Những điều mẹ nên lưu ý khi làm đẹp cho con trẻ

Ngày đăng: 17/05/2014 lúc 10:09:47 | Đã xem: 69 | Theo : Quản trị viên

Mẹ không nên cho tóc bé tiếp xúc với hóa chất quá sớm: uốn, nhuộm... dễ làm các bé mắc phải các bệnh về da đầu như nấm tóc, rụng tóc dẫn đến trọc đầu mà không mọc được tóc. Tóc các bé là tóc tơ và còn yếu, da đầu cũng mỏng và nhạy cảm.

Ngoài việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan thì việc làm đẹp cho trẻ cũng là mối quan tâm của các bà mẹ. Tuy nhiên, trẻ con không giống như người lớn. Khi làm đẹp cho bé mẹ cần nhớ những việc sau:

 

Làm đẹp cho con, mẹ cần nhớ những gì?
ảnh minh họa

 

Không trang điểm cho bé

Bạn tuyệt đối không trang điểm cho bé vì các bé vốn dĩ có làn da mịn màng và hồng hào tự nhiên. Việc bé phải sử dụng mỹ phẩm sớm và không đảm bảo chất lượng sẽ bị dị ứng, nặng hơn là viêm da, kích ứng da... Nếu phải tham gia các buổi văn nghệ, mẹ có thể trang điểm nhẹ cho trẻ bằng các mỹ phẩm chuyên dành cho trẻ em.

Không sơn móng tay, móng chân cho bé

Đôi tay búp măng mềm mại được cắt tỉa gọn gàng và luôn sạch sẽ của trẻ mới là đôi tay đẹp nhất. Mẹ không nên sơn móng tay, móng chân cho con. Thành phần sơn móng tay chứa rất nhiều hoá chất gây hại lên móng, nhất là lớp biểu bì da còn non ở trẻ. Mùi hương của các hoá chất cũng có tác hại lên hệ hô hấp của trẻ.

Mặt khác, việc sơn móng tay cho trẻ có thể gây hiệu ứng tác động xấu dây chuyền đến tâm lý các đứa trẻ khác. Các trẻ khác có thể cũng sẽ đòi mẹ để được sơn móng tay xanh đỏ giống bạn.

Không uốn, nhuộm tóc

Mẹ không nên cho tóc bé tiếp xúc với hóa chất quá sớm: uốn, nhuộm... dễ làm các bé mắc phải các bệnh về da đầu như nấm tóc, rụng tóc dẫn đến trọc đầu mà không mọc được tóc. Tóc các bé là tóc tơ và còn yếu, da đầu cũng mỏng và nhạy cảm.

Vệc uốn, nhuộm tóc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà quan điểm đẹp trong cách hiểu non nớt và ngây thơ của trẻ cũng mé mó và lệch lạc. Mẹ hãy luôn là chuyên gia làm đẹp cho con nhưng phải luôn giữ gìn vẻ đẹp hồn nhiên trong con.

 

Những điều mẹ nên lưu ý khi làm đẹp cho con trẻ

Không nên đeo trang sức quý

Tránh mang trang sức quý vì nó không an toàn cho trẻ trước các mối nguy hại rình rập bên ngoài. Đồng thời có thể tạo nên khoảng cách trong suy nghĩ giữa trẻ và các bạn.

Khi đeo trang sức cho con bạn nên cân nhắc thật kỹ và kiểm định thành phần chất cấu tạo nên trang sức trước. Với những trang sức rẻ tiền, trẻ có thể bị nhiễm các kim loại độc hại với nồng độ vượt hàng trăm lần cho phép khi trẻ cho vào miệng ngậm hoặc tình cờ nuốt phải.

Thường các bà mẹ chỉ nên đeo cho trẻ một vòng tay trơn, không hoạ tiết cầu kì, không góc cạnh, và bằng bạc tốt. Theo quan điểm của ông bà ta bạc có tác dụng tránh cho trẻ trước tác động của các loại khí chất độc hại.

 

Những điều mẹ nên lưu ý khi làm đẹp cho con trẻ

Không tự ý cắt lông mi của trẻ

Rất nhiều bà mẹ truyền tai nhau kinh nghiệm muốn cho bé có hàng lông mi dài và cong vút sau này thì sau khi sinh vài ngày nên cắt lông mi cho trẻ. Nhưng đây lại là một cách làm phản khoa học.

Việc cắt lông mi sẽ hạn chế các tác dụng bảo vệ của lông mi với mắt, dễ gây ra chứng viêm kết mạc, viêm giác mạc và một số những triệu chứng khác. Những sợi lông mi mới mọc ra không đều, sợi dài sợi ngắn dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Nhận xét của bạn đọc về Những điều mẹ nên lưu ý khi làm đẹp cho con trẻ