Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?

Ngày đăng: 12/06/2015 lúc 10:22:39 | Đã xem: 527 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Chưa bao giờ mà nhu cầu giảm cân của chịu em phụ nữ lại cấp bách như hiện nay. Đặc biệt là những chị em đã bước vào tuổi 30, bắt đầu mang thai và cho con bú thì vấn đè này lại càng trở nên cấp bách hơn. Việc sử dụng thuốc giảm cân hiện nay đang rất phổ biến.

Tuy nhiên thuốc giảm cân hiện nay đang được bán trên thị trường có phải là giải pháp tốt cho chị em hay không. Hiện nay lợi dụng tình hình này nhu cầu giảm cân của chị em phụ nữ nên một số đối tượng đã tung ra thị trường những loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc và không đạt được kết quả như mong muốn. Vậy dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả? Đây là câu hỏi không chỉ của những người phụ nữ trung niên mà còn là câu hỏi của nhiều người có vấn đề về căn nặng. Sau đây chúng tôi sẽ đứa ra một vài gợi ý để các bạn tham khảo khi sử dụng thuốc giảm cân nhé.

Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?

Độ tuổi nào dùng thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, thêm vào đó là những bài thuốc dân gian được người dân tuyền tai nhau sử dụng rất nguy hiểm vì chưa xác đinh rõ được thành phần rất dễ dẫn đến ngộ độc. Một vân đề quan trọng hơn nữa đó là việc bạn phải xác định thời điểm và độ tuổi nào nên dùng thuốc giảm cân.

Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?

 

Theo các nhà khoa học thì việc dùng thuốc giảm cân chỉ được áp dụng cho những người đã vượt qua gia đoạn  dạy thì và số lượng cân nặng quá lớn so với độ tuổi. Độ tuổi dạy thì là độ tuổi tuyệt đối không được dùng thuốc giảm cân vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao và sức khỏe vàng của trẻ. Nếu giai đoạn dạy thì bạn quá nặng thì nên áp dụng chế độ tập luyện thể thao và tăng chiều coa để làm giảm bề ngang. Bạn cũng không nên ăn kiêng vì ăn kiêng cũng ảnh hưởng đén giai đoạn sức khỏe vàng của bạn.

Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?

Xác định độ thừa cân để sử dụng thuốc giảm cân an toàn hiệu quả

Trước khi quyết đinh dùng thuốc giảm cân bạn nên xác định mức độ thừa cân thừa mỡ của bản thân là bao nhiêu để từ đó xác định loại thuốc và liều thuốc phù hợp. Nếu mức độ thừa cân của bạn không quá nhiều thì bạn không nên sử dụng thuốc giảm cân vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?

 

Thay vào đó, bạn nên ăn những thực phẩm ít chất đường bột và chất béo kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn, thường xuyên sẽ tốt hơn nhiều lần việc dùng thuốc giảm cân. Trường hợp cân của bạn thưa quá nhiều, bắt buộc phải dùng thuốc giảm cân thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia về sức khỏe. Nên tránh sự tư vấn tại các quày thuốc vì họ chính là những người bán hàng. Họ sẽ dùng mọi cách để bạn bán mua hàng và do đó sự tư vấn đó không có giá trị và ý nghĩa thực sự. Bạn nên đến những trung tâm ý tế nhà nước có uy tín để nhờ sự tư vấn.

Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giảm cân an toàn hiệu quả

Theo nghiên cứu y khoa thì những người lao động nhẹ như dân văn phòng cần khoảng 1.900 đến 2.200kcalo mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của mình. Nếu bạn  là dân văn phòng và bị thừa cân thì hãy trừ đi 1000 calo mỗi ngày để giảm cân hiệu quả. Cách giảm này dựa trên chế độ dinh dưỡng mà bạn ăn hàng ngày.

Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?

 

Cách đơn giản mà hiệu quả đó là bạn hãy loại bỏ dần những thức ăn có nhiều chất đạm, béo và đường bột. Bạn nên hạn chế ăn cơm  thịt mỡ và những loại thịt đỏ, thay vào đó bổ sung ăn những loại rau giàu vitamin và chất xơ. Những cách này sẽ giúp bạn giảm cân cực kì hiệu quả khi uống thuốc giảm cân. Một chế độ tập luyện thể dục thể thao cũng chính là chìa khóa vàng để bạn nhanh chóng giảm được cân trong một thời gian ngắn.

Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả? Hi vọng với những gợi ý trên đây thì các bạn đã có cho mình câu trả lời. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn ngày nào.

Xem thêm :

Nhận xét của bạn đọc về Dùng thuốc giảm cân như thế nào được an toàn và hiệu quả?