Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Người bị bệnh sởi thận nên kiêng ăn gì?

Ngày đăng: 18/06/2015 lúc 01:43:32 | Đã xem: 1149 | Theo : Quản trị viên

Như chúng ta đã biết thì bệnh sỏi thận có nguyên nhân từ lối sống và chế độ ăn uống. Do đó chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng đối với những người có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Một lống sống khoa học và một chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là chìa khoa quan trọng giú chúng ta phòng ngừa và chống lại bệnh sỏi thận. Đối với những người bị bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì? là câu hỏi thường trực. Dựa trên những kinh nghiệm dân gian cũng như kiến thức y khoa hiện đại chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn những kiến thức về việc ăn kiêng đối với những người bị bệnh sỏi thận.

 

Người bị bệnh sỏi thận nên ăn kiêng chất béo và đạm

Như đã nói ở trên thì nguyên nhân khiến chúng ta mắc bệnh sỏi thận là do các chất cặn bã độc hại có trong thuốc tây và chế độ ăn uống kém vệ sinh. Khi đã bị sỏi thận người bệnh cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng là hạn chế ăn những chất giàu chất béo và chất đạm có trong thịt đỏ của gia xúc. Bạn cũng hạn chế ăn các loại cá có chứa nhiều mỡ như cá tra, cá ba sa...Những loại thực phẩm này có chứa một hàm lượng lớn chất béo và protein, chúng có thể làm cho tình hình bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Nó có thể gây ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn từ khiến cho việc lưu thông máu không được tốt.

 

Bạn nên bổ sung các chất vitamin co trong rau củ quả. Đây là những chất không gây ảnh hưởng đến hệ bài tiết, có khả năng nhuận tràng , lợi tiểu, rất tốt đối với những người mắc sỏi thận. Việc ăn rau nhiều còn có khả năng giúp cơ thể bạn được mát mẻ tránh cảm giác bứt rứt khó chịu khi cơn đau nặng lên.

Người bị bệnh sỏi thận nên ăn kiêng vitamin D

Vitamin D là một chất rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta nhưng việc dư thừa vitamin D lại là một trong những điều rất nguy hiểm đối với bệnh tình của những người mắc sỏi thận. Bạn cần hạn chế vitamin D bằng cách ngưng uống các loại thuốc có chứa vitamin D, hạn chế các thực phẩm giàu vitamin D như xương động vật.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nếu cơ thể của chúng ta bị thừa vitamin D, thừa canxi, sulphanilamid, ascorbic thì có thể gây bệnh sỏi thận hoặc khiến cho bệnh sỏi thận thêm nặng hơn. Tình trạng dư thừa này khiến cho thành phần hóa học có trong nước tiểu bị thay đổi đáng kể, đồng thời nó làm tăng chất làm nước tiểu bị tinh thể hóa là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng lắng cặn và hình thành sỏi.

 

Bạn cũng nên hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều axit nước tiểu  như thịt động vât , gan, cật, rượu hạn chế ăn chất đường bột cho trong gạo và các loại bánh mỹ, bạn cũng cần hạn chế các đò uống có khả năng gây lắng cặn nhà cà phê, sữa bột ...vv

 

 

Những gợi ý trên đây đã giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi người bị bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì? để phòng chống và khắc phục những hậu quả do bệnh soi thận gây nên bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ sinh dưỡng. Bạn cần hạn chế uống thuốc tân dược và các chất có khả năng làm tăng sự lắng đọng và gây nên sỏi. Chúc các bạn sống khỏe, sống vui.

Nhận xét của bạn đọc về Người bị bệnh sởi thận nên kiêng ăn gì?

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses