Cách tự làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà

Ngày đăng: 19/06/2015 lúc 09:12:49 | Đã xem: 10454 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Với những tính năng tuyệt vời trong việc làm đẹp và tạo mùi hương quyến rũ, nước hoa hồng và  tinh dầu hoa đồng là một trong những loại tinh dầu được nhiều người ưa chuộng.

Collagen dành cho bà bầu và mẹ cho con bú

Hiện nay nước hoa hồng cũng như tinh dầu hoa hồng là dạng nước hoa được bán nhiều nhất trên thị trường. Không chỉ là đối tượng làm quà có ý nghĩa cho mọi dạng tình cảm, hoa hồng còn là hương liệu tuyệt vời trong việc làm đẹp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới chị em cách tự làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà với các bước tiến hành cực kì đơn giản và hiệu quả. Chị em có thể tham khảo và áp dụng phương pháp này để phục vụ cho việc làm đẹp và tạo mùi hương hấp dẫn cho cơ thể.

 cach lam tinh dau hoa hong

1. Các công dụng của tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà

Tương tự như các loại tinh dầu chiết xuất từ các loại hoa khác, tinh dầu hoa hồng là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng và khả năng làm đẹp rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng tinh dùng hoa hồng nguyên chất tại nhà để chăm soc làn da của mình. Đồng thời đây cũng là hương liệu vô cùng hấp dẫn dành cho chị em.

 tu lam tinh dau hoa hong

Bên cạnh đó thì tinh dầu hoa hồng còn có thể phòng ngừa và điều trị các hiện tượng liên quan đến da nhờ chất kháng khuẩn và chống lão hóa của mình. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa hồng để trị các vết muỗi cắn hoặc sử dụng tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà để phục vụ cho việc làm trắng vùng kín như đầu ti và âm đạo sau khi sinh em bé. Với những tính năng làm đẹp và điều trị bệnh này, tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà xứng đáng là một trong những loại tinh dầu có giá trị cao nhất. Bạn hãy tự lam cho mình một hũ tinh dầu hoa hồng tại nhà để thường xuyên sử dụng nhé.

2. Cách làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà

Các công đoạn và cách chế biến tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà khá đơn giản mà hầu hết chị em đều có thể làm được. Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền và nhiều thời gian cho công việc này. Sau đây là các bước tiến hành.

cach lam tinh dau hoa hong nguyen chat

Cách làm tinh dầu hoa hồng (ảnh minh họa)

Trước hết bạn cần chọn được nguyên liệu tốt để làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà. Nguyên liệu tốt là những bông hoa hồng còn tươi và đảm bảo không bị nhiễm các hóa chất bảo quản cũng như không có hàm lượng thốc trừ sâu cao. Cách tốt nhất là bạn nên đặt mua tại các nhà vườn và được cam kết rằng thời gian phun thuốc cách xa hơn 1 tháng. Bạn không nên mùa hoa hồng tại cac tiệm hoa tươi bởi vì việc sử dụng hóa chất bảo quản tại đây là điều tất yếu.

 

cach lam tinh dau hoa hong

Sau khi đã làm được nguyên liệu thì bạn nhặt cánh hòa hồng và rửa sạch với nước lạnh. Bạn cho những cánh hoa hồng tươi đã rửa sạch vào trong một nồi lớn. Đổ nước cất ngập cánh hoa hồng và đun sôi cho tới khi cánh hoa hồng bị mất màu sắc của chúng Bạn cần đun sôi trong khoảng 1 tiếng đồng hồ tuy vào lượng nguyên liệu là bao nhiêu. Sau 1 tiếng đồng hồ thì bạn sẽ nhận thấy tinh dầu hoa hồng loang trên bề mặt nước. tới đây thì các công đoạn đã xong.

 

Trên đây là những cách tự làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà khá đơn giản mà chị em phụ nữ hoàn toàn có thể làm tại nhà để phục vụ cho việc làm đẹp của mình. Đây là nguồn nguyên liệu quan trọng giúp chị em làm đẹp và là mùi hương quyến rũ trong chuyện ấy... Chúc chị em thành công với những cách làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà này.

Chủ đề tương tư: Nước hoa hồng Neutrogena có tốt không giá bao nhiêu ?

Nhận xét của bạn đọc về Cách tự làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà