Đang cho con bú có nên dùng thuốc tránh thai?

Ngày đăng: 25/06/2015 lúc 02:59:33 | Đã xem: 2048 | Theo : Quản trị viên

Sau khi sinh nhiều chị em phụ nữ thường lơ là chuyện ngừa thai vì cho rằng khả năng mang thai là không thể. Điều này là suy nghĩ sai lầm cần khắc phục.

Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp biết được khả năng mang thai sau khi mới sinh hoàn toàn có thể nên đã áp dụng các biện pháp tránh thai, tuy nhiên họ khá ngần ngại trong việc sử dụng các biện uống thuốc tránh thai. Phần lớn, sự ngần ngại này xuất phát từ chị em phụ nữ vì họ băn khoăn đang cho con bú có nên dùng thuốc tránh thai hay không? Liệu thành phần của thuốc tránh thai có gây hại cho sức khỏe của em bé hay không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này.

Đang cho con bú có thể dùng thuốc tránh thai

Theo những nghiên cứu của khoa học thế giới thì việc dùng thuốc tránh thai trong giai đoạn đang cho con bú là việc làm không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé. Những loại thuốc có khả năng ức chế rụng trứng ở tầm chung không gây ra tác dụng phụ nào đối với mẹ và em bé. Bạn chỉ nên hạn chế những loại thuốc chống thai cấp tốc vì các thành phần hóa chất có trong những loại thuốc này khá mạnh do đó nó có thể ảnh hưởng xấu đến tuyến sữa cũng như các bộ phận khác của bạn.

Để chứng minh cho điều này chúng ta cần hiểu rõ như sau, thuốc tránh thai thực chất là loại thuốc bổ sung nội tiế tố nữ progestin và estrogen nhân tạo  để ức chế quá trình rụng trứng ở phụ nữ, từ đó nó có khả năng ngăn ngừa việc tinh trùng kết hợp với trứng tạo ra em bé. Thành phần estrogenvà progestin hoạt động trên nguyên tắc ngăn ngừa trứng rụng và có tác dụng ngăn hormone của cơ thể. Khi uống thuốc này vào thì sẽ kích thích quá trình hình thành nước nhầy cổ tử cung. Nó làm cho dịch này này trở nên đặc và dính hơn, từ đó có khả năng gây cản trở cho việc di chuyển của tinh trùng khiến tinh trùng không gặp được trứng và do đó hạn chế khả năng mang thai.

Độ an toàn khi dùng thuốc tránh thai lúc đang cho con bú

Hiện nay những loại thuốc tránh thai sử dụng chất estrogen và progestin hay chỉ có mình progestin đều an toàn và những loại thuốc này đã được Hội Nhi khoa của liên bang Hoa Kỳ phê chuẩn. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các bác sĩ  thì bạn  chỉ nên dùng loại thuốc tránh thai có chứa estrogen tổng hợp sau khi trẻ được 6 tháng tuổi và đã bắt đầu ăn dặm. Điều nầy rất quan trọng vì như chúng ta đã biết chất estrogen nếu quá nhiều sẽ làm giảm lượng sữa tiết ra và đo đó có thể ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung cấp năng lượng cho em bé.

Ngoài ra những thuốc ngừa thai đơn lẻ khác thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng vì loại thuốc này không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra nếu dùng đúng liều và dùng sau khi sinh bé từ 6 - 8 tuần. Tuy nhiên, một số kết luận cũng cho rắng việc dùng thuốc này cũng gây giảm tiết sữa. Tuy nhiên điều này không đáng lo ngại nếu bạn bổ sung sữa ngoài cho bé.

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai với trẻ

Hiện nay các nhàn khoa học vẫn chỉ chứng minh được rằng việc sử dụng thuốc ngừa thai dnagj đơn và dạng tổng hợp trước 6-8 tuần sau khi sinh sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng chứ chứ có bằng chứng nào về những tác dụng phụ và sự nguy hiểm của thuốc tránh thai lên sức khoẻ của bé. Thực tế, các nghiên cứu và thí nghiệm đã cho thấy không có vấn đề gì với những trẻ mà mẹ dùng thuốc tránh thai trong thời gian cho con bú. Các bé hoàn toàn không mắc các triệu chứng nhiễm thuốc gián tiếp hay có dấu hiệu bất thường nào.

Chỉ duy nhất 1 nghiên cứu mới đây của Hà Lan đã chỉ ra rằng, hormone nữ có trong thuốc tránh thai gây giảm 1 lượng nhỏ lactose, nitrogen và protein trong thành phần của sữa mẹ. Điều này đã gây nên tính hay quấy ở trẻ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào khi uống thuốc ngừa thai cũng bị suy giảm lượng protien trong sữa, do vậy các mẹ không cần quá quan tâm đến vấn đề này.

Giải pháp thay thế thuốc tránh thay trong thời kì cho con bú

Nếu bạn quá lo ngại rằng việc dùng thuốc tránh thái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như sự phát triển của em bé thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp thay thế an toàn và hiệu quả khác. Giải pháp đó là làm giảm thiểu khả năng thụ thai bằng bao cao su, đặt vòng tránh thai, dùng chất diệt tinh trùng, dùng màng ngăn. Những giải pháp này đều rất phổ biến và đạt được hiệu quả rõ rệt.

Đang cho con bú có nên dùng thuốc tránh thai? Câu trả lời là có, tuy nhiên, để hoàn toàn yên tâm với sức khỏe của mẹ và bé, bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác mà chúng tôi nếu trên. Những cách tránh thai này đều rất an toàn và mang lại hiệu quả rõ rệt. Chúc các bạn thành công với những phương pháp này. 

Nhận xét của bạn đọc về Đang cho con bú có nên dùng thuốc tránh thai?

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses