sebamed

Nên ăn gì để trẻ sơ sinh không bị táo bón

Ngày đăng: 03/07/2015 lúc 11:33:50 | Đã xem: 1695 | Theo : Quản trị viên

Trẻ sơ sinh bị táo bón khiến nhiều bà mẹ lo lắng và chưa biết phải làm như thế nào để chữa trị. Mà việc ăn uống của mẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh, chinh vì thế mà mọi người băn khoăn không biết nên ăn gì để trẻ sơ sinh không bị táo bón nữa.

Nên ăn gì để trẻ sơ sinh không bị táo bón? đây là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ quan tâm trong những ngày gần đây. Trẻ sơ sinh bị táo bón khiến nhiều bà mẹ lo lắng và chưa biết phải làm như thế nào để chữa trị. Mà việc ăn uống của mẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh, chinh vì thế mà mọi người băn khoăn không biết nên ăn gì để trẻ sơ sinh không bị táo bón nữa. Để giúp mọi người hiểu rõ về chuyên đề này, chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm giúp mẹ có thể chăm soc trẻ tốt nhất.

Nên ăn gì để trẻ sơ sinh không bị táo bón

Nguyên nhân khiến trẻ dễ bị táo bón

Trong cơ thể người bình thường, kể cả trẻ em nước đóng vai trò hết sức quan trọng, chiếm 70% trong cơ thể vì thế khi trẻ sơ sinh bị thiếu nước cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón. Đối với những trẻ sơ sinh dưới 5 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng duy nhất có sữa mẹ vì thế đường ruột trẻ bị khô, phân đóng lại khó thải ra ngoài. 

Trẻ bị táo bón thường do bú sữa chưa đủ, khiến lượng sữa vào đường ruột ít, chưa tạo thành phân hoặc cho trẻ ăn dặm quá sớm. Việc cho trẻ ăn dặm sữa bột, sữa ngoài quá sớm ảnh hưởng đến đường ruột quá trẻ, trẻ chưa thể thích nghi dinh dưỡng mới khiến lượng bột, sữa đưa vào chưa thải ra ngoài kịp, khiến trẻ bị táo bón, đầy bụng.

Và nguyên nhân không thể không nhắc đến đó chính là chế độ dinh dưỡng của mẹ không được phù hợp, mẹ thường xuyên ăn các đồ nóng, cay, những thực phẩm khó tiêu, dẫn đến tuyến sữa cũng bị ảnh hưởng, mà dinh dưỡng của trẻ chính là nguồn sữa mẹ, điều này quyết định đến sức khỏe của trẻ như thế nào.

Nguyên nhân nào khiến trẻ sơ sinh bị táo bón

Sự liên kết của mẹ và trẻ

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh là điều hết sức quan trọng, nhưng bên cạnh đó mẹ cần cần phải chăm sóc bản thân chu đáo. Nguồn dinh dưỡng của mẹ là yếu tố quyết định 1 phần đến sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ sơ sinh. Chính vì thế, mẹ cần chú trọng chăm sóc bản thân đúng cách, thời gian cho con bú này là giai đoạn đối với trẻ.

Nguồn dinh dưỡng duy nhất của trẻ chính là sữa mẹ, vì vậy phần lớn trẻ bị đầy hơi, chướng bụng, táo bón là sự ảnh hưởng của người mẹ. Vì thế mà giai đoạn này, các chuyên gia thường khuyến cáo mẹ không nên làm đẹp, sử dụng kem dưỡng trắng da, bởi các chất hóa học sẽ đi vào cơ thể thấm vào các tế bào và cả tuyến sữa của mẹ.

Vì vậy mà khi mẹ sử dụng các thực phẩm khó tiêu, không tốt cho đường ruột dẫn đến việc trẻ bị táo bón. Vậy mẹ nên ăn gì, kiêng cử những thức ăn thực phâm như thế nào để giúp trẻ sơ sinh không bị táo bón.?

Sức khỏe mẹ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh

Mẹ nên ăn gì để không bị táo bón ở trẻ sơ sinh?

Cung cấp nhiều chất xơ: Không chỉ thời gian mẹ cho con bú, mà kể cả giai đoạn đang mang thai cũng vậy, bà mẹ cần cung đầy đủ cho mình lượng chất xơ vào cơ thể để giúp việc tiêu hóa diễn ra thuận lợi, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột. Những thực phẩm nhiều chất xơ như củ khoai lang, rau khoai, các loại đậu, đỗ, đậu hà làn, sup lơ xanh, quả bơ, chuối, quả lê, rau chân vịt, cà rốt...

Cung cấp nhiều vitamin: Vitamin chủ yếu tập trung nhiều trong các loại rau xanh, trái cây, trong các bữa ăn chính mẹ phải cung cấp đầy đủ vitamin qua các loại rau xanh, ăn tráng miệng với trái cây tươi. Việc ăn nhiều rau xanh không chỉ giúp ngăn ngừa táo bón mà có nhiều công dụng chữa bệnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho mẹ và trẻ, đồng thời có tác dụng đẹp da.

Cung cấp đủ nước: Có thể nhịn ăn, nhưng con người chúng ta không ai có thể nhịn uống nước, nước là nguồn tài nguyên cực kì quan trọng đến tình trạng sức khỏe mẹ và bé. Chính vì thế, việcmẹ  uống nước đầy đủ không chỉ ngăn ngừa các bệnh táo bón, ngăn ngừa trẻ bị thiếu nước, ngoài ra uống nhiều nước  còn giúp thành lọc cơ thể cho mẹ. Bên cạnh việc ăn thực phẩm giàu vitamin, chất xơ ra, mẹ cần tránh các thực phẩm chiên, quá nóng, quá cay đặc biệt những thực phẩm khó tiêu hóa, các đồ uống anh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Những thực phẩm mẹ nên ăn tránh trẻ bị táo bón

Khi trẻ bị táo bón mẹ có thể massage bụng thường xuyên cho trẻ, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu và ít quấy khóc hơn. Học có thể tập cho trẻ các động tác đạp xe khi nằm, dùng khăn ấm chườm bụng để trẻ có thể xì hơi giúp việc táo bón nhanh khỏi. Hi vọng với bài viết Nên ăn gì để trẻ sơ sinh không bị táo bón giúp các bà mẹ có cách chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn, đồng thời giúp mẹ có chế độ ăn uống hợp lí. Sự phát triển của trẻ nhỏ đều nằm trong vòng tay của mẹ, chính vì thế các bà mẹ nên chú trọng vào bản thân nữa nhé!

Nhận xét của bạn đọc về Nên ăn gì để trẻ sơ sinh không bị táo bón

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses