sebamed

Những cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

Ngày đăng: 18/06/2015 lúc 03:06:54 | Đã xem: 20616 | Theo : Quản trị viên

Chăm sóc trẻ nhỏ đòi hỏi cha mẹ phải kiên nhẫn và cần trang bị nhiều kiến thưc, kĩ ăng. Việc vệ sinh cho trẻ, trong đó có việc rơ lưỡi là một trong số những công việc quan trọng đó.

Việc rơ lưỡi cho trẻ nhỏ cũng giống như việc chúng ta cần đánh răng ít nhất 3 lần mỗi ngày để bảo vệ răng miệng trước sự tấn công của vi khuẩn. Rơ lưỡi sẽ giúp trẻ làm sạch miệng cho trẻ, bảo vệ hệ thống răng miệng của trẻ trước các bệnh tật. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bậc làm cha mẹ những cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh để các bậc làm cha mẹ cùng tham khảo và áp dụng cho bé yêu của mình.

cach ro luoi cho tre so sinh

Vì sao cần phải biết cách rơ lưỡi cho trẻ 

Trong giai đoan trẻ đang bú thì việc vệ sinh cho trẻ là điều mà nhiều người không để ý tới. Với quan niệm sữa mẹ hoàn toàn tinh khiết và không gây nên cac bệnh lý về răng miệng cho trẻ nên các bà mẹ thường chậm trễ trong việc rơ lưỡi cho trẻ. Điêu này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ

Vì sao cần phải biết cách rơ lưỡi cho trẻ

Bú sữa mẹ không có nghĩa là trẻ hoàn toàn không cần vê sinh răng miệng. Khu bú sữa,  màng sữa trắng còn bám trên lưỡi sẽ tạo thành các mảng trắng dày trên lưỡi. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy bứt rứt và khó chịu trong người. Điều này còn dẫn đến hiện tượng trẻ bỗn dưng biếng bú sữa. Nghiêm trọng hơn đây còn là nguyên nhân khiến trẻ mắc phải một số bệnh  nguy hiểm như bệnh nấm lưỡi, tưa lưỡi hoặc là bệnh đen miệng. Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra các mẹ cần chú ý chăm sóc sạch miệng cho trẻ bằng cách rơ lưỡi cho trẻ đúng định kì.

Những lưu ý và cách thức rơ lưỡi cho trẻ

Kh tiến hành rơ lưỡi cho trẻ bạn cần chú ý những nguyên tắc sau đây để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho trẻ. Trước hết bạn cần đảm bảo nước ấm dùng để rơ lưỡi cần phải qua đun sôi 100 độ C. Nếu không đạt được nền nhiệt này thì khi rơ lưỡi trẻ nuốt vào trong có thể gây tiêu chảy cho trẻ.

 Cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

Cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

Thêm nữa, miếng gạc màn bạn dùng để rơ lưỡi cho trẻ phải qua tiệt trùng bằng cách chấm nước muối sinh lý 0,9%. Cách này giúp đảm bảo an toàn tối đa cho vùng lưỡi vốn rất yếu đuối và dễ bị tân công của trẻ.  Các thao tác khi làm cần phải hết sức nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh khiến lưỡi trẻ bị nhiễm trùng. Việc nhiễm trùng ở người lớn đã là điều nguy hiểm, đối với trẻ em vấn đề này ngày càng nguy hiểm hơn.

 khi rơ lưỡi bạn không nên dùng bất cứ loại kem đánh răng nào để làm sạch miệng.

Đối với trường hợp là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, khi rơ lưỡi bạn không nên dùng bất cứ loại kem đánh răng nào để làm sạch miệng. Chỉ nên dùng nước để rơ lưỡi cho trẻ vì gia đoan này da của trẻ chưa thích ứng với bất cứ tá dược hoặc các hóa chất nào có thể gây tổn thương nào cho hệ thống răng miệng của trẻ.  Bạn có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau để rơ lưỡi. Bạn có thể mua tại nhà thuốc các miếng rơ tẩm nước muối sinh học lau nhẹ ở nướu và lưỡi sau khi bú, nhất là ở vùng có nanh sữa.

Sau đó, bạn nghiền lá rau ngót để lấy nước làm nguyên liệu rơ lưỡi cho trẻ.

 

Đơn giản hơn nữa bạn cũng có thể dùng nước muối làm nguyên liệu để rơ lưỡi cho trẻ. Một cách khác an toàn và đạt được hiệu quả hơn nữa là bạn có thể sử dụng 2 cành rau ngót, tuốt lá, rửa thật sạch với nước muối rồi đun sôi để nguội. Sau đó, bạn nghiền lá rau ngót để lấy nước làm nguyên liệu rơ lưỡi cho trẻ.

Trên đây là những cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi đã sưu tầm

Trên đây là những cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp dựa trên những nghiên cứu y khoa cũng như dựa trên kinh nghiệm dân gian. Các bạn có thể thảm khảo để áp dụng cho bé yêu của mình. Chúc các bạn thành công với những cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh này nhé.

Nhận xét của bạn đọc về Những cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses