Làm gì với tình trạng giảm trí nhớ sau sinh?

Ngày đăng: 23/08/2013 lúc 09:54:54 | Đã xem: 70 | Theo : Quản trị viên

Hiện tượng giảm trí nhớ không còn lạ đối với phụ nữ sau sinh, tuy nhiên nhiều mẹ vẫn cảm thấy hoang mang và lo lắng. Những điều cần biết sau đây sẽ giúp chị em phần nào giải tỏa được nỗi lo lắng về tình trạng này.

Hiện tượng giảm trí nhớ sau sinh là do tác động của hormone thai kỳ. Hormone này tác động lên não khiến hoạt động trì trệ, có thể gây ứ não, phù nề dẫn tới chứng hay quên. Hormone này bắt đầu hoạt động ở 6 tháng cuối thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng cuối trong thai kỳ, một số phụ nữ đã bắt đầu suy giảm trí nhớ. Sau khi sinh, sản phụ vẫn còn bị ảnh hưởng bởi hormone này thêm khoảng ba tháng nữa. Đến khi hormone này hết, các bà mẹ sẽ lại trở lại bình thường. Như vậy hiện tượng này chỉ là tạm thời và có thể tự khỏi. Thói quen hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến hiện tượng này, vì vậy các mẹ cần lưu ý một số điều dưới đây để cải thiện tình trạng trí nhớ bị giảm sút.

Chăm sóc giấc ngủ

Làm gì với tình trạng giảm trí nhớ sau sinh?

Giấc ngủ là yếu tố nòng cốt giúp bạn cải thiện trí nhớ. Ngủ đủ giúp bạn đánh bại mệt mỏi. Vì vậy hãy tranh thủ ngủ sớm và đủ giấc để tránh mệt mỏi, loại bỏ sự lo âu. Tránh các các đồ uống như trà, cà phê… sẽ làm bạn mất ngủ. Ngoài ra, giấc ngủ có thể giúp não bộ sắp xếp, phân loại các thông tin phức tạp, khi thức dậy muốn tìm thông tin cũng dễ dàng hơn nhiều.

Luyện tập

Nếu bạn đang trong một giai đoạn thai kỳ khỏe mạnh thì nên lựa chọn cho mình những bài tập nhẹ nhàng phù hợp để vận động cơ thể, như vậy sẽ giúp bà bầu dễ dàng vượt cạn hơn mà còn thúc đẩy tinh thần, nâng cao khả năng chú ý và ghi nhớ.

Làm gì với tình trạng giảm trí nhớ sau sinh?

Tránh căng thẳng

Các mẹ bầu cần tránh xa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Nếu thường xuyên bị áp lực sẽ khiến não bộ bị tổn thương. Dù nhiều việc phải lo thì bạn cũng nên giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, nếu công việc nhiều và áp lực không thể tránh khỏi, bạn nên nghỉ việc một thời gian để đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần được tốt nhất.

Lên kế hoạch cho công việc

Để tình trạng giảm trí nhớ sau sinh không ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn thì trước khi làm một công việc gì bạn nên lên kế hoạch, sắp xếp mọi thứ hợp lý, hãy ghi lại những việc cần làm, cần nhớ trong một cuốn sổ hoặc một tờ giấy và dán vào nơi dễ thấy nhất. Có thể cài nhắc nhở trên máy tính hoặc điện thoại để tránh quên việc.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

https://muathuoctot.com/lam-gi-voi-tinh-trang-giam-tri-nho-sau-sinh-196-1.post

Nhận xét của bạn đọc về Làm gì với tình trạng giảm trí nhớ sau sinh?