Đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không

Ngày đăng: 25/06/2015 lúc 11:52:29 | Đã xem: 14913 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Vấn đề làm đẹp trong quá trình mang bầu cũng như quá trình nuôi trẻ sơ sinh của chị em phụ nữ là một trong những vấn đề quan trọng. Hãy luôn nghĩ rằng, chị em phụ nữ cần phải đẹp ngay cả khi mang bầu.

Nhu cầu làm đẹp luôn là một trong những nhu cầu chính đáng và cần thiết của chị em phụ nữ. Ngay cả khi mang bầu hoặc cho con bú thì cac mẹ cũng luôn mong muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Nhiều chị em thắc mắc rằng liệu khi đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không? Về vấn đề này chúng tôi khuyên bạn không nên nhuôm tóc khi mang bầu vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé do sự tác động của hóa chất.

 Vì sao không nên nhuộm tóc khi đang cho con bú

Vì sao không nên nhuộm tóc khi đang cho con bú

Trong cuộc sống hiện nay dường như làm đẹp là việc không thể thiếu của các chị em. Trong những điểm cần chăm soc thì da và tóc là 2 yếu tốc được chị em quan tâm nhiều nhất. Làm sao để có gương mặt xinh xắn làn da mịn màng với mái tóc mượt mà, chắc khỏe chính là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nhuộm, uốn và duỗi là những giải pháp làm đẹp tóc phổ biến nhất, nó giúp chị em có thể sở hữu được những mái đầu hiện đại và phù hợp với khuôn mặt.

Đang cho con bú nên chăm sóc tóc thay vì nhuộm tóc

Quá trình mang bầu và sinh con đã khiến cho chị em tàn phai nhan sắc một cách đang kể, mái tóc mượt mà đó giờ đã khô, xơ rối và chẻ ngọn trầm trọng. Dàn da căng tràn sức sống giờ đã nhăn nheo chảy sệ.  Chị em thường dùng đến những giải pháp spa, dùng kem trắng da, dùng các lọi thuốc nhuộm để vơt vát lại mái tóc của mình nhưng điều này không chỉ nguy hiểm đối với sức khỏe trực tiếp của mẹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của bé yêu nếu các độ tố có trong thuốc nhuộm ảnh hưởng.

đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không

Theo nghiên cứu khoa học cho biết, các loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường hiện nay không ít thì nhiều vẫn chứa một hàm lượng độc tố nhất định. Thuốc nhuộm tác dụng theo phản ứng oxi – hóa với các thành phần là chất PPD hoặc 2-Nitro-PPD + chất Hydro Peroxide. Những nguyên tố hóa học này đều là các chất độc có thể ảnh hướng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Thông thường, để tóc được chuyển thành màu khác theo ý thích, các nhà làm tóc sẽ pha trộn thuốc với nhau tạo thành phản ứng hóa học trong thân tóc. Nhưng phản ứng hóa học này đôi khi sẽ khiến lượng độc tố cao hơn nhiều lần so với mức độ tố đơn lẻ.

Đang cho con bú nên chăm sóc tóc thay vì nhuộm tóc

Để làm đẹp mái tóc của mình, chị em có thể có nhiều lựa chọn hơn là việc thực hiện các thao tác nhuộm này. Những chuyên gia về sức khỏe làm đẹp cũng cho thấy, thuốc nhuộm tóc có các thành phần muối Acetate với hàm lương chì tương đối cao,  bên cạnh đó các loại thuốc nhuộm này còn chứa muối  Citrate Bismun có tác dụng làm tóc thay đổi dần dần theo màu khác. Hiệu quả làm đẹp trước mắ của nhưng thuốc nhuộm này là điều dễ nhận ra tuy nhiên những tác dụng phụ không mong muốn của nó cũng dễ xuất hiện. Các độc tố này nguy hiểm đến mức nếu lúc nhuộm tóc sơ ý để thuốc nhuộm dính vào mắt có thể làm giảm thị lực, gây dị ứng da.

Đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không

Trong quá trình làm tóc có thể xảy ra một số tai nạn.  Các loại hóa chất cực độc này có thể ngấm  vào cơ thể và gây nên những tổn thương về sức khỏe cho chị em. Trong một vài tuần đầu tiên, các hóa chất vẫn còn đọng lại trên đầu và do đó nó có thể ảnh hướng đến sức khỏe của bé khi đụng chạm vào khi mẹ nựng bé hoặc cho bé bú.

Thay vì sử dụng biện pháp nhuộm thì bạn vẫn có thể làm đẹp mái tóc của mình dễ dàng bằng các biện pháp chăm sóc tự nhiên vừa đảm bảo an toàn, vừa đạt được hiệu quả rõ rệt trông thấy. Bạn có thể áp dụng ngay lúc này.

Đang cho con bú nên dùng dầu dừa chăm sóc tóc

Đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không

Những tác hại như trên của việc nhuộm tóc chắc hẳn sẽ khiến chị em không bao giờ nhuộm tóc khi đang cho con bú. Thay vào đó chị em có thể sử dụng dầu dừa như một giải pháp án toàn và hiệu quả nhất để chăm sóc mái tóc của mình.

Đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không

Các mẹ hãy làm quen với dầu dừa hoặc dầu oliu ngay từ  khi mang bầu. Đây không chỉ là thần dược trong việc chăm sóc da mà nó còn là một trong những nguyên liệu quan trọng cho việc làm đẹp mái tóc.Thường xuyên bôi dừa dừa vào vùng da bị tổn thương do mang bầu sẽ khắc phục và ngăn chặn được hiện tượng rạn da da sau khi sinh một cách hiệu quả. Việc ít tắm khi mang bầu và nuôi con khiến mái tóc của các mẹ bị khô và chẻ ngọn. bạn chỉ cần thường xuyên bôi dầu dừa và để tinh chất của dầu dừa thấm sâu sẽ góp phần tạo nên một mái tóc óng ả, mượt mà.

Đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không

Nhu cầu làm đẹp là cần thiết nhưng quan trọng hơn hết vẫn là sức khỏe của mẹ và bé. Bạn cần cân đối hai nhu cầu này để có những quyết định đúng đắn khi làm đẹp. Trên đây chúng tôi đã trả lời dùm các các bạn câu hỏi đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không? Hi vọng những lời khuyên này sẽ có ích cho các mẹ trong việc làm đẹp khi đang cho con bú

Nhận xét của bạn đọc về Đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không