Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Ngày đăng: 11/06/2015 lúc 11:39:01 | Đã xem: 2213 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Táo bón và tiêu chảy là hai bệnh lý thường xuyên xảy ra ở trẻ nhỏ, điều này gây ảnh hưởng không ít đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ. Cả hai hiện tượng này đều có chung một đặc điểm là gây mất sức cho trẻ khi trẻ khó khăn trong việc đi ngoài.

Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị tình trạng tiêu chảy ở trẻ. Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì? là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ quan tâm. Đây là biện pháp đơn giản và quan trọng. Dựa trên những bài thuốc dân gian, kết hợp với nghiên cứu của khoa học hiện đại, chúng tôi xin giới thiệu đến quý anh chị những kinh nghiệm sau đây.

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì

Những thực phẩm nên cho bé ăn khi bị tiêu chảy:

Đối với trường hợp trẻ bị tiêu chảy nghĩa là trong chế độ dinh dưỡng của bé bị dư những chất có tính hàn khiến cho việc tiêu hóa gặp trục trặc, bạn cần bổ sung những chất có khả năng làm nóng hệ tiêu hóa như

+ Chuối:

Chuối đặc biệt tốt đối với hệ tiêu hóa của trẻ em và cả người lớn, tuy nhiên chuối ngự mới là loại chút hỗ trợ tiêu hóa, nếu ăn chuối lùn bạn có thể bị đầy hơi, khó tiêu và ảnh hướng đến dạ dày của bé. Vỏ chuối còn ương và chưa chín kĩ đặc biệt tốt trong việc ngừng tiêu chảy cho trẻ. Bạn hãy xay nhuyễn hoặc cho trẻ ăn dặm. Bằng các này bạn đã có thể yên tâm rằng trẻ sẽ mau hết bệnh.

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Chuối có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ

+ Bổ sung gạo

Gạo là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình Việt. Lạm dụng gạo rất không tốt cho sức khỏe của chúng ta bởi đây là nguyên lớn gây nên bệnh tiểu đường, béo phì. Tuy vậy, đây lại là một thực phẩm tốt trong việc điều trị bệnh tiêu chảy, bạn có thể nấu cháo trắng cho bé ăn, nó cũng giúp giảm thiểu và làm chậm quá trình tiêu chảy đấy. Chúc bạn thành công!

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Gạo có khả năng phòng ngừa tiêu chảy

+ Bổ sung táo

Táo là thực phẩm có hàm lượng axit kháng khuẩn và chống viêm cao, ngoài ra nó cũng có nhiều chất xơ và cung cấp một lượng lớn nước để bù đắp cho lượng nước đã mất đi khi trẻ bị tiêu chảy. Do vậy hãy cho trẻ ăn một ít táo, nó sẽ giúp trẻ trống lại được bệnh tiêu chảy.

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Táo rất tốt cho trẻ bị tiêu chảy

+ Sữa chua:

Tiêu chảy có nguyên nhân do mất cân bằng vi khuẩn . do vậy bạn hãy có con ăn sữa chua bởi vì vi khuẩn hữu ích trong sữa chua có thể giúp khôi phục sự cân bằng thích hợp này và làm giảm tình trạng tiêu chảy cho con bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Ăn sữa chua giúp trẻ tiêu hóa tốt

 

Những thực phẩm không nên cho bé ăn khi bị tiêu chảy:

+ Đường và các chất ngọt:

Các loại thực phẩm có chứa nhiều đường nưh là bánh kẹo và các nước uống giải khát công nghiệp là những nguyên nhân chính khiến cho bệnh tiêu chảy ở trẻ am ngày càng nặng hơn. Hãy tránh xa những thực phẩm này nhé! Bạn cũng tuyệt đối cho trẻ ăn kem hoặc uống nước lã. Đây là cứu tinh đối với bệnh tiêu chảy. Nó sẽ khiến bệnh thêm nặng.

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Kẹo và các đồ bánh ngọt khiến bệnh tiêu chảy thêm nặng

+ Chất xơ và rau củ có tính hàn:

 

Ngược lại vơi bệnh táo bón cần bổ sung chất sơ thì khi bị tiêu chảy, bạn cần tránh những chất này. Hãy nói không với rau muống, măng khố, thay vào đó là ăn bổ sung thịt cá và những đồ ăn có chứa nhiều đạm và protein.

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Nên hạn chế ăn rau củ quả có tính hàn khi đang bị tiêu chảy

Trên đây là những lời khuyên để chị em biết khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì Chúc chị em thành công trong việc điều trị tiêu chảy cho bé yêu của mình nhé!

Nhận xét của bạn đọc về Khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?