có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?

Ngày đăng: 10/06/2015 lúc 05:14:53 | Đã xem: 7480 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Khi mang bầu và cho con bú, cặp nhũ hoa của chị em thường bị ảnh rất nghiêm trọng, đặc biệt là việc thường xuyên cho con bú sẽ khiến đầu vú của chị em bị tổn thương và đen sạm. Điều này gây tâm lý tự ti, lo lắng cho chị em trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. 

Collagen dành cho bà bầu và mẹ cho con bú

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện dụng cụ núm trợ ti cho bé và đón nhận được sự lựa chọn của khá nhiều chị em. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp được những thắc mắc này.

Có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?

Vì sao phải dùng núm trợ ti

Trong cuộc sống hiện đại thì việc làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ, ngay cả khi sinh con thì người phụ nữ cũng cần đẹp để “giữ chân bạn đời”. Việc cho con bú sẽ khiến cho cặp nhũ hoa của chị em bị dài và thâm đen, không còn hấp dẫn như trước. Do đó sự ra đời của núm trợ ti sẽ giúp chị em khắc phục được điều này.

Thêm nữa, một số chị em do đặc thù công việc nên không thể bên cạnh con 24/24. Những lúc đó, núm trợ ti sẽ là giải pháp hữu hiệu để trẻ không quấy khóc.

Tuy nhiên đối tượng cần dùng đến núm trợ ti thường là những bà mẹ có đầu ngực to quá, đầu ngực bị thụt vào trong, đầu ngực bị nứt không cho bé bú được như. Những trường hợp này bắt buộc chị em phụ nữ phải dùng núm trợ ti để các bé có thể được sử dụng sữa mẹ thay cho sữa ngoài.

Có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?

Cách sử dụng núm trợ ti

Để sử dụng núm trợ ti, bạn cần chọn những thương hiệu có uy tín. Núm trợ ti tốt là những sản phẩm được làm bằng chất liệu nhựa không nhiễm độc, nồng độ trì thấp để hoàn toàn đảm bảo sức khỏe cho bé yêu. Bạn cần lau sạch núm trước khi sử dụng

Có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?

Khi dùng, bạn hãy massage ngực nhẹ nhàng và lau ngực bằng khăn ẩm trước cho bú. Tiếp đó, bạn bẻ ngược mép của trợ ti về hướng của núm vú, sau đó đặt trợ ti lên núm vú của mình thật khít để đảm bảo sữa sẽ không bị rớt ra ngoài.  

Lưu ý, bạn cần phải giữ mép của trợ ti trong khi cho bé bú để đảm bảo sữa không bị rơi ra ngoài. Chỉ cần một chỗ hỡ là bé không thể lấy sữa từ ngực mẹ được. Một mẹo nhỏ cho chị em là bạn nê bôi nước vào lòng của của núm trợ ti để tăng độ mút với da mẹ. Điều này đảm bảo rằng không có bất cứ lỗ hỗng nào xảy ra, do đó bé có thể hút. Đối với những chị em có khuyết điểm ở vòng 1 thì việc dùng núm trợ ti khá khó khăn

Có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?

Theo các chuyên gia y tế, bạn chỉ nên dùng núm trợ ti trong trường hợp núm vú của bạn bị tụt vào bên trong mà trẻ không thể bú được. Bạn nên để trẻ bú thường vì điều này sẽ tăng sự gắn bó giữa mẹ con. Bạn nên yên tâm với việc phục hồi vẻ đẹp của cặp nhũ hoa, bởi bạn chỉ sinh từ một đến 2 lần trong đời, sau khoảng thời gian này bạn có thể sử dụng đến cac phương pháp làm đẹp để lấy lại màu hồng tươi thắm cho vòng 1. Những dược phẩm tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu sẽ trả lại làn da hồng hào và đầu ti thon gọn. Chính vì vậy trong những trường hợp không cần thiết, bạn nên cho con bú như thường để đảm bảo chất lượng của sữa được nguyên chất và hơn nữa, nó làm gia tăng tình cảm của  mẹ và con.

Có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?

 

Từ những tham khảo ở trên, hi vọng chị em có thể tìm được câu trả lời cho mình về câu hỏi có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?

>>> Có thể bạn quan tâm : ivory caps - kirkland signature glucosamine 1500 mg - nước uống shiseido pure white - thuốc làm tăng khả năng thụ thai - kem trị sẹo hiệu quả - collagen c 250 viên

Nhận xét của bạn đọc về có nên dùng núm trợ ti cho bé hay không?