Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát?

Ngày đăng: 18/06/2015 lúc 02:27:18 | Đã xem: 1155 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Chế độ dinh dưỡng cho người sỏi thận là một trong những điểm đáng quan tâm trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh sỏi thận.

Bệnh sỏi thận có hơn 90% nguyên nhân từ chế độ ăn uống. Do đó bạn cần xây dựng cho mình một chế độa ăn uống kiêng khem theo đúng chỉ định của bác sĩ. Một câu hỏi đươc nhiều người quan tâm là người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát?. Câu trả lời cho câu hỏi này se được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

 Bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát

Người bị bệnh sỏi thận nên uống nhiều nước để giảm nguy cơ tái phát

Theo các nghiên cứu y khoa thì việc hạn chế uống nước và ăn nhiều chất có chứa cặn bã dễ đóng cục chính là ngyên nhân chính gây nên bệnh sỏi thận. Vậy muốn chống lại bệnh sỏi thận, cách đơn giản mà bạn có thể làm chính là ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận do thiếu nước bằng việc uống bổ sung nước mỗi ngày. Đây là cách để chúng ta pha loãng nước tiểu và do đó hạn chế việc đóng cục thành sỏi và ảnh hưởng đến thận.

 

Người bị bệnh sỏi thận nên ăn nhiều rau xanh để giảm nguy cơ tái phát

Theo khuyến cáo các bác sĩ thì bạn nên cung cấp mỗi ngày hơn 3 lít nước, đủ để mỗi ngày thải ra khoảng 2-2,5 lít nước tiểu. Việc đi tiểu thường xuyên rất tốt đối với việc ngăn ngừ bệnh sỏi thận. Tuy nhiên, biện pháp này  chỉ hợp với những người có thể trạng bình thường chứ không thích hợp với người mắc bệnh tim mạch. Những người mắc bệnh tim mạch thì nên uống một lượng nước vừa đủ.

 Người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát?

Người bị bệnh sỏi thận nên ăn nhiều rau xanh để giảm nguy cơ tái phát

Cùng với việc bô sung nước thì rau xanh cũng chính là giải pháp quan trọng cho việc điều trị và ngăn ngừa bệnh sỏi thận. Bạn hãy Bổ sung chất xơ không hòa tan cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau xanh và lúa mì, lúa mạch. Theo khoa học thì có hai dạng chất xơ tồn tại trong thực phẩm đó là chất xơ hòa tan (tan trong nước) và không hòa tan (không tan được trong nước). Cả hai dạng chất xơ này đều có một chức năng quan trọng đối với sự hoạt động của cơ thể.

Người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát?

Bạn nên bổ sung các dạng chất xơ không hòa tan có trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch, và gạo. Dạng chất xơ này có thể giúp làm giảm canxi trong nước tiểu. Đồng thời chất xơ không hòa tan này có thể kết hợp với canxi trong ruột, để canxi được bài tiết thông qua phân thay vì thông qua thận.

 Người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát?

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng chất xơ không hòa tan cũng góp phần làm gia tăng tốc độ chuyển động của các chất thông qua ruột. Điều này dẫn đến việc  canxi sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi cơ thể thông qua việc bài tiết thông qua phân thay vì đọng lại thành ruột và đươc cơ thể hấp thụ.

 Người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát?

Với những gợi ý của chúng tôi ở trên, hi vọng, câu hỏi: người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát? không còn là một câu hỏi khó đối với nhiều người. Muốn nhánh chóng thoát khỏi bệnh lý này thì bạn nên uống bổ sung nước và tăng cường chất xơ cho cơ thể. Hãy tạo một thói quen ăn trái cây và rau hàng ngày trong thức ăn của bạn. đó là chìa khoa vàng giúp bạn nhanh chóng tạm biệt được bệnh sỏi thận.

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì để giảm nguy cơ tái phát?