sebamed

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Ngày đăng: 13/07/2015 lúc 09:24:07 | Đã xem: 435 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Mái tóc đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể khuôn thước thẩm mỹ của chị em phụ nữ. Mái tóc của người phụ nữ á đông lại càng có một ý nghĩa và vị trí quan trọng.

Tuy nhiên theo tuổi tác và các vấn đề ngoại giới tác động, chị em phụ nữ thường mắc phải hiện tượng rụng tóc. Việc rụng tóc có những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và các mối quan hệ  của chị em phụ nữ. Nó còn có  Vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ và cách điều trị bệnh lý này bằng thuốc mọc tóc hay các sản phẩm tự nhiên? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thực trạng bệnh rụng tóc ở phụ nữ

Ông bà tư xưa dùng câu: cái răng cái tóc là vóc con người để nói lên tầm quan trọng và via trò to lớn của mái tóc đối với khung thẩm mỹ của mỗi cá nhân. Ở một số thời kì lịch sử, mai tóc chính là phản ánh rõ nhất cho tộc người và văn hóa và lối sống của tộc người đó. Trong những trường hợp đó, tóc đóng vai trò như một dạng đồng phục, phản ánh lối sống và đạo đức của các cá nhân. Và ở bất cứ thời điểm nào thì một mái tóc dài và khỏe  cũng đều được đánh giá cao. Hiện nay rụng tóc đang ngày càng trở thành mối lo lắng đối với chị em phụ nữ. Tóc rụng quá nhiều dẫn đến nguy cơ hói đầu, thưa tóc, có thể khiến chị em mất ăn mất ngủ. Nó cũng chính là dấu hiệu của một số hiện tượng bệnh lý nguy hiểm mà chị em có thể đang mắc phải.  Hiện nay những người đến độ tuổi mãn kinh thường xảy ra hiện tượng rụng tóc nhiều, những người thực hiên biện pháp hóa trị và xạ trị trong điều trị bệnh tật cũng có thể bị mắc phải hiện tượng này. Để chữa trị hiệu quả thì việc làm đầu tiên là phải thấu hiểu những nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Hóc môn là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Như chúng ta đã biết thì mỗi giới tính đều có một hóc môn riêng, tạo nên những thể trạng khác nhau của 2 giới này. Hóc môn giới tính bị thay đổi do bất cứ nguyên nhân nào cũng có thể khiến các kiểu hình bên ngoài chúng ta bị thay đổi. Việc lạm dụng một các thực phẩm có thể gây biến đổi hóc môn hay dùng những thuốc hóa trị, xạ trị trong ung thư cũng có thể là nguyên nhân gây biến đổi hóc môn và từ đó khiến chị em phụ nữ mắc phải hiện tượng rụng tóc nhiều. Tuy nhiên , điều này không chỉ xảy ra ở nữ, nam giới khi xạ trị cũng bị rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Các nhà khoa hoc đã chứng minh được rằng hooc môn DHT (dihydrotestosterone) chính là thủ phạm gây ra chứng rụng tóc hói đầu. Các nhà khoa học cho biết có đến 95% phụ nữ rụng tóc là do bệnh này gây nên. Đây là bệnh có tính di truyền, thường xảy ra ở thời kì mãn kinh. Do đó khi bước sang giai đoạn mãn kinh,  bên cạnh những biến đổi về tâm sinh lý thì chị em phụ nữ còn mắc các hiện tượng về da và tóc, trong đó có hiện tượng rụng tóc. Những thay đổi về nội tiết sinh dục khiến chu kì phát triển của tóc bị ảnh hưởng, chân tóc teo lại không đủ sức nâng đỡ phân thân tóc, gây ra rụng tóc. Nhiều phụ nữ có thể mắc chứng rụng tóc sau khi sinh, khi chân tóc bắt đầu một chu kì phát triển tóc mới, gây ra rụng phần tóc cũ. Tất cả những biến đổi này đều có xuất phát từ nguyên nhân hóc môn giới tính.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Chế độ chăm sóc là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Việc chăm sóc tóc không đúng cách và những tác động  của hóa chất lên mái tóc chính là một trong những nguyên nhân khách quan khiến chị em phụ nữ bị rụng tóc nhiều. .Uốn – duỗi – nhuộm thường xuyên làm cho sợi tóc bị hư tổn, điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi hiện nay các dịch vụ nhuộm uốn duỗi diễn ra quá nhiều, các công nghệ này chủ yếu là tác động hóa chất và nhiệt độ cao buộc tóc biến đổi theo mong muốn khiến tóc bị tổn thương nặng nề. Các hóa chất nhuộm và các dạng keo tóc đều có hàm lượng độc tố rất cao nên có thể khiến mái tóc của chị em bị hư tổn và dẫn đến hiện tượng rụng nhiều.Việc các chị em tiến hành bện tóc quá chặt, sử dụng lược quá dày hay việc dưỡng, lựa chọn dầu gội không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến gẫy rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Trong một số trường hợp thì chất sebum (hỗn hợp của phần da đã chết và dầu tiết ra trên da) có chứa DHT gây ra rụng tóc Đồng thời, khi tóc đã rụng, nhưng chất dầu trên da vẫn không ngừng tiết ra, làm phần tóc còn lại bị bết lại, nhìn như càng ít tóc hơn thực tế. Muốn giảm thiểu hiện tượng rụng tóc nhiều thì một trong những cách đơn giản là chị em phụ nữ cần hạn chế những can thiệp về hóa chất đối với mái tóc của mình. nên tham khảo và áp dụng những cách chăm sóc tóc an toàn và hiệu quả.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

Trên đây là những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ. Bên cạnh những nguyên nhân này thì một số tác động khác như căng thẳng, các bệnh về tóc tác động cũng khiến chị em phụ nữ bị rụng tóc nhiều. Hiện nay rụng tóc đang ngày càng trở thành mối lo lắng đối với chị em phụ nữ. Tóc rụng quá nhiều dẫn đến nguy cơ hói đầu, thưa tóc, có thể khiến chị em mất ăn mất ngủ. Áp dụng một chế độ chăm sóc tóc đúng cách và hạn chế những hóa chất chính là giải pháp mà bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị rụng tóc.

Nhận xét của bạn đọc về Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ