sebamed

Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Ngày đăng: 13/06/2015 lúc 11:33:57 | Đã xem: 2102 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Việc mọc răng ở trẻ sơ sinh là một biểu hiện rõ nét trong quá trình phát triển của trẻ. Đây chính là một ngưỡng cửa quan trọng trong hành trình lớn lên của bé. Các bà mẹ phải hết sức quan tâm đến vấn đề này của con mình.

Việc trẻ mọc răng thông báo cho chung ta biết rằng còn của bạn chuẩn bị có thể ăn dặm và bắt đầu có những tha đổi lớn lao về mặt thể chất. Việc mọc răng ở trẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của trẻ bởi nó sẽ khiến trẻ trở nên yếu đi trông thấy, chuyện sút cân là điều không thể tránh khỏi. Và giai đoạn này các mẹ cũng sẽ vô cùng vât vả đấy, bạn cần phải nhận biết được giai đoan nào trẻ bắt đầu mọc răng để có những chuẩn bị kịp thời. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông về những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh để các mẹ có thể biết được và chuẩn bị những điều cần thiết cho bé yếu của mình nhé!

 

Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

 

Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Chảy dãi là dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Theo kinh nghiệm dân gian và những nghiên cứu y khoa thì khi trẻ bắt đầu mọc răng , nước dãi trong khoang miệng se được kích thích và chảy ra nhiều hơn so với những trẻ chưa mọc răng. Tuy vậy bạn rất dễ nhầm lẫn bởi vì một số trẻ có hiện tượng chảy dãi rất thường xuyên, Bạn nên nhìn hàm lượng nước dãi mà bé chảy có nhiều hơn ngày thường hay không thì sẽ rõ. Ngoài ra cần quan sát cả những biểu hiện khác nữa.  Đây là một trong những dấu hiệu mở đầu cho hàng loạt những dấu hiệu khác khi trẻ băt đầu có hiện tượng mọc răng. Do đó bạn cân theo dõi và quan sat kĩ hiện tượng này của bé nhé.

 

 Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Cằm và miệng nổi ban là dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Bên cạnh biểu hiện chảy dãi nhiều thì khi trẻ chuẩn bị mọc răng trẻ sẽ bị nổi ban ở vùng da khô như cằm hoặc quanh miệng. Nếu thấy con mình có đồng thời cả 2 hiện tượng này thì chắc chắn con bạn đang chuẩn bị mọc răng. Để tránh bị nổi ban nặng thì bạn nên vệ sinh thường xuyên quanh miệng khi bé chảy nước dãi bằng khăn lau khô hoặc khăn ướt. Viêc này giúp trẻ đảm bảo được vệ sinh đồng thời hạn chế sự lây lan của bạn và không khiến trẻ cảm thấy kho chịu.

 Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Bị ho là dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Việc để bé chảy nước dãi quá nhiều sẽ khiến bé bị nghẹn và từ đó hây nên hiện tượng gây ho. Tuy nhiê không phải bé cứ ho là bé đang chuẩn bị mọc răng. Nếu bé yêu của bạn bị ho mà không kèm theo các triệu chứng khác của bệnh cảm cúm, bệnh phổi hoặc là ho liên tục theo cơn do bị hen thì có nghĩa là bé của bạn chuẩn bị mọc răng đấy.  

Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

 

Khi bé của bạn chuẩn bị mọc răng thì khi đó áp lực khi một mầm răng chuẩn bị chồi lên khỏi bộ phận nứu sẽ khiến cho bé cảm thấy vô cùng bứt rứt và khó chịu, lúc này có thể của bé sẽ nhanh chóng giảm cân, bé khóc nhiều hơn và luôn muốn. Khi đó, bé sẽ tìm cách giảm thiểu sự khó chịu thông qua việc cắn móng tay hoặc cắn răng.  Bạn nên chú ý làm sạch tay cho bé hoặc mua cho bé những vạt dụng để bé cắn.

Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh

Trên đây là những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh mà bạn nên biết để tham khảo. Chúc các bạn nuôi bé khỏe mạnh!

Nhận xét của bạn đọc về Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh