Mỹ phẩm Làm đẹp

sebamed

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

Ngày đăng: 10/05/2016 lúc 05:23:15 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Với những người mới khởi nghiệp trong lĩnh vực mỹ phẩm, hình thức kinh doanh online sẽ mang lại những hiệu quả tối ưu, đặc biệt trong trường hợp bạn sở hữu nguồn vốn ít ỏi.

 

Trong thời đại số như hiện nay, kinh doanh online đã không còn là khái niệm xa lạ. Mặt hàng mỹ phẩm có nhu cầu thị trường lớn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang ấp ủ dự định khởi nghiệp bán hàng. Nếu bạn có một ý tưởng độc đáo và không biết xoay sở ra sao để thực thi, bài viết Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả dưới đây sẽ cho bạn những chỉ dẫn thiết thực nhất.

3 tìm nhà phân phối mỹ phẩm phù hợp

 

1/ Tìm hiểu thông tin thị trường mỹ phẩm online

Đây là bước cơ bản nhất mà bất cứ một ai khi có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online phải trải qua. Bởi lẽ “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, cho nên bạn hãy dạo một vòng quanh các trang web đối thủ xem họ bán những gì, cách thức họ làm như thế nào cũng như các chiến lược truyền thông của họ. Đặc biệt với những người chưa có nhiều kiến thức về kinh doanh, việc học hỏi kinh nghiệm từ “người đi trước” là điều hết sức cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho mình vốn hiểu biết về các dòng mỹ phẩm trên thị trường, đặc trưng từng loại và nghiên cứu về giá cả, phản ứng tiêu dùng hiện tại để định hình về mục tiêu kinh doanh cho bản thân. Nếu bạn đã có vốn kiến thức nhất định, việc kinh doanh mỹ phẩm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên, hãy cập nhật thường xuyên để không bị lỗi thời. Vì thế giới online không có khái niệm về sự “lỗi thời” bạn nhé!

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

2/ Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Khách hàng là “thượng đế”, là “trung tâm vũ trụ” và cũng là “kim chỉ nam” cho đường hướng kinh doanh của bạn. Đặc biệt, khách hàng của mỹ phẩm online thường là những người trẻ, theo trào lưu và có “quyền năng” lớn do họ  có thể tiếp xúc với rất nhiều cửa hàng tương tự như bạn. Do vậy, bạn cần “nhắm trúng đích” để tập trung mọi nguồn lực vào đó, đầu tư dòng mỹ phẩm phù hợp, thiết kế hệ thống website bán hàng,… Tóm lại, bạn cần dựa trên khách hàng mục tiêu để lên chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả và thiết thực nhất.

3/ Tìm nhà phân phối mỹ phẩm phù hợp

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online của bạn. Vì bạn không thể “đơn thân độc mã” trong kế hoạch của mình, thay vào đó bạn cần một đối tác đáng tin cậy để đồng hành, chinh phục những thử thách phía trước. Nhà phân phối mỹ phẩm uy tín chính là người bạn đồng hành như vậy. Họ là nơi cung cấp cho bạn những nguồn hàng chất lượng và ổn định với giá cả hợp lý nhất, để đôi bên cùng có lợi. Với những người kinh doanh online, nguồn vốn thường khá ít nên khó có thể nhập một lượng hàng lớn trong cùng một lúc, do đó, bạn cần cân nhắc các chính sách ưu đãi và dịch vụ của họ để lựa chọn giải pháp nhập hàng ưu việt nhất.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn nhà phân phối mỹ phẩm nào cho kế hoạch kinh doanh online của mình, thì Megavita sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Với cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất, cùng dịch vụ tối ưu, Megavita sẽ giúp việc kinh doanh online của bạn thuận lợi hơn rất nhiều, giảm bớt các nỗi lo phát sinh trong quá trình bán hàng. Đồng thời, nếu cần sự tư vấn, hỗ trợ về thông tin sản phẩm hay cách làm đẹp, đội ngũ nhân viên tại đây luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

4/ Chú trọng khâu truyền thông, marketing thương hiệu

Trong môi trường số, khâu truyền thông được thực hiện rất dễ dàng và mang lại hiệu quả to lớn cho các shop mỹ phẩm. Qua bước 1, bạn đã tìm hiểu thật kỹ những gì đối thủ đã làm, và giờ là lúc bạn tổng hợp kinh nghiệm để rút ra “chiêu thức” riêng cho bản thân mình. Vấn đề cốt lõi là bạn phải đánh bật nét riêng của shop, tạo giá trị cạnh tranh đặc biệt. Dựa vào ý tưởng kinh doanh, hãy tự hỏi rằng: “Chất” riêng của cửa hàng mình là gì? Đâu là yếu tố tạo nên sự khác biệt? Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ hình thành được đường hướng truyền thông hiệu quả nhất cho shop mỹ phẩm của mình.

Ngoài ra, bạn nên tăng cường viết những bài review mỹ phẩm của shop, dựa trên kinh nghiệm bản thân để chia sẻ chân thành với khách hàng. Hãy đầu tư về phần “nhìn” cho trang web bán hàng một cách nghiêm túc, để ai ghé vào cũng muốn quay lại bạn nhé. Vì trang web là bộ mặt thể hiện rõ nét nhất phong cách và gu thẩm mỹ của chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn phải tuyệt đối tôn trọng ý kiến khách hàng, lắng nghe và phản hồi lại họ thường xuyên, tốt nhất là 24/7. Đó là trách nhiệm và triết lý kinh doanh bạn nên áp dụng để phát triển thương hiệu một cách bền chặt.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

 

Hy vọng chia sẻ về cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả trên đây đã cho bạn những đóng góp thiết thực nhất để khởi đầu cơ nghiệp bản thân. Chúc các bạn “chân cứng đá mềm”, kinh doanh thuận lợi!

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả