Mỹ phẩm Làm đẹp

sebamed

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Ngày đăng: 03/07/2015 lúc 01:39:35 | Đã xem: 1680 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Nước hoa hồng là nguyên liệu quan trọng và cần thiết đối với công việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Đa phần bạn có thể dễ dàng tìm mua nước hoa hồng vì chúng có mặt rất nhiều trên thị trường mỹ phẩm.    

Tuy nhiên bạn cũng có thể tự chế biến nước hoa hồng tại nhà với những cách thức đơn giản. Bên cạnh đó, chúng ta đều biết rằng nhiều loại nước hoa hồng không có nguồn gốc tự nhiên hoặc không đảm bảo, chứa nhiều hương liệu, cồn có thể gây ra những tổn hại cho làn da của bạn. Vậy tại sao chúng ta lại không tìm hiểu cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà nhỉ? Sau đây chị em cùng tham khảo nhé!

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

1. Cách chọn hoa hồng để làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Việc bào chế nước hoa hồng tại nhà không phải là một công việc khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ thậm chí nó còn khá đơn giản, mà mình nghĩ bất cứ bạn gái nào cũng có thể tự làm tại nhà được.  tự chế nước hoa hồng để làm đẹp. Nó rất dễ làm và hoàn toàn không tốn kém. Bước phức tạp nhất mà bạn cần lưu tâm là nên mua loại hoa hồng sạch, không phun thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hiện nay hầu hết các loại hoa hồng bày bán trên thị trường đều bị nhiễm hàm lượng độc tố khá cao. Chính vì vậy, chị em cần lừa mua những thương hiệu có uy tín hoặc chọn tại những vườn nhà người quen. Tốt hơn nữa mà là bạn có thể lấy tại nhà.

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Cách làm nước hoa hồng tại nhà

Bạn cũng cần chọn nước sạch, nếu có thể thì nên chọn nước khoáng hoặc nước lọc và một chiếc nồi nhỏ để đun nước hoa hồng. nguồn nươc và nguyên liệu sạch là 2 yếu tố quan trọng để có được nước tinh dầu hoa hồng có chất lượng. Hiện nay có 2 cách để nấu nước hoa hồng, một cách phức tạp là sử dụng phương pháp đun cách thủy,  cách này cần nhiều hoa hồng hơn nhưng lượng nước sẽ đặc, cô đọng, có nhiều dưỡng chất. Và dĩ nhiên cách nấu cũng lâu và phức tạp hơn, đồ dùng để nấu cũng khó kiếm hơn so với cách thông thường. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho chị em cách nấu nước hoa hồng loãng nhưng dễ làm và cần ít hoa hồng hơn, thồi gian chế biến ngắn và các công đoạn không quá phức tạp.

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhàSau khi đã chọn được hoa hồng có chất lượng và đảm bảo không chứa quá nhiều độc tố, chị em tìm các tách từng cánh hoa hồng ra và rửa sạch nó, cố gằng gừng vần vò khiến cánh hoa bị dập nát nhưng vẫn phải đảm bảo độ sạch sẽ của cánh hoa. Chị em cho hoa hồng vào nồi để nấu, lượng nước nên vừa đủ ngập hoa, nhiều nước quá sẽ khiến thành phẩm của bạn bị loãng. Mà ít nước thì sẽ có nguy cơ bị khét, bạn nên hãm nhiệt độ và lửa ở mức liu riu để hoa hồng cho ra hết chất. Bạn nên đun hoa hồng cho tới khi cánh hoa hồng chuyển sang màu vàng nâu. Sau khi cánh hoa đổ màu, bạn tắt bếp và để nguội. Nên nhớ rằng nguyên liệu càng tươi và sạch thì chất lượng của nước hoa hồng càng cao.

2. Cách sử dụng nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Sau khi đã nấu được nước hoa hồng, bạn tiến hành rót nước tinh chất này vào một bình chứa bằng thủy tinh và đậy kín để đảm bảo hoàn toàn rằng chúng không gây bay hơi. Bạn có thể cất trữ nước hoa hồng trong tủ lạnh để dùng dần trong thời gian khoảng vài tuần. Nước hoa hồng tự nấu thường không có chất bảo quản chính vì vậy thời gian sử dụng của nó không thể lâu bằng các loại nước hoa hồng mua tại thị trường.

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Tuy nhiên nếu làm mọt so sánh thì chúng ta thấy rằng việc tự làm nước hoa hồng tại nhà chỉ tốn 10 phút chế biến là bạn đã 1 lọ nước hoa hồng . Nó vừa tiết kiệm lại vô cùng an toàn. Các loại nước hoa hồng bán trên thị trường có thành phần chủ yếu là cồn, thạm chí là mineral oil, có thể làm hại da của bạn. Tự làm nước hoa hồng tại nhà rõ ràng là công việc vừa tốt, vừa an toàn mà lại đơn giản và rẻ nữa đúng không chị em! Khi đã có chế phẩm này chị em có thể pha chung với một ít rượu rồi lấy nó dùng hàng ngày như một dạng nước hoa và một dạng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Chị em có thể dùng khăn hoặc dùng tay xoa tinh dầu hoa hồng lên các vùng cần chăm sóc. Nươc hoa hồng sẽ thấm sâu vào làn da, đánh tế bào chế, diệt khuẩn và làm kích trắng làn da của bạn.

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Trên đây mình vừa cùng các chị em tìm hiểu cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà. Cách bước tiền hành quả thực rất đơn giản đúng không nào! Ho vọng với những chia sẻ này, chị em có thể tham khảo và áp dụng cho việc làm đẹp của bản thân. Chúc chị em thành công!

Tham khảo : Nước hoa hồng Neutrogena giá bao nhiêu có tốt không ?

 

Nhận xét của bạn đọc về Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà