Những thực phẩm giúp phòng chống ung thư dạ dày hiệu quả

Ngày đăng: 16/10/2013 lúc 02:34:54 | Đã xem: 75 | Theo : Quản trị viên

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới bệnh ung thư dạ dày. Vì thế, có một chế độ ăn uống phù hợp sẽ là liều thuốc tốt giúp bạn phòng chống bệnh ung thư dạ dày rất hiệu quả.

Website https://muathuoctot.com xin chia sẻ tới bạn những thực phẩm có thể phòng tránh được căn bệnh quái ác này.

 

Các loại nấm

Các loại nấm có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư gồm có nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ). Các loại nấm này đều dễ kiếm vì nó là các loại nấm chúng ta vẫn ăn thường ngày.

Trong nấm đông cô có chứa Polysaccharides – một chất chống ung thư hữu hiệu. Chất này còn có trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng.

Ngoài ra các chất xơ, sợi thô và can xi có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng tránh ung thư rất tốt, không những thế nó còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

 

                  Những thực phẩm giúp phòng chống ung thư dạ dày hiệu quả

 

Bông cải xanh

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Khoa học công nghệ Tokyo, Nhật Bản đã kết luận rằng: bông cải xanh (súp lơ xanh) có khả năng chống lại các vi khuẩn xâm nhập gây ung thư dạ dày.

Trong bông cải xanh có chứa hàm lượng glucoraphanin (sulforaphane chống oxy hóa) đáng kể, đây là một loại dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, chống sưng viêm và nhiễm khuẩn cho cơ thể.

 

Tỏi

Tỏi được công nhận là thực phẩm chống ung thư, có tác dụng chống ung thư quan trọng. Theo điều tra dịch tễ học trên một nhóm người ăn tỏi sống, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp, bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit dạ dày, giảm sự tổng hợp của amoni nitrit, do đó có tác dụng chống ung thư.

 

Cà chua

Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene khá lớn, những chất này đều là chất chống ô-xy hóa, đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa free radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt.

Ngoài ra nó còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

 

Hành tây

Ăn hành có thể làm giảm hàm lượng nitrit dạ dày, điều quan trọng là hành tây có chứa những chất của quercetin gỗ sồi, vốn là chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ít hơn những người không ăn hành tây 25%, tỷ lệ tử vong của ung thư dạ dày thấp hơn 30%.

 

            Những thực phẩm giúp phòng chống ung thư dạ dày hiệu quả

 

Cà rốt

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn rất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Chất beta-carotene trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như phổi, họng, dạ dày, ruột, tuyến tiền liệt và vú.

 

Đậu phụ

Ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày là nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc.

 

Mầm cải xanh

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, ăn 70g mầm cải non  hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm, loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, trong mầm cải tươi cũng có chứa nhiều sulforaphane.

Trên đây là những thực phẩm giúp phòng chống bệnh ung thư dạ dày rất hiệu quả, bạn hãy bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi ngày nhé! Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc.

 

Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm
Cách tắm trắng da hiệu quảcach tam trang da
6 Loại Thuốc giảm cân tốt nhấtthuoc giam can cua my
Kem trị sẹo hiệu quảkem tri seo nhanh nhat
Thuốc nở ngực an toànthuoc no nguc
Thuốc tăng nội tiết tố nữ:thuoc tang noi tiet to nu
Thuốc Dinh Dưỡng cho bà Bầuthuoc one a day women
Đông trùng hạ thảo:dong trung ha thao cua my
Thuốc sinh lý nữ:gel se khit am dao
 Thuốc bổ nảo và tăng cường trí nhớthuoc ginkgo biloba
Thuốc uống trắng da:thuoc uong trang da hieu qua  

                     

Nhận xét của bạn đọc về Những thực phẩm giúp phòng chống ung thư dạ dày hiệu quả