Mỹ phẩm Làm đẹp

sebamed

Cách đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách

Ngày đăng: 06/07/2015 lúc 11:25:31 | Đã xem: 1148 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Sở dĩ cây nha đam ngày càng được sử dụng nhiều trong việc bào chế các loại mỹ phẩm hiện đại là nhờ công dụng làm đẹp tuyệt vời của chúng mang lại đối với con người

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất trong các lĩnh vực làm đẹp, thực phẩm và dược phẩm sử dụng cây nha đam làm nguyên liệu chính để báo chế các sản phẩm. Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại mỹ phẩm, dược phẩm chiết xuất từ cây nha đam, song bạn cũng có nhiều cách đắp mặt bằng nha đam tươi đúng cách theo công thức riêng của mình để chăm sóc cơ thể và gương mặt mà không mất quá nhiều tiền cũng như thời gian.

Ghi chú: Nha đam là nguyên liệu tự nhiên cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể tổng hợp collagen vitamin C, hay chất cần thiết cho sức khỏe và da. Tuy nhiên, những chị em bận rộn ít thời gian có thể sử dụng sản phẩm shiseido collagen ex dạng nước của Nhật Bản cũng rất hiệu quả.

Cách đắp mặt bằng nha đam tươi đúng cách

Vì sao phải đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách

Không phải chúng ta cứ đắp mặt nạ tự nhiên là sẽ an toàn cho làn da. Đây là một sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ đang giữ trong đầu. Các chị em cần biết rằng không chỉ hóa chất nhân tạo mới độc hại mà ngay cả các hóa chất tự nhiên có trong các thực phẩm cũng gây nên tình trạng không mong muốn nếu sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy vai trò của việc hiểu đúng và làm đúng các dạng mặt nạ là điều rất quan trọng. Mặt nạ nha đam là một sản phẩm chăm sóc da thiết yếu của hầu hết chị em phụ nữ, nó góp phần cung cấp độ ẩm, dưỡng da và ngăn ngừa tình trạng lão hóa da rát hiệu quả…Tuy nhiên, đắp mặt nạ không đúng cách sẽ phản tác dụng và gây nên những tổn hại cho làn da của bạn.

Cách đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách

Như chúng ta đã biết thì nha đam có tác dụng làm giảm sự lão hoá của da, thành phần gel có trong cây nha đam có tác dụng kích thích sự tổng hợp các chất collagen và sợi elastin. Đây chính là 2 yếu tố có thể ngăn chặn quá trình lão hóa da. Bạn có thể tự mặt nạ dưỡng da bằng cây nha đam tươi với các nguyên liệu khác nhau những cần tuân thủ những nguyên tắc và các yêu cầu sau đây.

Không nên mặt nạ bằng nha đam tươi hàng ngày

Chăm sóc da mặt thường xuyên là một thói quen cũng như một yêu cầu cần thiết của chị em phụ nữ, tuy nhiên việc sử dụng mặt nạ nha đam tươi cũng như các dạng mặt nạ khác để dưỡng da mỗi ngày lại không được khuyến khích. Điều này xuất phát từ đâu? Trên thực tế, làn da của chị em phụ nữ thường không mạnh và khỏe bằng làn da của đàn ông, do đó nó rất mong manh, đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên. Chúng ta biết rằng, lớp dầu tự nhiên này có khả năng bảo vệ bề mặt da khiến da bạn mất khả năng chống lại những tác động môi trường như ánh nắng, bụi bặm và khói độc do đó khiến da của bạn sẽ dễ bị tổn thương.

Cách đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách

Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến mẩn đỏ và các triệu chứng khác. Điều này chưa kể đến việc một số chị em thường xuyên dùng các mỹ phẩm và kem chống nắng không có chất lượng đã khiến da bị tổn thương nay lại tổn thương nhiều hơn nữa.  Vậy thì bạn đừng nên đắp mặt nạ nha đam tươi hàng ngày mà chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 - 3 lần/ tuần để có một làn da đẹp và khỏe mạnh. Đây là giải pháp đảm bảo sức khỏe cho làn da của bạn.

Cách đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách

Không nên mặt nạ bằng nha đam tươi quá lâu

Thời gian để da mặt của bạn tiếp xúc với các dưỡng chất của măt nạ cũng là một vấn đề mà bạn cần quan tâm khi chăm sóc da bằng mặt nạ. Hiện nay có không ít chị em phụ nữ cho rằng đã là mặt nạ tư nhiên thì an toàn và nên sư dùng nhiều và lâu. Các chị thường nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu càng giúp da có được nhiều lợi ích. Xin khẳng định rằng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn. Theo các chuyên gia về làm đẹp thì việc lưu giữ mặt nạ quá lâu khiến bạn không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm và còn có thể gây nên các hiện tượng dị ứng khá nguy hiểm khác nữa.

 Cách đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách

Hầu hết các mặt nạ đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng thời gian đắp, các chị em cần tuân thủ mới mức thời gian này. Việc để ít hoặc lâu hơn mức thời gian này sẽ không mang đến kết quả tốt cho làn da của bạn. Hiện nay việc bôi mặt bạ nha đam tươi để chăm sóc da thường là khoảng 15 đến 20 phút. Đây là con số lý tưởng mà bạn cần tuân thủ, với mức thời gian này đủ để da hấp thụ các chất dinh dưỡng từ nha đam và từ đó chăm sóc da mặt của bạn một cách hiệu quả theo các mục đích tương tự.  

Cách đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách

Để chăm sóc da mặt của mình, các bạn có rất nhiều cách đắp mặt bằng nha đam tươi đúng cách theo công thức riêng của mình. Việc đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách là cơ sở quan trọng để các chị chăm sóc cơ thể và gương mặt hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các chị em thành công với những phương pháp này.

Nhận xét của bạn đọc về Cách đắp mặt nạ bằng nha đam tươi đúng cách