Mỹ phẩm Làm đẹp

sebamed

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách hiệu quả

Ngày đăng: 02/07/2015 lúc 10:11:17 | Đã xem: 512 | Theo : Quản trị viên

Sử dụng kem chống nắng đúng cách là một điều quan trọng trong việc chăm sóc, làm đẹp và bảo vệ làn da. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách.

Hiện nay có rất nhiều lỗi và xơ xuất trong việc làm đẹp và chăm sóc da của chị em phụ nữ. Điều này gây hại và có ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của cính những người này. Sử dụng kem chống nắng cũng đang trong tình trạng này. Đã có rất nhiều trường hợp lãnh hậu quả từ việc xài kem chống nắng không đúng cách. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách sử dụng kem chống nắng đúng cách hiệu quả. Đây là những điều khá đơn giản nhưng đôi khi chị em phụn nữ không để ý tới nên đã không đạt được hiệu quả chăm sóc da như mong muốn.

Lựa chọn kem chống phù hợp giúp chống nắng hiệu quả

Việt nam là một nước nhiệt đới do đó chúng ta thường bị tổn thương da do ánh năng mặt trời bằng cách này hay cách khác. Chống lại những tác động của ánh nắng mặt trời sẽ làm da bạn bớt đi tình trạng bị đen sạm, nám, thô ráp, sần sùi, lão hóa nhanh chóng, bên cạnh đó,  ánh nắng mặt trời còn là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư da cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy việc sử dụng kem chống nắng hiệu quả, an toàn để đạt được hiệu quả bảo vệ da càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết, nhất là trong những mùa nắng nóng như hiện nay.

Chọn loại kem chống nắng đúng cách là biện pháp đầu tiên, giúp bạn chống nắng một cách hiệu quả nhất. Trên thực tế thì các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau. SPE là gì? Đó là một chỉ số về mức độ bảo vệ ánh nắng tùy theo thể trạng của da, và theo nguyên tắc chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời càng lâu. Tuy nhiên không có nghĩa là chúng ta nên mua những loại kem trống năng có chỉ số SPE cao là tốt bởi vì bạn cần xem da của chúng ta có thể chịu đựng loại kem này tốt hay không. Đã có rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo vệ da tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương khi sử dụng sai chỉ số. Hãy thành người tiêu dùng khôn ngoan để lựa chọn sử dụng loại kem chống nắng phù hợp nhất. Điều đó dựa trên những yếu tố nào?

Trước hết, đó phải là kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, uy tín. Bạn không  nên mua hàng xách tay, hàng bán trên mạng mà chưa rõ nguồn gốc vì đây có thể là địa lý phân phối của các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng không những không phát huy tác dụng chống nắng hiệu quả mà còn gây nên những tổn hại trên da nữa đấy. Điều này vô vùng nguy hiểm đối với làn da của chúng ta. Rất nhiều chị em đã bị ung thư da khi dùng những dạng mỹ phẩm không được kiểm định này.

Bên cạnh đó các chị cũng nên lựa chọn những loại kem phù hợp với từng bộ phạn da của mình, không nên dùng chung cho cả vùng da mặt lẫn vùng da tay chân. Đặc tính cơ địa và sinh lý của các vùng da là khác nhau do đó mức độ bôi cũng như dạng kem không thể giống nhau được , thông thường vùng da mặt dễ bị tổn thương nên bạn nên hạn chế bôi kem đậm và dùng những loại kem có độ SPE thấp hơn vùng da tay và chân.

Thoa kem chống nắng đúng thời điểm giúp chống nắng hiệu quả

Thoa kem chống nắng đúng thời điểm rất quan trọng đối với làn da của chúng ta. Nếu   thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài trời nắng quá sớm hay quá muộn bởi nó đều làm giảm tác dụng bảo vệ da. Ngoài ra nó còn gây hại cho làn da của bạn nữa. Cách tốt nhất nên dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 phút để kem đủ thời gian ngấm sâu vào da và phát huy tác dụng chống nắng hiệu quả nhé. Nếu bạn bôi sớm hơn khoảng thời gian này mà chưa có nanwgh thì kem có thể thấm và da và gây nên các hiện tượng như nám dam, đen da, có nghĩa là nó tạo ra tác dụng ngược lại với mong muốn. Trường hợp tắm biển thì bạn nên thoa lại kem 2 giờ một lần nhưng không nên thoa quá nhiều mà chỉ cần thoa một lớp kem mỏng.

Các chị em cũng cần tránh nước khi dùng kem chống nắng. Bạn nên lau khô làn da của mình trước khi dùng lem chống nắng. Điều nầy cần thiết bởi nước sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng rất nhiều đấy. Cần tuyệt đối tránh thoa kem chống nắng lên niêm mạc mắt, miệng hay vùng kín vì những vùng da này rất dễ tổn thương và nhạy cảm và kem chống nắng có thể gây kích ứng khiến vùng da này bị tổn dị ứng và các biến chứng nguy hiểm.

Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu những cách sử dụng kem chống nắng đúng cách hiệu quả để chị me phụ nữ đạt được hiệu quả chăm sóc và bảo vệ là da như mong muốn. Bên cạnh đó các chị em cũng cần biết rằng việc để cơ thể đổ nhiều mồ hôi sẽ làm trôi kem chống nắng, do đó mà tác dụng chống nắng cho da cũng bị giảm đi rất nhiều. Nên hạn chế ít vận động để đảm bảo kem phát huy tác dụng. Chúc chị em thành công với những phương pháp bảo vệ da này.

Nhận xét của bạn đọc về Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách hiệu quả

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses