Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?

Ngày đăng: 12/06/2015 lúc 01:06:52 | Đã xem: 1399 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Bệnh tim mạch là một căn bệnh phổ biến của xã hội hiện đại do sự ảnh hưởng của lối sống và chế độ dinh dưỡng quyết định. Sự gia tăng về số ca mắc phải bệnh này là một báo động về tình trạng môi trường và chất lượng cuộc sống hiện nay. Việc điều trị bệnh tim mạch rất tốn kém và gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống bị người mắc phải.

Nếu không may bạn bị bệnh tim mạch thì điều quan trọng là bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt những khuyến cáo y tế. Điều này có tác dụng làm cho bệnh tình không trở nên xấu hơn. Bệnh tim rất nguy hiểm và có mối liên hệ rất lớn đến chế độ ăn uống, việc ăn uống đúng cách có thể giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh tim cũng như làm cho tình hình bệnh không nặng thêm. Sau đây chúng tôi sẽ gợi cho các bạn về vấn đề người mắc bệnh tim nên ăn trái cây gì? Với những tư vấn này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều trị và giảm những triệu chứng của bệnh tim mạch.

Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?

Vì sao người mắc bệnh tim nên ăn trái cây?

Những người mắc bệnh tim mạch cần bổ sung những loại thực phẩm có hàm lượng viatmin cao hỗ trợ cho hệ tuần hoàn được tốt. Những loại trái cây thường có ít hàm lượng đường như sẽ  rất tốt đối với người bị mắc bệnh tim. Trái cây cốn là thực phẩm có hàm lượng lớn kali, viatmim rất cao. Điều này tốt cho những người có vấn đề về tim vì nó có chức năng không là cho tình hình thêm nặng. Ngoài ra một số loại trái cây có hàm lượng vitamin c cao sẽ giúp bão hòa những chất béo và chất đạm thừa của cơ thể và đo đó hạn chế được những bệnh về mỡ, vốn là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch.

Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?

 

Người mắc bệnh tim nên trái chuối

Như chúng ta đã biết trong quả chuối có chứa một lượng lớn chất axit amin rất tốt cho tim máu và tim mạch, ăn từ 2 đến 3 quả chuối mỗi ngày giúp bạn giảm cân hiệu quả đồng thời ạn chế được các triệu chứng về tim mạch và hệ tuân hoàn.  Quản chuối ngự vốn rất phổ biến ở nước ta vốn có chứa một lượng lớn protein, vitamin, axit béo bão hòa omega – 3 và các loại khoáng chất. Những loại thực phẩm này vô cùng tốt đối với việc điều hoàn hệ tuần hoàn, hỗ trợ tim và giảm thiểu lượng mỡ thừa khiến cho tim hoạt động tốt hơn.

Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?

Người mắc bệnh tim nên trái cam

Cam loại trái cây khá phổ biến và cũng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Trong quả cam có chưa một lượng lớn vitamin C và P, kali, folacyn, canxi, hóa chất thực vật, limonoid. Những chất này có khả năng tăng sức đề kháng giúp những người bị bệnh tim không còn cảm thấy mệt mỏi và khó thể nữa. Bên cạnh đó cam còn có khả tăng cường độ đàn hồi của thành mạch và rất lợi tiểu, do vậy những người bị các vấn đề về vận chuyển máu sẽ an tâm với trái cam. Bên cạnh khả năng ngăn ngửa bệnh tim mạch thì cma còn có khả năng chống lão hóa, ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.

Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?

 

Ngoài ra cam còn có khả năng chăm sóc da của bạn nữa. Đây thực sự là những tính năng kép của quả cam đối với sức khỏe của con người. Hãy thường xuyên dùng cam hằng ngày để đối phó với các bênh tim mach nhé! 

Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?

Đến đây thì bạn đã biết người mắc bệnh tim nên ăn trái cây gì? rồi chứ. Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm:

Nhận xét của bạn đọc về Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?