sebamed

Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất

Ngày đăng: 25/07/2016 lúc 02:40:38 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Các loại cây họ đậu là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào mà cơ thể có khả năng hấp thu dễ dàng. Ngoài chức năng dinh dưỡng, cây họ đậu còn là nguyên liệu chăm sóc sắc đẹp tuyệt vời, giúp trắng da, dài tóc, thanh lọc cơ thể.

Trong số các loại cây họ đậu, đậu đen là thực phẩm chăm sóc tóc tốt nhất, giúp chữa trị tóc bạc sớm rất công hiệu. Đậu đen giàu đạm, các vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sắc độ màu tóc, hạn chế nguyên nhân gây bạc tóc sớm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất

Đậu đen – phương thức chữa tóc bạc sớm của Đông y

Dùng đậu đen để chữa tóc bạc sớm là biện pháp khoa học, dựa trên phân tích thành phần dưỡng chất của Tây y và quan niệm điều trị của Đông y. Theo y học cổ truyền, nguyên nhân của tóc bạc sớm là do biểu hiện của thận hư, huyết thiếu vì tóc là một phần của khí huyết, thận tang tinh, tinh sinh huyết.

Trong khi đó, đậu đen có màu đen, thuộc hành thủy, trực tiếp liên hệ tới sức khỏe thận, có khả năng dẫn tinh chất trong thuốc và thực phẩm về thận, chữa trị các bệnh do thận hư phát sinh. Bên cạnh đó, Đông y có một quan niệm về vật chất rằng “thiên nhân tương ứng”, nên những vị thuốc có hình dạng giống bộ phận cơ thể rất có khả năng sẽ có tác dụng chữa trị bệnh liên quan đến cơ quan đó. Do đó, đậu đen với hình dạng khá tương đồng với quả thận con người, vì thế, y học phương đông tin rằng dùng đậu đen có thể bổ dưỡng thận, hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến thận, điển hình như chứng tóc bạc sớm.

Quan niệm này cũng được khẳng định một lần nữa qua thực nghiệm của y học hiện đại. Theo đó, qua phân tích thành phần, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đậu đen chứa 3 loại axit amin đặc biệt quan trọng cho sức khỏe là BCCAs (leucin, valin và isoleucine) cùng với dưỡng chất arginine. Vì thế, dùng đậu đen là bài thuốc chữa tóc bạc sớm, vừa hiệu quả, lại vừa an toàn và tiết kiệm. 

Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất

3 cách chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất

Để hiểu rõ hơn về cách thức làm đẹp tóc, phòng chống và làm thuốc trị tóc bạc sớm với đậu đen, hãy tham khảo 3 cách sử dụng đậu đen dưới đây:

Cách 1: Hầm đậu đen với xương lợn

Canh hầm đậu đen xương lợn là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là giúp dưỡng da, dài tóc. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 50g đậu đen, xương lợn với lượng tùy thích. Nấu xương lợn lên, bỏ nước đầu để loại những tạp chất bẩn. Tiếp tục nấu xương lợn để ra chất ngọt rồi cho đậu đen vào hầm cùng đến khi nhừ. Có thể nêm nếm hương liệu tùy thích. 

Cách 2: Đậu đen phơi khô, nhai sống

Cách này thực hiện đơn giản hơn. Bạn chỉ cần đồ chin đậu đen, sau đó mang đi phơi khô, rồi sao lên cho đến khi nghe mùi thơm nồng. Cuối cùng chỉ việc cất vào hủ đậy kín, để nơi thoáng mát rồi dùng ăn 2 lần mỗi ngày, mỗi lần dùng khoảng 6g. Nhai sống đậu đen thật kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt. 

Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất

Cách 3: Kết hợp đậu đen, vừng đen và hà thủ ô.

Vừng đen và hà thủ ô cũng là những thực phẩm màu đen rất tốt cho tóc, bồi bổ thận và khí huyết. Công thức kết hợp đậu đen, vừng đen và hà thủ ô sẽ đẩy công dụng trị bạc tóc sớm lên gấp 3 lần. Để thực hiện biện pháp này, bạn cần chuẩn bị 300g vừng đen rang chín, 300g hà thủ ô. Sấy khô hai nguyên liệu này rồi tán nhuyễn cùng đậu đen. Khi ăn có thể trộn chung cùng đường trắng vừa đủ dùng, để dễ ăn hơn. Mỗi ngày, bạn nên dùng 2 lần biện pháp này, mỗi lần sử dụng 2-3 thìa cà phê hòa với nước sôi.

Bài viết trên vừa giới thiệu cho bạn 3 cách chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất cùng với lý giải về công dụng làm đẹp tóc của đậu đen. Chúc bạn áp dụng hiệu quả để xua tan nỗi lo tóc bạc sớm và ngày càng tự tin với ngoại hình của mình.

  •  Viên uống trị tóc bạc sớm anti gray hair 7050 của Mỹ đang được ưa chuộng hiện nay

Tham khảo : 3 Bài thuốc nam chữa tóc bạc sớm

 

Nhận xét của bạn đọc về Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu quả tốt nhất