Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì?

Ngày đăng: 20/06/2015 lúc 11:20:06 | Đã xem: 5576 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Cùng với sự thay đổi của môi trường sống và áp lực công việc ngày càng nhiều nên ngày nay các bệnh lý về mắt ngày càng phổ biến trong đó có hiện tượng nhức mắt và chảy nước mắt.

Cả hai hiện tượng mỏi mắt và chảy nước mắt đều là hiện tượng phổ biến ở dân lao động văn phòng. Điều này có nguyên nhân khách quan từ công việc và môi trường sống. Nhiều người thắc mắc rằng thường xuyên bị nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì? Không thể có xác nhận đích xác cho bệnh lý mà bạn nên trên vì những hiện tượng này là hiện tượng rất thường thấy ở tất cả các bệnh lý về mắt. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên và với tốc độ nhanh thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh mỏi mắt.

 

 Nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì

Vì sao nhức mắt và đau mắt là triệu chứng của bệnh mỏi mắt

Cùng với sự thay đổi môi trường sống và những công việc luôn quan đên máy tính, hiện tượng mỏi mắt ngày càng gia tăng ở nhiều người. Điều này thường xảy ra khi mắt bạn phải hoạt động với cường độ cao, chẳng hạn như lái xe trong thời gian dài, đọc sách đặc biề là do phải thường xuyên làm việc bên cạnh  máy tính. Mặc dù mỏi mắt có thể gây phiền nhiễu, tuy nhiên bạn không nên  quá lo lắng với hiện tượng này. Mỏi mắt thường có hiện tượng cảm thấy nhức mắt và buồn ngủ nhưng không ngủ được . Bên cạnh đó bệnh mỏi mắt còn kèm theo hiện tượng bạn thường xuyên chảy nước mắt. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng với hiện tượng này, đây không phải là bệnh lý khó điều trị thường là không nghiêm trọng và biến mất khi nghỉ ngơi đôi mắt. Bạn cần thay đổi và điều chỉnh thời gian, điều kiện làm việc kết hợp với một số cách thưc bảo vệ mắt khác nhau.

Vì sao nhức mắt và đau mắt là triệu chứng của bệnh mỏi mắt

 

Cách điều trị hiện tượng nhức mắt và hay chảy nước mắt

Để khắc phục được tinh trạng nhức mắt và hay chảy nước mắt bạn cần có những điều chỉnh cơ bản về chế độ làm việc cũng như môi trường làm việc. Bạn cận hạn chế để mắt mình phải tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, điện thoại hoặc là TV. Đây chính là những nguyên nhân cơ bản khiến mắt bạn bị suy kiệt và rơi vào tình trạng mỏi mắt. Mỏi mắt hiểu đơn giản là mắt bạn đã lao lực và cần được nghỉ ngơi. Cach đơn giản là bạn hãy để mắt mình có thời gian nhiều để nghỉ ngơi và chăm soc nó thật tốt

Nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì?

 

Bạn cần thường xuyên tập các bài tập về mắt như cách một tiếng làm việc bên máy tính, bạn cần nhìn ra chỗ khác xa xa khoảng 10 m để mắt không còn cảm thấy mệt mỏi nữa. Bạn cũng nên nhỏ nước mắt khi mắt bạn bị khô. Bạn cần ăn cac thực phẩm tốt cho mắt như mắt cá, mắt heo hoặc các loại thực phẩm tốt cho mắt.

Nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì?

Để tránh việc hay chảy nước mắt bạn cận mát xa mắt thường xuyên bằng những động tác nhẹ nhàng. Nếu mắt bạn cần được đeo kinh để tránh ánh sáng từ màn hình thì bạn cần nhanh chóng trang bị cho mắt mình một cặp mắt kính, đây vừa là công cụ bảo vệ mắt đồng thời cũng là một vât dụng có khả năng làm đẹp rất tốt.

 

 Nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì?

 

Như vậy thông qua những gợi ý trên đây của chúng tôi, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì? rồi đúng không! Để chăm sóc mắt bạn cần kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, chế độ lao động và các bài tập dành cho mắt. Hãy thực hiện nhưng phương pháp này đẻ bảo vệ cửa sổ tâm hồn của bạn nhé!

Nhận xét của bạn đọc về Nhức mắt và hay chảy nước mắt là bệnh gì?

Như ngọc Trần Dương
08/12/2016
mắt bị xốn hay bị nheo mắt, xụp mí mắt, mở mắt không lên hay bị nhức mắt. Bị chảy nước mắt hoài. Có đi khám nhiều bác sĩ, bác sĩ nói là bệnh khô mắt nên cho thuốc nhỏ mắt các loại như: HUDEXA, LIPOSIC EYE GEL, BRITOP, BIOHYEL,VISCOHYAL,HAMERON,TAUFON có sử dụng các loại thuốc bác sĩ cho nhưng không hết mà ngược lại mắt còn bị nghiêm trọng hơn vậy bác sĩ hãy cho tôi biết mắt tôi đang bị bệnh gì, phải điều trị ra sao, điều trị ở đâu để hết hẳn căn bệnh này
giamdoc
09/12/2016
Chào Anh Dương, trước hết Anh hãy xem kỹ lại các loại thuốc của bác sỹ cho Anh đã dùng đúng cách chưa, các chỉ định của bác sỹ Anh có thực hiện đúng không ? nếu như tất cả đã đúng Anh nên tiếp tục tái khám để bác sỹ chẩn đoán thêm nhé vì bệnh có thể theo giai đoạn. chức Anh có nhiều sức khỏe.