Cách tự làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà

Ngày đăng: 18/06/2015 lúc 03:42:31 | Đã xem: 7770 | Theo : Quản trị viên

Tinh dầu hoa bưởi là một trong những thảo dược thiên nhiên có sức hút và được chị em phụ nữ ưa dùng suốt mấy ngàn năm nay.

Đây là một trong những hương thơm được người Á đông trong đó có Việt Nam sử dụng rộng rãi từ xa xưa. Hoa bưởi, hoa chanh, hoa bồng là những loại hoa của mùi hương quyến rũ, rất phù hợp với việc tắm rửa và chăm sóc da. Tinh dầu hoa bưởi hiện nay được bán trên thị trường khá nhiều xong hoàn toàn không đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ với chị em cách tự làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà để chị em tham khảo và áp dụng. Tinh dầu tự làm bao giờ cũng đảm bảo độ n toàn và chất lượng hơn sơ với những sản phẩm quảng cáo trên thị trường.

lam tinh dau hoa buoi

Cách làm tinh dầu hoa bưởi(Ảnh minh họa)

1. Thời điểm làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà

Muốn làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà bạn cần căn đúng thời điểm của hoa bưởi và hoa chanh nở thì mới có sẵn nguyên liệu cho bạn làm. Như vậy 1 năm bạn chỉ có khoảng 1 tháng để lựa chọn nguyên liệu mà thôi, Tất nhiên ở một số nhà vườn do áp dụng kĩ thuật ra hoa trái vụ có thể cung cấp nguyên liệu cho bạn tuy nhiên nguồn nguyên liệu này không dồi dào.

Tháng 3  dương lịch là thời điểm mà cây bưởi và chanh ra hoa nhiều nhất, ở miền nam thời vụ này có chút khác biệt. Bạn có thể tìm mua tại các quán hàng rong có rất nhiều trên đường phố Hà Nội hoặc về các nhà vườn trồng bưởi nổi tiếng ở các tỉnh như Hưng Yên, Nghệ An, Phú Thọ...vv

 cach lam tinh dau hoa buoi

Lá bưởi, quả bưởi và hoa bưởi đều là những nguyên liệu có dược tính rất cao trong việc trị bệnh và làm đẹp. Vỏ bưởi có khả năng chống say xe và giải cảm rất tốt, lá bưởi là một nguyên liệu tuyệt vời cho việc dưỡng tóc, hoa bưởi có khả năng chế biến các thức ăn chơi rấ tốt, đây cũng là một dạng nươc hoa khá hấp dẫn của chị em phụ nữ.

2. Cách làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà

Hoa bưởi không chỉ thơm và đẹp mà nó còn có tác dụng giải cảm, giải rượu, chữa đau dạ dày. Đây còn là một trong những loại thuốc có khả năng giảm đau đầu do mệt mỏi, giúp con người thư thái tinh thần… Nhờ mùi hương hấp hấp dẫn và bám rất lâu nên từ lâu hoa bưởi đã được dùng để ướp hương trà, ướp mía cũng như chế biến các món ăn hấp. Bạn có thể  làm tinh dầu hoa bưởi tại nhà để làm đẹp, chế biến món ăn...

cach tu lam tinh dau hoa buoi

Cách làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà rất đơn giả. Bạn chỉ cần ngắt từng bông hoa ra rồi rửa cho sạch bụi rồi vớt ra để ráo nước. Bạn rửa sạch chiếc bình hoặc lọ mà bạn dùng để ướp hoa bưởi tinh chất sau đó lau khô. Khi lọ đã khô bạn rải một lớp hoa bưởi phía dưới cùng rồi rải tiếp một lớp đường cát trắng lên phía trên, cứ như vậy cho tới khi nào hết hoa thì thôi. Bạn  ngâm hoa bưởi và đường theo tỉ lệ là 1 cân đường cộng với một cân hoa bưởi. Đây là dạng tinh dầu khá đâm đặc do đó khi sử dụng bạn chỉ cần cho một mức vừa phải. Sau khi đổ đầy vào bình bạn hãy dạy thật kín rồi đợi đến 10 ngày là hoa bắt đầu chảy nhựa thành những tinh dầu.

cach lam tinh dau hoa buoi tai nha

Đây là cách tự làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể tiến hành được. So với tinh dầu hoa bưởi mua trên thị trường thị tinh dầu hoa bưởi tự làm tại nhà có độ an toàn cao hơn bà quan trọng là nó đảm bảo chất lượng.

Nhận xét của bạn đọc về Cách tự làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất tại nhà

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses