sebamed

Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Ngày đăng: 13/06/2015 lúc 11:33:57 | Đã xem: 2102 | Theo : Quản trị viên

Việc mọc răng ở trẻ sơ sinh là một biểu hiện rõ nét trong quá trình phát triển của trẻ. Đây chính là một ngưỡng cửa quan trọng trong hành trình lớn lên của bé. Các bà mẹ phải hết sức quan tâm đến vấn đề này của con mình.

Việc trẻ mọc răng thông báo cho chung ta biết rằng còn của bạn chuẩn bị có thể ăn dặm và bắt đầu có những tha đổi lớn lao về mặt thể chất. Việc mọc răng ở trẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của trẻ bởi nó sẽ khiến trẻ trở nên yếu đi trông thấy, chuyện sút cân là điều không thể tránh khỏi. Và giai đoạn này các mẹ cũng sẽ vô cùng vât vả đấy, bạn cần phải nhận biết được giai đoan nào trẻ bắt đầu mọc răng để có những chuẩn bị kịp thời. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông về những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh để các mẹ có thể biết được và chuẩn bị những điều cần thiết cho bé yếu của mình nhé!

 

 

Chảy dãi là dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Theo kinh nghiệm dân gian và những nghiên cứu y khoa thì khi trẻ bắt đầu mọc răng , nước dãi trong khoang miệng se được kích thích và chảy ra nhiều hơn so với những trẻ chưa mọc răng. Tuy vậy bạn rất dễ nhầm lẫn bởi vì một số trẻ có hiện tượng chảy dãi rất thường xuyên, Bạn nên nhìn hàm lượng nước dãi mà bé chảy có nhiều hơn ngày thường hay không thì sẽ rõ. Ngoài ra cần quan sát cả những biểu hiện khác nữa.  Đây là một trong những dấu hiệu mở đầu cho hàng loạt những dấu hiệu khác khi trẻ băt đầu có hiện tượng mọc răng. Do đó bạn cân theo dõi và quan sat kĩ hiện tượng này của bé nhé.

 

 

Cằm và miệng nổi ban là dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Bên cạnh biểu hiện chảy dãi nhiều thì khi trẻ chuẩn bị mọc răng trẻ sẽ bị nổi ban ở vùng da khô như cằm hoặc quanh miệng. Nếu thấy con mình có đồng thời cả 2 hiện tượng này thì chắc chắn con bạn đang chuẩn bị mọc răng. Để tránh bị nổi ban nặng thì bạn nên vệ sinh thường xuyên quanh miệng khi bé chảy nước dãi bằng khăn lau khô hoặc khăn ướt. Viêc này giúp trẻ đảm bảo được vệ sinh đồng thời hạn chế sự lây lan của bạn và không khiến trẻ cảm thấy kho chịu.

 

Bị ho là dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Việc để bé chảy nước dãi quá nhiều sẽ khiến bé bị nghẹn và từ đó hây nên hiện tượng gây ho. Tuy nhiê không phải bé cứ ho là bé đang chuẩn bị mọc răng. Nếu bé yêu của bạn bị ho mà không kèm theo các triệu chứng khác của bệnh cảm cúm, bệnh phổi hoặc là ho liên tục theo cơn do bị hen thì có nghĩa là bé của bạn chuẩn bị mọc răng đấy.  

 

Khi bé của bạn chuẩn bị mọc răng thì khi đó áp lực khi một mầm răng chuẩn bị chồi lên khỏi bộ phận nứu sẽ khiến cho bé cảm thấy vô cùng bứt rứt và khó chịu, lúc này có thể của bé sẽ nhanh chóng giảm cân, bé khóc nhiều hơn và luôn muốn. Khi đó, bé sẽ tìm cách giảm thiểu sự khó chịu thông qua việc cắn móng tay hoặc cắn răng.  Bạn nên chú ý làm sạch tay cho bé hoặc mua cho bé những vạt dụng để bé cắn.

Trên đây là những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh mà bạn nên biết để tham khảo. Chúc các bạn nuôi bé khỏe mạnh!

Nhận xét của bạn đọc về Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses