Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016

Ngày đăng: 07/04/2016 lúc 05:34:51 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Thường xuyên hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra hàng loạt căn bệnh nguy hiểm hàng đầu như: ung thư phổi, thực quản, ung thư thận, bàng quang,… Vậy mà tỉ lệ người hút thuốc vẫn rất cao và việc bỏ thuốc lá hết sức “gian truân”.

 

Thường xuyên hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra hàng loạt căn bệnh nguy hiểm hàng đầu như: ung thư phổi, thực quản, ung thư thận, bàng quang,…Vậy mà tỉ lệ người hút thuốc vẫn rất cao và việc bỏ thuốc lá hết sức “gian truân”.

Hầu như không ai bỏ thuốc lá thành công ngay từ lần đầu tiên, vì cơn ghiền thuốc kéo đến sẽ làm ta mất kiểm soát. Thậm chí, sau khi đã cai thuốc lá thành công, tỷ lệ người hút trở lại cũng rất cao. Nếu bạn đang ý thức về sức khỏe và mong muốn bỏ hẳn thói quen xấu này, chia sẻ cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016

Lập kế hoạch bỏ thuốc đơn giản nhất

Trước hết, bạn cần xác định cụ thể các cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất mình có thể áp dụng thành công. Do bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình hay do muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt,… Có rất nhiều nguyên nhân để bỏ thuốc lá, nhưng việc liệt kê thật chi tiết các mục tiêu của bản thân bạn là một lời nhắc nhở và cam kết hữu hiệu nhất để đi đến thành công.

Nếu lần đầu cai thuốc thất bại, bạn đừng vội nản vì có rất nhiều người trên thế giới cũng đều như vậy. Việc bạn cần làm là đứng lên, lật quyển sổ ghi kế hoạch ra và thực hiện lại từ đầu. Kiên trì luôn là liều thuốc quý nhất cho bạn.

6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016

Cách bỏ thuốc lá dễ nhất bằng thay đổi chế độ ăn uống

Hãy xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, với đầy đủ các nhóm chất để có cơ thể khỏe mạnh, tránh cảm giác uể oải mệt mỏi, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch. Nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy có một số thực phẩm sẽ khiến ta lên cơn thèm thuốc nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu tại ĐH Duke (Mỹ) đã khảo sát những người nghiện thuốc về thức ăn khiến họ cảm nhận được mùi thơm thuốc lá.

70% trong số đó cho biết thịt đỏ, cà phê, rượu khiến họ đốt thuốc nhiều hơn. Trong khi đó, các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau quả, nước trái cây, sữa… làm thuốc lá có mùi tệ hại hơn, từ đó mà giảm tần suất hút thuốc và dễ dàng bỏ thuốc hơn. Dùng thực phẩm chính là cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất

6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016

Cách bỏ thuốc lá đơn giản bằng CoEnzyme Q-10

Đây là loại enzyme có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp giảm cơn thèm thuốc. Đồng thời, khi sử dụng CoEnzyme Q-10, bạn sẽ được hồi phục một phần lá phổi bị hư hỏng trong quá trình hút thuốc lá. CoEnzyme Q-10 có thể dễ dàng tìm thấy trong nhiều nguyên liệu lên men tự nhiên.

Cách bỏ thuốc lá dễ nhất bằng rượu vang đỏ

Đây chắc hẳn là bí quyết bỏ thuốc lá được nhiều quý ông yêu thích, vì vừa được thưởng thức món uống của phái mạnh, vừa bỏ được thói quen có hại cho sức khỏe. Rượu vang đỏ được các nhà nghiên cứu Nam California (Mỹ) chứng minh làm giảm đến 60% nguy cơ gây ung thư phổi.

Thành phần rượu vang đỏ chứa flanovol và resveratrol cực kỳ tốt cho tim mạch, chống lại chứng máu đông cục. Điều bạn nên lưu ý chính là mỗi ngày uống rượu vang đỏ với liều lượng thích hợp. Không nên uống quá nhiều vì sẽ ghiền cả rượu và thuốc lá, gây ra những tác hại khó lường.

6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016

Cách bỏ thuốc lá dễ nhất bằng nhân sâm

Nhân sâm xưa nay nổi tiếng với công dụng bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, loại củ thần kỳ này còn phát huy công hiệu tuyệt vời trong việc điều trị nghiện thuốc lá. Nhân sâm giúp giảm nghiện nicotine hiệu quả và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực do quá trình hút thuốc trước đó gây nên.

Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, hãy bổ sung thêm hai cữ trà xanh cho thêm ít nhân sâm và lô hội. Kiên trì áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt và cơn ghiền thuốc cũng giảm hẳn.

6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016

Cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất với miếng dán cai thuốc lá.

Nếu những cách trên vẫn quá khó khăn, hoặc bạn đã hút thuốc rất lâu năm và không thể kiềm chế được mỗi khi cơn thèm thuốc đến, thì bạn nên kết hợp sử dụng miếng dán cai thuốc lá của thương hiệu Zero Nicotine Patches hay NicoDerm CQ.

6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016

 

Cao dán sử dụng chất liệu đặc biệt để kiểm soát lưu lượng nicotine thẩm thấu quá da. Không giống như lượng nicotine được đưa vào cơ thể qua việc hút thuốc, lượng nicotine từ cao dán sẽ lưu lại trong khoảng 16-24h bạn sử dụng cao dán. Điều này hạn chế cơ chế thèm thuốc của cơ thể bạn. Tác dụng của miếng dán cai thuốc lá Zero Nicotine Patches hay NicoDerm CQ là hỗ trợ và làm giảm dần mức độ phụ thuộc vào Nicotine của cơ thể, giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả và an toàn.

Đồng thời, nó đánh vào suy nghĩ, giúp cơ thể bạn cảm nhận như mình vừa hút thuốc thư giãn. Miếng dán cái thuốc lá Zero Nicotine Patches và NicoDerm CQ sẽ "đánh lừa" thần kinh trung ương của bạn, cho nên bạn sẽ không phải trải qua sự vật vã, đau khổ như cách bỏ thuốc thông thường khác.

 Giới thiệu cho bạn một cách cai nghiện thuốc lá bằng thực phẩm vừa giúp cai thuốc vừa tốt cho sức khỏe, đó là cách cai thuốc lá bằng mật ong. Hãy áp dụng nhé !

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc về 6 cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất 2016