Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian?

Ngày đăng: 20/06/2015 lúc 09:17:46 | Đã xem: 1549 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Sỏi thận là hiện tượng bệnh lý khá phổ biến mà nhiều người mắc phải, trong đó tỉ lệ nam giới chiếm đa số. Bệnh sỏi thận gây nên những cơn đau dữ dội và tốn kém chi phí cho người bệnh. 

Để điều trị được căn bệnh này ý học hiện đại đã cải tiến những phương pháp mổ nội soi hiện đại với thời gian nhanh chóng, àn toàn và hiệu quả. Trước kia việc điều trị bệnh này phần đa dựa vào các bài thuốc tự nhiên. Vậy có nên điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian? Theo các thầy thuốc đông y thì hoàn toàn có thể có điều được bệnh sỏi thận băng những bài thuốc dân gian ngay tại nhà mà không cần tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên những phương pháp này phần đa mang tín phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đối với những dạng sỏi nhỏ chứ không thể áp dụng đối với những trường hợp sỏi thận và người bệnh đã cận kề với tình trạng suy thận cấp.

 Điều trị sỏi thận bằng bài thuốc dân gian trái thơm

Điều trị sỏi thận bằng bài thuốc dân gian: cây mùi tàu

Chữa sỏi thận bằng cây mùi tàu là phương pháp điều trị được đã  được áp dụng từ xa xưa. Cây mùi tàu hay còn đươc biết đến với tên gọi cây ngò gai là một loại gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn, nhất là các món ăn có độ tanh cao như cháo cá, cháo lươn. Bên cạnh đó các nên Y học cổ truyền ở các quốc gia đông nam á đã dùng  cây mùi tàu để làm nên những vị thuốc đẩy lùi sỏi thận. Kể cả khi bạn chưa bị đau sỏi thận bạn cũng có thể sử dụng ngò gai vào việc ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận.

 Điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian?

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn dùng 1 nắm ngò gai đem hơ qua lửa cho héo lại sau đó sắc cùng với 3 chén nước, sắc cho đến khi còn động lại 1 chén thì được. Những người đang bị đua sỏi thận hoặc đã mổ lấy sỏi thành công có thể thực hiện phương pháp này. Bạn có thể uống ngày 3 lần theo bữa ăn sáng – trưa – chiều.

Điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian?

Theo kinh nghiệm của dân gian kết hợp với lý thuyết nam mang số 7, nữ mang số 9 nên nam giới nên uống liên tục trong vòng 7 ngày còn với nữ giời nên uống liên tục trong 9 ngày . Nghe qua có vẻ kì quái tuy nhiên suốt mấy ngàn năm qua ông bà ta đã thành công với những phương pháp này. Trường hợp không hết hẳn sỏi thận là điều bình thường, do đó sau khi thực hiện bằng phương pháp này này mà không cho hiệu quả rõ rệt bạn có thể đến các bệnh viện để được điều trị dứt điểm.

Điều trị sỏi thận bằng bài thuốc dân gian: trái thơm

Cũng giống như cây mùi tàu, trái thơm hay còn gọi là trái khóm là một dược liệu tư nhiên có khả năng điều trị bệnh sỏi thạn tuyệt vời. Bạn có thể áp dụng những phương pháp điều trị sỏi thận với những nguyên liệu bao gồm 1 trái khóm và một ít phèn chua.

Điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian?

 

Cách thức tiến hành như sau. Bạn mua khóm chua ở chợ sau đó rửa sạch và  khoét 1 lỗ trên trái khóm rồi nhét ít phèn chua vào trong ruột khóm. Bạn đem trái khóm đã được nướng chín này vắt lấy nước uống. Bệnh nhân nên sử dụng trong vòng vài ngày để phát huy tác dụng. Thực tế thì phương pháp này đem lại hậu quả vô cùng to lớn cho người bì bệnh. Những trường hợp mắc bệnh nặng cũng có người đã thành công với phương pháp này. Hiện nay các nhà nghiên cứu khoa hoc chưa tìm ra được cơ chế nào đã khiến phương pháp này thành công trong việc điề trị bệnh sỏi thận tuy nhiên họ cũng đã tiến hành thí nghiệm và xác thực khả năng thành công của phương pháp điều trị soi thận bằng trái khóm.

 

Điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian?

Điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian? Điều này là hoàn toàn có thể do đó những ai đnag bị soi thận và có nguy cơ thận tái phát có thể sử dụng phương pháo này để xóa tan những cơn đau khủng khiếp do sỏi thận gây ra. Nếu sau khi sử dụng những phương pháp dân gian này mà tình trạng đua vẫn còn thì bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét của bạn đọc về Điều trị bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian?