Giá đỗ - Thực phẩm hoàn hảo cho bé biếng ăn!

Ngày đăng: 09/11/2013 lúc 10:41:25 | Đã xem: 78 | Theo : Quản trị viên

Giá đỗ không chỉ là món ăn thông dụng, quen thuộc mà còn là một trong những thực phẩm cực tốt cho bé yêu của bạn! Ngoài việc cung cấp một lượng chất dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể, giá đỗ còn kích thích vị giác và giúp bé biếng ăn “măm măm” ngon miệng hơn!

 

Cùng https://muathuoctot.com khám phá những điều tuyệt vời mà giá đỗ mang đến cho “thiên thần nhỏ” của bạn nhé!

 

1. Thành phần dinh dưỡng của giá đỗ

Giá đỗ thuộc nhóm rau mầm làm từ các loại đỗ: đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ vàng (đỗ tương), đỗ đen, đỗ nâu (đậu phộng). Giá của loại đỗ nào sẽ mang phần bản chất của loại đỗ sinh ra nó. Nói chung giá đỗ bổ hơn hạt đỗ về cả chất và lượng. Đỗ sau khi ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao: Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần.

 

       Giá đỗ - thực phẩm hoàn hảo cho bé biếng ăn!

 

Giá đỗ là nguồn cung cấp chất xơ và là một nguồn enzyme dồi dào. Enzyme là những protein đặc biệt đóng vai trò là chất xúc tác tác động vào tiến trình sinh học của cơ thể, từ chức năng não cho tới sinh sản, nhờ những enzyme ở hệ tiêu hóa, thức ăn sẽ được tiêu hóa thành những chất dinh dưỡng được hấp thu qua thành ruột để đi vào máu. Giá đỗ cũng là thực phẩm đứng đầu về việc cung cấp vi chất đặc biệt là vi chất kẽm và selen. Đây là những vi chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, do đó cẩn phải bổ sung thông qua chế độ ăn uống hoặc dưới dạng thực phẩm bổ dưỡng.

 

2. Công thức chế biến giá đỗ dành cho bé biếng ăn

Ngoài các vitamin, chất khoáng, giá đỗ còn chứa men tiêu hóa rất tốt cho trẻ, đặc biệt là trẻ biếng ăn. Do đó, thêm giá đỗ vào thực đơn hàng ngày là một cách để bổ sung kẽm cho cơ thể, đặc biệt với những trẻ em biếng ăn, hay ốm vặt hoặc có sức đề kháng kém. Dưới đây là một số công thức chế biến giá đỗ cho các mẹ:

- Sữa giá đỗ cho bé lười bú: Lấy đậu xanh mới nảy mầm khoảng 3-4 hạt, giã nát hòa cùng sữa mẹ, gạn lấy nước cho uống để chữa trẻ sơ sinh không chịu bú.

- Bột hoặc cháo giá đỗ cho bé ăn dặm: Giá đỗ giã lấy nước hoặc cho vào xay cùng với cháo, bột, các bé sẽ ăn được nhiều hơn. Bạn cũng có thể luộc giá lên và lấy nước luộc giá thay cho nước lọc để chế biến cùng bột hoặc cháo.

- Giá thay rau cho trẻ biếng ăn: Dùng giá thay rau chế biến thành các món luộc, xào, nấu cho trẻ.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Nhận xét của bạn đọc về Giá đỗ - Thực phẩm hoàn hảo cho bé biếng ăn!