Chăm Sóc Sức Khỏe

Nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng

Ngày đăng: 11/07/2015 lúc 10:21:33 | Đã xem: 398 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Hiện nay các bệnh ung thư ngày càng gia tăng với số lượng các ca mắc phải vô cùng lớn tại các quốc gia. Đây là một trong những mối đe dọa lớn đến sự tồn tại của con người.

Ung thư đại tràng là căn bệnh rất nguy hiểm và khó điều trị, hiện nay các chuyên gia y tế đang nổ lực không ngừng để tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này. Hiện nay số lượng người mắc ung thư trực tràng đều tăng lên mỗi năm, theo kết luận thì nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng khá cao. Thống kê của bộ y tế cho biết tỷ lệ mắc ung thư đại tràng chỉ đứng sau ung thư dạ dày và thực quản, xếp thứ 3 trong các bệnh ung thư hệ tiêu hóa. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh nà va có cách phòng ngừa, điều trị hợp lý, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng nhé!

Nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng

Tuổi tác là nguyên nhân gây ung thư đại tràng

Hiện nay các nhà khoa học và các bác sĩ hàng đầu của thế giới đã tìm ra được các nguyên nhân gây nên bệnh ung thư đại tràng. Những nguyên nhân này phần lớn có thể kiểm soát và phát hiện kịp thời.Các nhà khoa học đã chứng minh được mối quan hệ giữa tuổi tác và nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng, theo đó, tuổi tác là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư trực tràng. Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng lớn. Tuy nhiên một điều báo động là hiện nay bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân của việc càng già càng có nguy cơ mắc bệnh là bởi, bệnh này đường hình thành bắt đầu từ tế bào của niêm mạc ruột già trong một thời gian dài, những người nhiều tuổi đồng nghĩa với việc cơ quan tiêu hóa phải tổn thương nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng

Những người ít tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng nếu như hệ tiêu hóa không được bảo vệ đúng cách, nếu chúng ta không xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ gây tổn thương cho các cơ quan bộ phận của hệ tiêu hóa và do đó bạn hoàn toàn có thể mắc bệnh ung thư trực tràng.

Chế độ ăn uống là nguyên nhân gây ung thư đại tràng

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng chính là những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư trực tràng. Các nhà nghiên cứu cho biết, sự trao đổi chất của mỡ động vật cùng với ăn món ít chất xơ  làm chậm sự tiêu hóa của đại trực tràng, tăng sự hấp thụ độc tố, những món ăn này khiến dạ dày hải làm việc với cường độ lớn và các bộ phận khác của hệ tiêu hóa cũng tổn thường, từ đó gây nên bệnh ung thư đại tràng. Như vậy một chế độ ăn uống giàu chất đam và chất béo cũng chính là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương từ đó hình thành nên các điều kiện để tế bào ung thư xâm nhập và gây hại.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng

CHính vì vậy bạn hãy cải thiện lại chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh họa hàng ngày của mình. đây la cách để chúng ta can bằng dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, đồng thời, phòng ngừa các bệnh béo phì, tim mạch, và nhất là bệnh ung thư trực tràng. Hãy nhai kĩ trước khi ăn, ăn đầy đủ các chất trong đó hạn chế ăn các chất béo và đạm, tăng cường rau xanh. Đây chính là chìa khóa vàng cho sức khỏe của bạn. Nó không chỉ giúp bạn có một vóc dáng đẹp mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa nữa, làn da của bạn cũng trở nên đẹp hơn nếu bạn áp dụng chế độ dinh dưỡng này.

 Nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng

Các nghiên cứu cũng cho biết yếu tố di truyền và yếu tố gia đình cũng chính là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên bệnh ung thư trực tràng. Nếu trong gia đình có thành viên đã từng mắc ung thư đại trực tràng, thì mức độ nguy hiểm của nó cao gấp 8 lần. Đây là một trong những điều rất đáng lo ngại khi chúng ta không thể khắc phục được nguyên nhân này. Nếu cha mẹ mắc bệnh ung thư trực tràng thì nguy cơ mắc ung thưu trực trạng của con cái sẽ rất cao, nhất là nam giới. Bên cạnh đó, những người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa trước đó cũng sẽ rất dễ viêm ruột kết mãn tính sẽ có khả năng gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn những người bình thường. Vì vậy, nếu bạn đã có những bệnh về hệ tiêu hóa thì cần đề phòng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng.  Ung thư đại tràng là căn bệnh rất nguy hiểm và khó điều trị. Hiện nay số lượng người mắc ung thư trực tràng đều tăng lên mỗi năm, theo kết luận thì nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng khá cao. Chính vì vậy những gợi ý này hi vọng có thể giúp bạn biết được để phòng tránh.

Giới thiệu đến bạn thuốc trị ung thư fucoidan của Mỹ hỗ trợ điều trị ung thu hiệu quả, giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tế bào ung thư tự chết, giảm đau đớn cho người bệnh...

Xem thêm:

Nhận xét của bạn đọc về Nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng