bột yến mạch giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Hãy thêm những thực phẩm kể trên vào thực đơn hàng ngày của bạn để bổ sung chất dinh dưỡng cũng như bảo vệ sức khỏe của mình tránh khỏi căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Chúc bạn và gia đình vui khỏe.

Nhận xét của bạn đọc về Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú