sebamed

Có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D không

Ngày đăng: 08/06/2015 lúc 09:47:24 | Đã xem: 4283 | Theo : Huỳnh Trúc Quyên

Để uống viatmin d cho trẻ sơ sinh có nhiều cách dưới dạng viên uống, viên nang hoặc dạng dung dịch. Nếu trẻ uống sữa vitamin tổng hợp cần đảm bảo nó có ít nhất 400 IU vitamin d. Không chỉ trẻ uống vitamin d, mà bà mẹ cũng cần cung cấp vitamin d cho bản thân để trẻ có thể hấp thụ qua tuyến sữa.

Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc giúp xương phát triển, vitamin d tham gia vào quá trình hấp thu các calci, phosphore ở đường ruột, điều hòa tổng hợp và bài tiết nội tiế tố giáp trạng,... đối với cơ thể trẻ em. Tuy nhiên, còn đối với trẻ sơ sinh, thật sự có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D không?

 
 
Có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin d không
 

Bổ sung vitamin D lúc bà mẹ mang bầu và cho trẻ sau khi sinh

 
Khi bà bầu mang thai cần bổ sung nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin D, vì khi thiếu vitamin d sẽ ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh dẫn đến tình trạng dễ sinh non, chính vì thế các bà bầu cần bổ sung vitamin D cho trẻ ngay trong bụng. 
 
Trẻ sơ sinh cần được cung cấp đủ vitamin d, như thế sẽ giúp xương phát triển chắc khỏe, sụn sẽ được vôi hóa đầy đủ, phát triển bình thường, tránh việc còi xương ở trẻ và một số bệnh dị tật về xương. Ngoài ra, các bác sĩ nghiên cứu cho biết rằng vitamin D còn có thể giúp cơ thể trẻ tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ các bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh ung thư.
 
Trẻ em nếu không được cung cấp đủ vitamin D sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, do chất xương và sụn không được vôi hóa đầy đủ, sụn phát triển không bình thường, làm xương biến dạng. Tuy nhiên, thiếu vitamine D có thể phòng tránh được.
 
 
Có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin d không
 
 

Bổ sung vitamin D cho trẻ bằng cách nào?

 
Để uống viatmin D cho trẻ sơ sinh có nhiều cách dưới dạng viên uống, viên nang hoặc dạng dung dịch. Nếu trẻ uống sữa vitamin tổng hợp cần đảm bảo nó có ít nhất 400 IU vitamin D. Không chỉ trẻ uống vitamin d, mà bà mẹ cũng cần cung cấp vitamin D cho bản thân để trẻ có thể hấp thụ qua tuyến sữa.

Tắm nắng thường xuyên cho trẻ cũng là cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh, bởi vitamin d chủ yếu nằm dưới lớp da, khi được các tia nắng buổi sáng chiếu xuống giúp lớp biểu bì chueyern thành vitamin D.

Nên bổ sung sữa ngoài để trẻ có thể hấp thụ đầy đủ được, uống sữa không chỉ cung cấp vitamin D mà còn cung cấp nhiều vitamin và những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đồng thời, uống sữa giúp trẻ phát triển nhanh và ít bị tổn thương từ môi trường bên ngoài.
 

 
 
Có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin d không
 
 

ChildLife Vitamin D3 Formula

Hiểu được tầm quan trọng của Vitamin D đối với sự phát triển của trẻ. Vậy bạn đã làm gì để đảm bảo lượng Vitamin D cần thiết cho bé mỗi ngày?
 
Có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin d không
ChildLife Vitamin D3 Formula
 
ChildLife Vitamin D3 Formula là siro uống cung cấp Vitamin D hàm lượng đạt tiêu chuẩn, đã và đang sử dụng phổ biến hiện nay.
 
➢ ChildLife Vitamin D3 Formula được chiết xuất từ thành phần tự nhiên cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi phát triển.
 
➢ Sản phẩm phù hợp và tốt cho sức khỏe của trẻ, giúp tránh tình trạng thiếu Vitamin, tăng khả năng hấp thụ canxi giúp tăng trưởng chiều cao, hỗ trợ xương phát triển vững chắc và hệ miễn dịch ở trẻ.
 
➢ ChildLife Vitamin D3 Formula có hương vị thơm ngon, sẽ làm bé thích thú và giúp bé ăn ngon miệng. Bạn nên bổ sung sản phẩm này hằng ngày để tránh tình trạng thiếu hụt Vitamin D ở trẻ.
 
➢ Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng xem tại đây
 
Ngoài ra, vitamin d3 và d2 cũng rất tốt đến sự phát triển của trẻ sơ sinh, với những thông tin trên hi vọng đã giải quyết được thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin d không rồi nhỉ. Hi vọng bài viết mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích, Cảm ơn các bạn đã xem.

Nhận xét của bạn đọc về Có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D không