Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

Ngày đăng: 22/06/2015 lúc 02:11:17 | Đã xem: 1117 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Tình trạng tăng cân và béo phì sau sinh là nguy cơ mà bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể mắc phải. Bạn cần nhanh chóng giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn.

Nhu cầu giảm cân là vấn dề được nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh quan tâm. Đây cũng là việc làm cần thiết vì chúng có thể giúp chị em phụ nữ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn để phục vụ cho công việc cũng như các mối quan hệ hàng ngày. Tuy nhiên đang cho con bú liệu có nên giảm cân? Đó là băn khoăn của nhiều chị em và cả gia đình nữa. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú để các mẹ có thể tham khảo và thực hiện cho bản thận.

Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

Cách giảm cân hiệu quả sau khi sinh bằng việc tập luyện thể dục

Các mẹ nên tránh những công việc nặng cũng như tránh các bài tập gây tổn hại cho sức khỏe sau khi sinh. Tuy nhiên bạn cũng nên tiến hành một số bài tập thể dục thích hợp để góp phần vào việc giảm cân hiệu quả và an toàn.

Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

 

1 tuần đầu sau khi sinh chị em không nên vận động nhiều mà nên ăn uống ngủ nghỉ cho hồi sức sau khi vượt cạn. Tuần thứ 2 chị em có thể đứng dạy và làm các công việc vặt vì chúng sẽ khiến tinh thần chị em thêm sảng khoái, cơ thể sẽ không bị mỏi do lười vận động. Sau đó chị em có thể áp dụng 1 vài bài tập nhỏ dành riêng cho bà bầu ngay tại phòng riêng của mình để giảm cân hiệu quả.

Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

Các mẹ nên tập các bài thê dục như tay chân nhẹ nhàng. Các mẹ có thể sử dụng chai nước nhỏ để tập tay hằng ngày. Các bài tập đi bộ nhẹ nhàng cũng giúp tinh thần chị em được sảng khoái và đánh tan được chút ít mỡ thừa.

Cách giảm cân hiệu quả sau khi sinh bằng chế độ ăn kiêng

Theo các chuyên gia, bạn không nên tiến hành ăn kiêng ngay sau khi sinh, bạn nên đợi 6 – 8 tuần sau khi sinh thì mới tiến hành giảm cân. Điều này là cần thiết vì nếu giảm cân sau sinh sẽ khiến chị em bị mất sức và khiến cơ thể lao lực, hơn nữa bạn cần duy trì sữa cho con bú trong giai đoạn này nên cần đợi bé cứng cáp trong độ từ 6 đến 8 tuần tuổi thì mới nên bắt đầu giảm cân.

Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

Bạn cũng không nên vội vàng áp dụng chế độ ăn kiêng hà khắc, điều này rất nguy hiểm đối với những mẹ nuôi con bằng sữa. nếu vội vàng áp dụng chế độ ăn kiêng như thời con gái sẽ khiến cơ hể chị em bị suy nhược, bé do thiếu sữa nên nguy cơ nhiễm các bệnh là rất cao.

 Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

Hãy tiến hành giảm dần lượng calorie trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình theo thời gian từng tuần.  Không nên giảm các chất béo và đạm một cách đột ngột vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất sữ của bà mẹ. bạn nên ăn những thực phẩm có khả năng kích sữa như dò heo nấu đu đủ. Canh bí đỏ không đường cũng là một trong những món ăn rất tốt.

Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

Chị em cũng nên chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều bữa vừa giúp dạ dày giữ được sức khỏe đồng thời có thể giúp bạn cảm thấy bớt đói và thèm ăn hơn. Một nguyên tắc quan trọng nữa là bạn nên hạn chế đồ mặn lẫn đồ ngọt vì nó có thể khiến bạn trở nên thèm ăn hơn.

Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

 

 Ăn các loại rau củ quả là cách tốt để bạn giảm cân hiệu quả, tuy nhiên không nên ăn nhiều rau chứa toàn chất xơ mà nên ăn các loại rau bổ như rong biển, nấm, đu đủ...

 Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú

Những cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú trên đây đã được nhiều người áp dụng và đạt được thành công trông thấy. Giảm cân khi đang cho con bú rất khác so với việc giảm cân của người bình thường. Bạn phải hài hòa được yếu tố trách nhiệm nuôi con và khát vọng làm đẹp, việc nuôi con khỏe mạnh phải được đặt lên vị trí hàng đầu. Chúc các bạn thành công với những phương pháp giảm cân hiệu quả sau sinh này.

Nhận xét của bạn đọc về Cách giảm cân hiệu quả khi đang cho con bú