Mỹ phẩm Làm đẹp

sebamed

Có nên cạo tẩy lông vùng kín hay không?  

Ngày đăng: 08/07/2015 lúc 10:32:24 | Đã xem: 1464 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Làm đẹp vùng kín không còn xa lạ với những cô nàng hiện đại, trong đó có thao tác cạo và tẩy lông vùng kín.

Hiện nay các dịch vụ tẩy lông vùng kín đang mọc ra khá nhiều nơi chứng tỏ nhu cầu tẩy và cạo lông vùng kín đang gia tăng. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo ngại về những tác hại và nguy hiểm của việc làm này và băn khoăn  có nên cạo tẩy lông vùng kín hay không?  Ngay bay giờ chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé

Tẩy lông vùng kín an toàn và gợi cảm hơn

Có nên cạo và tẩy lông vùng kín hay không?

Lông mu ở các cùng kín như lông nách, lông vùng âm đạo có tác dụng bảo vệ vùng da và các các bộ phận nhạy cảm của chúng ta trước sự tấn công của vi khuẩn và tránh được các mầm bệnh. Tuy nhiên có một thực tế là hiện nay với sự thay đổi không ngừng của khí hậu, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức, thì lông mu lại có phản tác dụng khi đó chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh nấm, vi khuẩn và các loài rận tấn công con người. Chính vì vậy một trong nhứng cách mà bạn cần làm để bảo vệ sự an toàn cho vùng kín của mình là hãy làm “sạch cỏ” của vùng này để tránh những tác động và ảnh hưởng của vi khuẩn lên vùng da.Thói quen tẩy lông ở vùng kín được phổ biến ở các nước phương tây, từ nhỏ họ đã được học cách tẩy lông mu như thế nào cho thích hợp, thông thường các bạn ấy sẽ tẩy lông sau mỗi lần tắm. Đây còn là vấn đề văn hóa, trong khi việt nam va các nước á đông thì có vẻ kiêng nề chuyện này.Thực tế đã chứng minh đa số các nước phương tây có tỉ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục là dưới rất thấp, trong khi các nước Á đông có tỉ lệ này rất cao. Việc cạo lông vùng kín đúng cách chính là giải pháp tốt nhất mà bạn có thể làm để vệ sinh vùng kín.

Có nên cạo và tẩy lông vùng kín hay không

Tẩy lông vùng kín an toàn và gợi cảm hơn           

Việc tẩy lông vùng kín còn được xem như mợt phương pháp làm đẹp giúp chị em trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn tình. Việc mọc lông nhiều khiến chị em có những mùi khó chịu và kém hấp dẫn, chưa kể nó có thể là nguyên nhân cản trở và làm chậm việc quan hệ.Việc “thả rông” lông vùng kín có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Việc ẩm ướt của mồ hôi dễ khiến vi trùng phát triển nên mồ hôi và các chất dịch sinh dục có thể gây ra sự khuếch đại mùi đến vùng lông rậm rạp của bạn. Chính vì vậy bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ thì bạn hãy cạo và tẩy lông vùng kín để kiến mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời. Tuy nhiên tẩy lông như thế nào thì đúng cách là điều mà không phải ai cũng biết và cần có những kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết để đạt được hiệu quả rõ ràng.  Bạn có thể tự tiến hành công viêc này tại nhà với những mẹo nhỏ đơn giản.

Có nên cạo tẩy lông vùng kín hay không

 

Bạn nên ap dụng một số loại kem cạo râu, gel vào khu vực này để bôi trơn và làm mềm da, chất bôi trơn. Dao dùng để cạo luôn phải là dao sắc cà được sạch khuẩn giúp bạn dễ dàng cạo được lông.  Dùng dao cạo và cạo theo hướng phát triển của lông, làm điều này một cách cẩn thận và từ từ, sau đó cạo theo hướng ngược lại chiều mọc của lông để chắc chắn tất cả những sợi lông đã được loại khỏi da bạn thật sạch sẽ và không có nguy cơ mọc ngược.

Tẩy lông vùng kín an toàn, đúng cách

Trước khi tiến hành tẩy và cạo lông vùng kín bạn cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ cơ thể bằng cách tắm sạch, có thể dùng các dung dịch phụ nữ để làm sạch vùng da cần cạo lông. Nước sẽ khiến da và lông trở nên mềm hơn chính vì vậy bạn hãy làm ướt lông của mình trước khi cạo nhé. Tinh dầu kháng khuẩn chiết xuất từ lô hội, chanh, cam hay các thực  phẩm có chưa nhiều chất khang khuẩn và vitamin C  được các chuyên gia khuyến cao sử dụng khi cạo lông bởi ngoài khả năng kháng viêm, chúng còn giúp da bạn phục hồi nhanh hơn thường lệ.

Có nên cạo tẩy lông vùng kín hay không?

Bạn cùng cần chọn dao cạo hợp vệ sinh, bạn có thể rửa dao cạo bằng nước muối hoặc trụng qua nước sôi và cồn. đây là việc làm cần thiết để bạn chắc chắn rằng việc cạo lông hạn chế được các vi khuẩn tấn công. Dao cạo phải sắc vì sẽ khiến các lát cạo ngọt hơn, tránh được nguy cơ đau đớn cho người dùng. Việc cạo và tẩy lông cần được tiến hành thường xuyên, thông thường, cứ sau 3-5 tuần, bạn nên waxing và tẩy lông trở lại để tránh tình trạng lông mọc ngược, thô cứng hơn bình thường. Khoảng thời gian trên là an toàn nhất cho một lần tẩy lông để bạn vừa luôn tự tin vừa tránh được tình trạng lông mọc ngược cũng như tránh được những tổn thương cho vùng kín của bạn, không nên thường xuyên cạo cùng nó có thế khiển da bạn bị tổn thương.Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi: có nên cạo tẩy lông vùng kín hay không? Câu trả lời là nếu bạn gặp phải những rắc rối do lông vùng kín gây nen thì bạn nên tiến hành cong việc cạo lông vì nó có rất nhiều vai trò đối với chị em phụ nữ . Tuy nhiên bạn cần tuân thủ những nguyên tắc mà chúng tôi đã nêu trên.

Nhận xét của bạn đọc về Có nên cạo tẩy lông vùng kín hay không?