Màu lưỡi nói gì về sức khỏe của bạn...?

Ngày đăng: 08/09/2014 lúc 11:06:02 | Đã xem: 121 | Theo : Quản trị viên

 Màu lưỡi nhợt nhạt - tình trạng này là do giảm lưu lượng máu, thiếu máu, kém trí nhớ và tập trung. Phụ nữ bị tình trạng này thường có sự mất cân bằng nội tiết tố

Màu lưỡi nói gì về sức khỏe của bạn...?

Lưỡi cũng là bộ phận cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây bật mí những thông tin vô cùng quan trọng mà bạn nhất thiết không nên bỏ qua!

Màu lưỡi nói gì về sức khỏe của bạn...?

1. Lưỡi màu hồng bình thường, không có bất kỳ dấu vết và sự mất cân bằng màu sắc, với các lớp rõ ràng và bình thường. Điều này cho thấy các chức năng trong cơ thể bạn đang hoạt động ổn định.

2. Có lớp mỏng màu trắng trên bề mặt, có chút biến dạng theo dấu răng và vài điểm đốm đỏ - Tình trạng này cho thấy sự thiếu năng lượng và mệt mỏi liên tục, cảm giác ăn không ngon miệng, và đổ mồ hôi quá mức. Điều này khá phổ biến với những người hay lo lắng.

3. Lớp màng mỏng màu vàng nhạt và lưỡi có màu đỏ - tiêu biểu cho những người có vấn đề về tiêu hóa, mất nước và các bệnh ngoài da. Tính khí thất thường là triệu chứng có thể nhìn thấy những người bị thay đổi như thế này.

4. Lớp màng trắng khá dày, cạnh lưỡi bị sưng - Cũng chỉ ra vấn đề về rối loạn tiêu hóa, hoặc giữ nước. Những người này thường bị mệt mỏi và thờ ơ.

5. Có đốm màu sẫm và lưỡi màu tím - Chỉ số tình trạng tắc nghẽn máu có thể đi kèm các vấn đề về tĩnh mạch. Chân bị sưng, nhức đầu, đau ngực và da sậm màu là những triệu chứng phổ biến nhất nhận thấy ở những người này.

6. Lưỡi có lớp trắng mỏng, đầu lưỡi tấy đỏ - Tình trạng này cho thấy trạng thái cảm xúc suy giảm. Năng lượng tích tụ trong cơ thể và gây ra viêm thường xuyên.

7. Lưỡi đỏ và lớp màng trắng - Chỉ số nhiệt độ cơ thể đang tăng, có thể gây ra bởi nhiễm trùng và các vấn đề về da.

8. Lớp dày trắng và nhạt, sưng lưỡi - nhiễm trùng có thể xảy ra, cũng như sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, nếu bạn có làn da xanh xao, đau ở xương chậu và một cảm giác tương tự như hoảng sợ… hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay lập tức.

9. Có vết rạn nhỏ / Vết nứt – Tình trạng nhiễm nấm thường được biểu hiện thông qua mồ hôi, mất ngủ và khó chịu.

10. Màu lưỡi nhợt nhạt - tình trạng này là do giảm lưu lượng máu, thiếu máu, kém trí nhớ và tập trung. Phụ nữ bị tình trạng này thường có sự mất cân bằng nội tiết tố.

Giờ thì thử kiểm tra màu sắc của chính bạn nào… Chúc bạn luôn ở trong trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Nhận xét của bạn đọc về Màu lưỡi nói gì về sức khỏe của bạn...?