Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Ngày đăng: 25/06/2015 lúc 09:12:46 | Đã xem: 1445 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Sức khỏe bà bầu trong gia đoạn đầu của thai kì là một trong những vấn đề vô cùng qausn trọng. Bạn cần nhanh chóng thực những chế độ sáu đây dành cho bà bầu.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng cuối như thế nào thì ổn là một trong những vấn đề được nhiều bà bầu quan tâm. Sự quan tâm này là điều cần thiết vì nó  giúp mẹ bầu có biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý, đúng cách và đảm bảo hiệu quả cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng cân đối cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì 3 tháng đầu là thời kì thai nhi rất hạy cảm, mẹ bầu dễ có nguy cơ bị sẩy thai nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý.  Giai đoạn này cũng là gia đoạn mà các bộ phận tren cơ thể thai nhi được hình thành do đó cần được chăm sóc đúng cách để đảm bảo sự phát triển nhanh chóng.

Chế độ dinh dưỡng cân đối cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì khi mang bầu tháng thứ 3, nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu sẽ tăng gấp 2-3 lần so với những tháng mang tháng trước đó. Nhu cầu này là điều thiết yếu giúp các mẹ bầu có thể đủ sức để duy trì sự phát triển của thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Trong thai kì thang thứ 3, cơ thể của bé yêu bắt đầu hình thành các bộ phận cơ bản như chân tay, tai mắt mũi họng và tieesop tục hoàn thiện não bộ. Nếu được chăm sóc bằng chế độ sinh dưỡng đúng cách thì đấy là thời điểm vàng dành cho sự phát triển của trẻ. Nếu mẹ bầu bị căng thẳng, mất sức và thiết chất dinh đưỡng thì điều đó có thể có ảnh hưởng một cách trầm trọng đến tương lai của bé yêu. Bạn cần hình thành một sơ đồ và mẫu thực đơn để tiên lượng và xác định được đầy đủ những việc cần chăm soc cho bà bầu trong giai đoạn này. Mẫu thực đơn chuẩn sẽ giúp các mẹ bầu cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và là cơ sở cho sự phát triển của thai nhi. Theo đó, mẫu thực đơn hợp lý là những thực đơn đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi là một chế độ hai hòa và cân bằng các chất dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Tăng chế dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì khi mang bầu ở tháng thứ 3 bàu bầu cần một lượng năng lượng hơn người bình thường khoảng từ 2 cho đến 3 lần. chính vì vậy việc tăng chế độ dinh dưỡng bằng việc tiếp thêm nhiều năng lượng là điều vô cùng cần thiết đối với mẹ và bé.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Theo chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe mẹ bầu thì thời gian này mẹ bầu cần ăn làm sao tăng khoảng 3-4kg là phù hợp, không nên tắng quá nhiều vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cua mẹ bầu trong giai đoạn về sau. Việc mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường là điều rất có thể nếu để xảy ra tình trạng tăng cân và thừa cân quá nhiều trong gia đoạn mang thai. Đó là chưa kể bạn còn phải ăn tăng tỏng 6 tháng tiếp theo.Chính vì vậy mà việc tăng cho bà bầu chỉ nên ở mức tương đối.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu mà các mẹ bầu cần tham khảo và áp dụng trong việc chăm soc thai nhi. Các mẹ bầu của như gia đình của mẹ bầu cần biết để từ đó xây dựng được một thực đơn hợp lí mình và cũng chính là cho bé yêu của mình. Chúc các bạn thanh công và mẹ tròn con vuông! 

Nhận xét của bạn đọc về Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu