sebamed

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Ngày đăng: 24/06/2015 lúc 11:13:19 | Đã xem: 1153 | Theo : Quản trị viên

http://megavita.vn/co/che-do-dinh-duong-cho-tre-1-tuoi-323.htmlChăm sóc trẻ em giai đoạn 1 tuổi là một công việc rất khó khăn, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của mẹ cũng như các thành viên trong gia đình. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng ở giai đoạn này.

Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết ở lứa tuổi này một ngày các bạn cần tham khảo chế độ dinh dưỡng hợp lý theo sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng. Mỗi độ tuổi cần có cách cahwm soc và chế độ sinh dưỡng khác nhau do đó các mẹ cần phải lưu ý vấn đề này. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với các mẹ bài viết chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi để hỗ trợ các mẹ trong việc chăm sóc bé yêu của mình àn toàn và hiệu quả. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng do đó các mẹ cần tham khảo kĩ nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi như thế nào thì hợp lý

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi là rât quan tọng vì lúc này có thể trẻ đã cso những biến đổi đáng kể do đó nó có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển trí não và chiều cao của bé. Từ đó nó ảnh hưởng đến việc chăm sóc của ba mẹ. Bạn nên tập cho bé thói quen ăn dặm hàng ngày để trẻ dần quen với việc ăn uống thay vì chỉ uống sữa như thời kì trước đây.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý  ở lứa tuổi này mỗi ngày là 100-150g gạo, 100-120g thịt, cá, tôm… và 3-4 quả trứng mỗi tuần, 50-100g rau xanh, 30-40g dầu ăn hoặc mỡ. Đây là nhu cầu dinh đưỡng cần thiết trung bình cho trẻ em việt nam ở độ tuổi này. Tùy vào tình hình thể trạng và bệnh lý của trẻ mà bạn có thể áp dụng các chế độ dinh đưỡng khác nhau không nên cứng nhắc trong chế độ sinh dưỡng vì nó có thể khiến trẻ chậm phát triển nếu không được thực hiện đúng cách.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi cần xác định nhu cầu năng lượng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì  ở tuổi này trẻ cần 110 calo/ 1 kg cân nặng. Vì vậy, với thể trạng bình quân là 10 kg như trẻ em Việt Nam hiện nay thì bạn cần bổ sung 900 – 1.300 kcal mỗi ngày trong bữa ăn cho trẻ. Trong đó, tỷ lệ giữa các thành phần sinh nǎng lượng của Đạm: béo: đường bột cần được cân đối và hài hòa.

 

Tùy vào tình hình sức khỏe và nhu càu dinh dưỡng của mõi bé mà bạn xac định lượng năng lượng cân thiết. Để biết được điều này bạn cần tiến hành cho trẻ đến gặp các chuyên gia dinh dưỡng để các chuyen gia tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bạn có thể ước tính năng lượng của các thức ăn như sau: 1 gam đường , hay 1 gam chất đạm cho 4 kcal/gam, chất béo cho 9 kcal/gam. Cận tránh việc cho bé ăn quá nhiều vì nguy cơ bép phì là rất lớn. Bạn cùng cần hcia nhỏ các bữa cho trẻ và không ép trẻ ăn quá nhiều, điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé sau này nếu như chúng ta lạm dụng dinh dưỡng thì nguy cơ béo phì và các bệnh nguy hiểm như tiểu đường và tim mạch của trẻ rất cao.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi còn phu thuộc nhiều vào cách bạn chế biến thức ăn và cách bạn cho bé ăn như thế nào. Những vân đề tổng thể này là điều rất quan trọng đối với trẻ, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu rõ điều này để chăm sóc bé yêu của mình đúng cách và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét của bạn đọc về Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses