Nguyên nhân và triệu chứng bệnh suy tim

Ngày đăng: 16/11/2013 lúc 11:03:33 | Đã xem: 60 | Theo : Quản trị viên

Suy tim là một trong những bệnh gây tử vong hàng đầu. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế được sự nguy hiểm nếu phát hiện sớm nguyên nhân, triệu chứng. Cùng https://muathuoctot.com tìm hiểu về nguyên nhân và triệu chứng bệnh suy tim là gì nhé!

 

1. nguyên nhân

- Nhồi máu cơ tim cũ: khi động mạch vành cung cấp máu nuôi dưỡng cơ tim có một chỗ bị tắc gây nhồi máu, một số vùng cơ tim chết đi, thành sẹo làm giảm khả năng co bóp của quả tim.

- Tăng huyết áp mạn tính làm quả tim phải làm việc quá sức trong một thời gian dài do phải bóp với một lực mạnh hơn để thắng được sức cản lớn trong mạch (do tăng huyết áp), lâu dần sẽ làm tim bị suy.

 

     Suy tim là một trong những bệnh gây tử vong hàng đầu. tuy nhiên, bạn có thể hạn chế được sự nguy hiểm nếu phát hiện sớm nguyên nhân, triệu chứng. cùng httpsmuathuoctot.com tìm hiểu về nguyên nhân và triệu chứng bệnh suy tim là gì nhé

 

- Bệnh van tim gây hở hoặc hẹp van tim, khi đó hoặc tim phải bóp nhiều hơn (do hở van tim) hoặc bóp mạnh hơn (do hẹp van tim), lâu ngày cũng sẽ gây suy tim.

- Bệnh tim bẩm sinh

- Bệnh cơ tim do rượu: uống quá nhiều rượu làm co bóp cơ tim bị yếu đi.

- Viêm cơ tim nhất là viêm cơ tim do siêu vi trùng

- Do rối loạn nhịp tim nhanh kéo dài, mạn tính gây suy tim.

- Suy tim cũng hay gặp ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, dù không phải đái tháo đường là nguyên nhân gây bệnh duy nhất

- Suy tim còn gặp ở bệnh nhân uống thuốc hoá chất để điều trị ung thư hoặc một số loại thuốc đặc biệt khác.

 

2. Dấu hiệu cảnh báo suy tim sớm

Khó thở

Khó thở là triệu chứng hay gặp nhất của suy tim, thường xảy ra khi gắng sức, thậm chí khi nằm hoặc tư thế đầu thấp. Người bệnh có cảm giác như hụt hơi, hồi hộp, thở gấp, tức thở. Suy tim càng nặng người bệnh càng khó thở nhiều.

 

Đau thắt ngực

Đau ngực thường xảy ra sau một hoạt động gắng sức. Vị trí đau ở vùng ngực trái trước tim, có thể là cảm giác khó chịu, hoặc cảm giác bị đè ép sau xương ức lan đến cổ, hàm, vai trái, cánh tay trái. Đau ngực thường bắt đầu từ từ, kéo dài vài giây đến vài phút. Tần suất cơn đau cũng không ổn định, có thể vài tuần, vài tháng một lần, nếu nặng hơn là vài lần trong một ngày.

 

             Nguyên nhân và triệu chứng bệnh suy tim

 

Ho

Tình trạng ho kéo dài dai dẳng không rõ nguyên nhân có thể là một trong những triệu chứng của suy tim. Ho trong suy tim là ho khan, khó khạc đờm. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh bị ho khi nằm, ngả lưng là ho và bắt buộc phải ngồi dậy mới dễ chịu.

 

Mệt mỏi

Nếu đột nhiên bạn cảm thấy kiệt sức sau một hoạt động nào đấy, mà hoạt động đó trước đây bạn làm rất dễ dàng, hoặc cảm giác mệt mỏi gây khó khăn cho bạn ngay cả khi thực hiện những việc nhẹ nhàng. Đó là những dấu hiệu cảnh báo trái tim của bạn đang bị suy yếu.

 

Phù

Khi bệnh ở giai đoạn đầu, phù nhẹ với triệu chứng sưng mắt. Nhưng khi bệnh tiến triển nặng hơn có hiện tượng phù chân, tay.

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để phòng ngừa và chữa trị bệnh kịp thời.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Nhận xét của bạn đọc về Nguyên nhân và triệu chứng bệnh suy tim