sebamed

Cách đặt tên cho con gái theo phong thủy

Ngày đăng: 23/06/2015 lúc 11:08:10 | Đã xem: 2140 | Theo : Kiều An

Dù là trai hay gái thì bố mẹ cũng phải quan tâm đến việc đặt tên cho con phù hợp với bản mệnh của con và phù hợp với tuổi tác của bố mẹ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn cách đặt tên cho con gái theo phong thủy để giúp mọi mọi có cách đặt tên cho con ý nghĩa, may mắn.

Cái tên là thứ mà mỗi con người khi sinh và lớn lên đều phải có, con người không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể lựa chọn cho mình một cái tên hay và ý nghĩa. Các ông bố bà mẹ đặt tên cho con không chỉ mang tính chất cái tên hay, đẹp mà cái tên còn quan trọng đến sứ mệnh, ảnh hưởng đến sự nghiệp, cuộc đời của một người. Dù là trai hay gái thì bố mẹ cũng phải quan tâm đến việc đặt tên cho con phù hợp với bản mệnh của con và phù hợp với tuổi tác của bố mẹ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn cách đặt tên cho con gái theo phong thủy để giúp mọi mọi có cách đặt tên cho con ý nghĩa, may mắn.

Cách đặt tên con gái theo năm 2015

Cách đặt tên cho con gái theo phong thủy

Quy tắc đặt tên cho con gái theo phon thủy

Phong Thủy có lẻ không còn gì xa lạ với mọi người nữa rồi, phong thủy có nguồn gốc ở các nước phương Đông, ra đời từ hàng ngàn năm về trước. Hiện nay, nước ta việc xem phong thủy cũng đang được nhiều người biết đến, nó trở thành điều quyết định đến vận mệnh của mỗi con người.

Phong Thủy là là sự kết hợp giữa 5 yếu tố hay còn gọi là Ngũ Hành, đó là  Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ.  Ngũ Hành là yếu tố quyết định nên việc đặt tên con gái hay con trai theo phong thủy, sự cân bằng của 5 yếu tố sẽ mang đến cho bạn cái tên ý nghĩa, may mắn và an lành.

Một số người cho rằng, xem phong thủy cũng giống như việc xem bói và cho đó là điều không thực tế, không xác thực với hiện tại. Nhưng đó là những quan điểm sai lầm, bởi phong thủy là của các nước phát triển từ phương đông, xem xét dựa trên 5 yếu tố ngũ hành, chứ không giống như xem bói, xem những điều không chính xác, không có căn cứ.

Cách đặt tên cho con gái theo phong thủy

5 yếu tố ngũ hành trong phong thủy

1. Nguyên tắc đặt tên cho con gái

Khi đặt tên cho con gái bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc cân bằng Họ - Đệm - Tên, 3 yếu tố này tương ứng với Thiên - Địa - Nhân.

+ Âm vần của tên: phải hay, tránh các tên thô tục, phải cân bằng vần bằng- trắc

+ Tên: cái tên phải mang ý nghĩa, chứa điều may mắn, đem đến sự bình yên cho bản thân

+ Họ và phần tên đệm cần phaỉ hòa hợp với phần Tên, nên đặt ngắn để dễ gọi

+ Cần thống nhất, hài hòa giữa họ-đệm-tên để các yếu tố ngũ hành không tương khắc với nhau

 

2. Đặt tên theo năm

Vào mỗi năm cần có cách đặt tên khác, và trẻ thuộc tuổi con gì để có cách đặt tên hay, ý nghĩa theo thời đại.

+  Hạn chế đặt tên quá ngắn, vì tên dễ bị trùng lặp

+ Không nên đặt tên với mục đích cầu lợi, để thoát khỏi sự nghèo khó

+ Đặt tên mang màu sắc của chính trị

+ Tránh không được tên nam nữa âm dương trái ngược nhau

+ Không đặt tên tiêu cực, thô tục sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này

+ Tên được đặt từ nhỏ, chính vì thế không nên tùy tiện đổi tên

 

3. Sự cân bằng Âm Dương

Âm Dương là yếu tố cân bằng về mặt bằng trắc trong tên. Âm tức là bằng, dương là vần trắc, đây là yếu tố giúp hỗ trợ cho bản mệnh, ví dụ như bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thủy thì tên thuộc Thủy phải hỗ trợ cho mệnh. Cái tên cần phối hợp kĩ càng để tạo nên quẻ trong Kinh Dịch, vì thế yếu tố cân bằng Âm Dương sẽ giúp bạn nhận được quẻ lành hay xấu.

Để giúp con gái mình có cái tên hay, mang lại điều tốt lành, hạnh phúc cho gia đình bạn cần xem xét kĩ về vấn đè tương sinh tương khắc của mỗi yếu tố trong Ngũ Hành. Có thể dựa theo các hướng dẫn sau đây để xác định như thế nào tương sinh và tương khắc.

Quy tắc đặt tên cho con gái theo phon thủy

Nên đặt tên con gái như thế nào?

Cách đặt tên con gái theo năm 2015

Nếu bạn có con gái sinh vào năm 2015 nay thì thuộc tuổi con Dê (tuổi Mùi), đây là con vật xếp vị trí thứ 8 trong 12 con giáp. Tuổi con dê đứng sau tuổi Rắn (Tỵ), Ngựa (Ngọ). Rắn, Ngựa và Dê nằm trong chu kỳ Hỏa dựa trên ký thuyết ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa) trong hệ thống chiêm tinh học.

Tuổi dê là tuổi thể hiện cho sự quyến rũ, thanh lịch, thích nghệ thuật chính vì thế mà những ai sinh vào tuổi con dê thường có những sáng tạo độc đáo, có sức thu hút được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên những người tuổi dê thường có giác bất an, không an toàn và cần được bảo vệ chính vì thế mà họ thường bị lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống.

Những người tuổi dê cũng thường mơ mộng, hay lo lắng những chuyện không đâu, có khi rất lười biếng, thích ngọt ngào chính vì thế mà những người tuổi con dê được nhiều người ưa thích. Cùng với bản chất hiền lành, ân cần, chu đáo trong cách cư xử những người xung quanh nên thường khiến nhiều người đố kị. 

Con gái bạn đang sinh vào năm 2015, bạn có thể đặt tên con với những cái tên như An, Loan, Oanh, Phượng, Quyên, Nguyệt, Tố, Chi,Hoa, Phương, Diệp, Lan, Huệ, Nga, Thủy, Tỉ, Ngọc, Mỹ, Kiều, Hạnh, Thu, Thủy, Tiên, Ngân, Lý, Thùy, Thuận, Nhi, Yến, My, Diễm, Thanh, Trà, Như, Xuyến, Kim, Thương, Trình, Tú, Hoài, Hà....

Hi vọng với bài viết Cách đặt tên cho con gái theo phong thủy giúp các bậc cha mẹ có thể đặt cho con mình một cái tên hay, nghĩa mang đến nhiều điều may mắn, an lành cho bản thân cũng như mọi người xung quanh. Mời các bạn đón xem những bài viêt tiếp theo để khám phá những bí mật mới.

 

Nhận xét của bạn đọc về Cách đặt tên cho con gái theo phong thủy