Mỹ phẩm Làm đẹp

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả tốt

Ngày đăng: 07/07/2015 lúc 10:00:06 | Đã xem: 1765 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Hiện nay việc dùng sữa rửa mặt là điều khá phổ biến mà hầy như ai cũng dùng. Tuy nhiên công dường như đơn giản này lại không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. 

Collagen dành cho bà bầu và mẹ cho con bú

Việc dùng sữa rửa mặt hoàn toàn không phải là công việc vô tội vạvì bạn nên nhớ rằng bất cứ nguyên liệu nào khi tiếp xúc với da mặt bạn cũng đều có thể là mối nguy hiểm đối với làn da của bạn.Khả năng bị dị ứng và các biến chứng là điều hoàn toàn có thể xảy ranhất là những người có da mặt và cơ địa phức tạp. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những cách sử dụng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quảtốt nhất cho làn da của bạn. Áp dụng theo các bước sau để việc rửa mặt mang lại kết quả tốt nhất nhé mọi người!

Cách sử dụng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả

Vệ sinh chân tay khi dùng sữa rửa mang lại hiệu quả

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong y khoa mà bạn cần nhờ là bạn phải luôn đảm vảo vệ sinh da tay trước và sau khi tiến hành một thao tác y tế nào đó. Trước mỗi lần rửa mặt bằng sữa rửa mặt các bạn luôn nhớ yêu cầu bắt buộc là hãy rửa sạch tay của mình bằng xá phòng hoặc các chất tẩy rửa khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì tay là môi trường tuyệt vời cho việc sinh sản và hình thành của vi khuẩn. Bàn tay là nơi tâp chung đa dạng nhất các loài vi khuẩn. Nếu tay bạn bị bẩn, bạn có thể chà thêm vi khuẩn và bụi bẩn lên mặt trong quá trình rửa mặt và từ đó không mang lại một chút hiệu quả nào đối với làn da của bạn cũng như đối với mục đích mà bạn dung sữa rửa mặt.Mỗi lần rửa mặt, nhất định nhớ phải rửa tay trước. Hãy đặt một lọ nước rửa tay ngay cạnh kem rửa mặt để khỏi quên.

Không rửa mặt quá nhiều lần

Mỗi lần bạn nên nhỏ nước rửa tay chuyên dùng hoặc xà phòng thơm vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều trong vòng 30 giây tới tất cả các vùng tay. Cần tiến hành từ từ để đảm bảo da tay của bạn hoàn toàn sạch khuẩnrồi tiến hành rửa sạch tay rồi mới bắt đầu từng bước rửa mặt.Nếu sau khi xoa đều mà tay không nổi bọt hoặc do bọt trong tay quá bẩn thì nên rửa sạch và thêm nước rửa tay rửa lại lần nữa. Phải luôn đảm bảo rằng còn rất ít những vi khuẩn và các bụi bám trên da tay của bạn.

Vệ sinh chân tay khi dùng sữa rửa mang lại hiệu quả

Nếu bạn là phụ nữ thì hãy luôn cột tóc cẩn thận lại .nhé Tóc cũng chính là một trong những môi trường có nhiều vi khuẩn và ngoài ra việc tóc xoã xuống vùng mắt cũng sẽ gây cản trở cho bạn trong quá trình tiến hành vệ sinh.Bằng cách này, bạn sẽ thấy thoải mái nhất khi rửa mặt.Khi cọ rửa mặt mà bạn gặp phải sự cố đến từ mai tóc thì sẽ vô cùng khó chịu.Đây là những lưu ý tối thiểu mà các bạn cần nắm được khi có ý định sử dụng sữa rửa mặt.

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả tốt

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da mang lại hiệu quả

Bạn nên quan tâm đến các loại sữa rửa mặt hiện nay để xem loại nào là chất lượng và loại naopff phù hợp với cơ địa và làn da của mình. Rất khó có được một loại sữa rửa mặt nào lại phù hợp với tất cả mọi người. Không phải cứ những sản phảm đắt tiền là đã tốt với bạn vì bạn cần xem rõ các thành phần hóa chất trong loại kem này có gây dị ứng cho bạn hay không?

Hãy chọn mua những sản phẩm sữa rn trên thị tường, nên hạn chế mua các loại mỹ phẩm, và  sữa rửa mặt không có nhãn mác., không rõ nguồn gốc xuất xứ vì những sản phẩm này ấn chứa rất nhiều mói nguy hại đối với da mặt của bạn Cũng đừng ham rẻ mà dùng những sản phẩm tự chế vì bạn có thể gặp phải các hiểm họa. Sau khi chọn được sữa rửa mặt phù hợp rồi thì bạn cần tiến hành việc rửa mặt  đúng cách. Đầu tiên hay xoa hai tay vào nhau để bọt nổi, bắt đầu từ trên xuống dưới, xoa mặt theo vòng tròn kim đồng hồ, bất luận bạn xoa ở đâu cũng không nên quá 30 lần, cũng không nên dùng lực quá mạnh. Cần chú ý khu hình chữ T, trên dưới lỗ mũi và khoang mắt. Khu hình chữ T thường xuyên mọc mụn nhưng không vì thế mà dùng lực mạnh.

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả tốt

Không rửa mặt quá nhiều lần

Việc rửa mặt là rất cần thiết tuy nhiên không phải càng rửa nhiều càng tốt. Trên thực tế làn da của chúng ta được bảo vệ bởi một lớp nhờn có chức năng điều hòa nồng độ pH của da và tránh được các xâm hại của ngoại giới đế làn da. Việc thường xuyên dùng sữa rửa mặt  sẽ khiến dịch nhờn này bị đảo lộn, là nguyên nhân gây nên một số tình trạng khác của da. Kể cả da bạn có nhiều dầu cũng không nên rửa mặt thường xuyên, nếu không, khi bạn rửa sạch dầu thì cũng đồng thời "vắt kiệt" hết lượng nước ở trong. Vào những ngày thời tiết quá lạnh và cả ngày ở trong nhà hoặc chỉ ra ngoài chút ít thì không nhất thiết phải rửa mặt. Việc dùng sữa rửa mặt thường xuyên không đúng cách còn là cách mà chúng ta gia tăng vi khuẩn và các tổn thương cho lan da chình vì vậy mỗi ngày bạn chỉ nên dùng sữa rửa mặt mọt lần trước khi đi ngủ là hợp lý.

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả tốt

Rửa mặt là một thói quen vệ sinh thường ngày nhưng cần phải rửa mặt như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu những cách sử dụng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da của bạn. Chúng ta hãy áp dụng theo các bước mà chúng tôi đã giới thuyết ở trên để việc rửa mặt mang lại kết quả tốt nhất nhé mọi người.

Nhận xét của bạn đọc về Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả tốt