Mỹ phẩm Làm đẹp

sebamed

Kinh doanh mỹ phẩm như thế nào, cần bao nhiêu vốn?

Ngày đăng: 10/05/2016 lúc 03:32:51 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Sử dụng mỹ phẩm là nhu cầu thiết yếu của phái đẹp, đồng thời, thị trường mỹ phẩm cũng đang dần mở rộng và phát triển. Chính vì thế, rất nhiều start-up đã quyết định lựa chọn mỹ phẩm làm mặt hàng kinh doanh.

 

Kinh doanh mỹ phẩm như thế nào, cần bao nhiêu vốn? là thắc mắc của nhiều chủ shop tương lai. Bởi họ chỉ có trong tay ý tưởng kinh doanh và rất cần kinh nghiệm thực tế cũng như nhà phân phối mỹ phẩm phù hợp với mình. Nhằm giúp bạn giải quyết phần nào những trăn trở, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về việc kinh doanh mỹ phẩm để thật tự tin thực thi chiến lược của mình.

Vốn là vấn đề mà người khởi nghiệp nào cũng đau đầu. tùy theo ý tưởng kinh doanh của bạn mà số tiền cần thiết sẽ dao động theo. nếu bạn có một nguồn vốn hùng mạnh và muốn đầu tư “ra đầu ra đũa” từ trang thiết bị, trang trí cửa hàng, phát triển website đồng bộ đến việc nhập nguồn mỹ phẩm cao cấp, thì số tiền bạn phải cầm chắc trong tay ít nhất là trên 100 triệu đồng

Kinh doanh mỹ phẩm như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh, ý tưởng không phải là tất cả, mà bạn cần học hỏi rất nhiều điều, từ việc tìm nhà phân phối, địa chỉ bán hàng, tìm hiểu kiến thức về mỹ phẩm đến lên kế hoạch phát triển thương hiệu để thu hút khách hàng. Nói tóm lại, nếu đang có dự định kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần phải xây dựng một chiến lược ngắn hạn và dài hạn, đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn nhất định.

Giai đoạn chuẩn bị: Xác định khách hàng mục tiêu  và nhà phân phối mỹ phẩm

Đầu tiên, bạn cần tạo nền tảng cho công việc kinh doanh của mình bằng cách xác định rõ ràng đối tượng phục vụ, lựa chọn địa bàn kinh doanh, huy động vốn và tìm nhà phân phối phù hợp. Đây là bước đầu tiên để gây dựng thương hiệu cho bản thân, và cũng là bước quan trọng nhất.

Bạn phải biết rằng cửa hàng của mình hướng tới đối tượng nào để nhập nguồn mỹ phẩm tương thích. Học sinh – sinh viên, người nội trợ sẽ có nhu cầu dùng mỹ phẩm khác hẳn với giới công sở, văn phòng. Việc xác định chính xác khách hàng mục tiêu cũng sẽ giúp bạn chọn địa bàn kinh doanh phù hợp nhất, đảm bảo thu hút được nhiều người đến mua mỹ phẩm.

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Việc “trọng đại” tiếp theo bạn cần phải làm chính là chọn được nhà phân phối mỹ phẩm phù hợp với mình. Đó nhất thiết phải là nơi cung ứng nguồn hàng chất lượng với giá cả hợp lý nhất. Ngoài ra, yếu tố mà bạn cần cân nhắc về nhà phân phối chính là chất lượng dịch vụ và chính sách ưu đãi của họ. Nếu bạn đang là một start-up, gợi ý về nhà phân phối mỹ phẩm cho bạn chính là hệ thống siêu thị online Megavita – nơi cung cấp các sản phẩm làm đẹp từ những thương hiệu lớn, với dịch vụ tối ưu và chiết khấu hấp dẫn cho bạn đấy!

Giai đoạn thu hút khách hàng: Phương châm “khách hàng là thượng đế”

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, giờ là lúc bạn cần bước vào giai đoạn thu hút khách hàng và tạo cho mình một “nét riêng” giữa một “rừng” các cửa hàng cùng loại. Ý tưởng ban đầu khi quyết định kinh doanh mỹ phẩm sẽ rất hữu ích trong giai đoạn này, bởi nó sẽ tạo cho bạn “chất” riêng, thu hút người tiêu dùng lựa chọn. Quan trọng là ý tưởng đó phải đủ hấp dẫn và độc đáo. Ngoài ra, hãy nhờ người thân bạn bè giới thiệu những khách hàng đầu tiên cho shop mỹ phẩm của mình, nếu bạn thật sự khác biệt và kinh doanh mặt hàng chất lượng, yếu tố “truyền miệng” sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng mới.

Bên cạnh đó, bạn cần hết sức tôn trọng những “thượng đế” của mình và đặt họ làm trung tâm để phát triển mọi dịch vụ. Hãy là một người bạn đồng hành của khách hàng và cung cấp cho họ những thông tin bổ ích, thiết thực nhất về sản phẩm, cũng như dùng thái độ thân thiện và ân cần nhất để phục vụ họ. Muốn làm được điều này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng những thông tin về mặt hàng mỹ phẩm mình đang kinh doanh. Mặt khác, hãy lắng nghe những phản hồi của khách một cách chân thành và sẵn sàng nhận lỗi nếu có sự cố xảy ra. Đó là trách nhiệm và bài học mà bạn nên bổ sung vào triết lý kinh doanh của mình.

Kinh doanh mỹ phẩm như thế nào

 

Giai đoạn phát triển thương hiệu: Chú trọng truyền thông marketing

Khi đã có được một số lượng nhất định khách hàng thân quen, điều tiếp theo bạn cần làm chính là làm cho mọi người biết đến cửa hàng mình một cách rộng rãi hơn. Lúc này, công nghệ số sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn. Đã qua rồi cái thời “hữu xạ tự nhiên hương”, giờ là thời điểm công nghệ digital marketing và truyền thông hiện đại phát triển vượt bậc, và không lý do gì để bạn “quay lưng” lại với nó cả.

Hãy xây dựng một chiến lược marketing online hiệu quả ngay từ “thuở ban sơ” bước chân vào địa hạt kinh doanh mỹ phẩm. Tùy vào ý tưởng mà bạn có thể thực hiện kế hoạch theo cách của riêng mình. Bạn nên phát triển website, fanpage riêng cho shop mỹ phẩm, đồng thời cập nhật thường xuyên các mặt hàng. Ngoài ra, tùy vào năng lực, bạn cũng có thể làm những video về mỹ phẩm, viết những bài review thật chi tiết dựa trên kinh nghiệm bản thân cũng như chăm tổng hợp những bình luận của khách hàng.

Giai đoạn chuẩn bị xác định khách hàng mục tiêu và nhà phân phối mỹ phẩm

 

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Vốn là vấn đề mà người khởi nghiệp nào cũng đau đầu. Tùy theo ý tưởng kinh doanh của bạn mà số tiền cần thiết sẽ dao động theo. Nếu bạn có một nguồn vốn hùng mạnh và muốn đầu tư “ra đầu ra đũa” từ trang thiết bị, trang trí cửa hàng, phát triển website đồng bộ đến việc nhập nguồn mỹ phẩm cao cấp, thì số tiền bạn phải cầm chắc trong tay ít nhất là trên 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể “lấy ngắn nuôi dài” bằng cách kinh doanh online hoàn toàn, chỉ nhập sản phẩm về theo yêu cầu của khách hàng rồi từ từ tích lủy vốn. Chỉ với trên dưới 10 triệu đồng, thậm chí thấp hơn rất nhiều, tùy thuộc vào cách “quăng bắt” của bạn. Dù gì đi nữa, chất lượng vẫn là yếu tố cốt lõi nhất mà bạn cần đảm bảo nếu muốn kinh doanh nghiêm túc và lâu dài.

Bài viết Kinh doanh mỹ phẩm như thế nào, cần bao nhiêu vốn? hy vọng đã cho bạn những thông tin cơ bản nhất trước khi thực thi ý tưởng kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Kinh doanh mỹ phẩm như thế nào, cần bao nhiêu vốn?