Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Ngày đăng: 23/06/2015 lúc 04:37:41 | Đã xem: 1219 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Bệnh gai cột sống là nỗi lo của nhiều người bởi khi phát bệnh chúng thường mang theo những cơn đau dữ dội. Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh gai cột sống.

Những thực phẩm tự nhiên hàng ngày mà chúng ta ăn có khả năng chữa trị bệnh gai cột sống rất hiệu quả, Đu đủ là loại quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Đồng thời đây cũng là loại quả có khả năng điều trị và phòng ngừa bệnh gai cột sống rất hiệu nghiệm. Ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ. Hi vọng cách chưa bệnh tự nhiên này có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau do bệnh gai cột sống gây ra.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Khả năng chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Bệnh gai cột sống như đã nói là một bệnh lý về xương, nó có tác động rất lớn đến việc vậ dodogj và làm việc của cơ thể. Nguyên nhân hình thành nên bệnh gai cột sống chính là chế độ alo9 động nặng nhặc kèm theo chế độ dinh dưỡng bất hợp lý. Theo đó nguyên nhân khiến chúng ta mắc bệnh gai  cột sống diễn ra như sau. Khi cột sống của bạn liên tục bị chấn thương do lao động quá sức, do chúng ta chơi thể thao quá nhiều... thì khi đó cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách làm cho dây chằng dày lên để có sức giữ vững cột sống.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Cùng cới đó bộ phận dây chừng của chúng ta sẽ đồng thời tăng cường canxi để phục hồi phần chấn thương này. Việc vận động càng nặng khiến cho sự tích tụ của canxi trên dây chằng lâu ngày hình thành nên lớp canxi dày đặc cứng tựa như xương và gây đau đớn cho chúng ta. Người ta gọi đây là bệnh gai cột sống.  Tuy nhiên không nên hiểu gai cột sống là bệnh thừa canxi mà là phần canxi đã được chuyển hóa và phát triển lệch so với quy luật tự nhiên. Điều này khiến cho những người mắc bệnh sẽ cảm thấy cô cùng đau đớn khi chuyển thời tiết hoặc khi phải lao động nặng.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Hạt đu đủ là một trong những dược liệu thiên nhiên có khả năng chữa trị bệnh dai cột sống vô cùng an toàn và hiệu quả. Thông thường khi ăn đu đủ người ta thường bỏ hat mà không biết rằng hạt của nó cũng có tác dụng làm thuốc rất hiệu quả. Hạt đủ đủ có thể chữa bệnh gai cột sống, đây là cách mà người xưa đã sử dụng, các nền y học cổ truyền của cac quốc gia cũng ghi rõ công dụng này của hạt đu đủ. Những nghiên cứu mới nhất của y học hiện đại cũng đã tiến hành thí nghiệm và xác nhận dược tính này của đu đủ.   

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Nếu thông thường thì gai cột sống xuất hiện nhiều hơn ở  phía trước cột sống cho nên gai không cọ xát  với tủy sống ở phía sau vì vậy nó không gây nên những biến chứng nặng và các cơn đau cũng không quá nguy hiểm cho người mắc phải. 

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Tuy nhiên nếu những trường hợp mạnh hoặc đã bị gai cột sống những ván không kiêng khem mà tiến hành những hoạt động mạnh sẽ khiến các miếng can xi này bị gãy mảnh  từ  đó gây khó khăn cho sự co duỗi khớp hoặc khi gai đè vào rễ dây thân kinh có thể gây ra mất cảm giác ở tay chân. Bạn hãy dùng tay xát nhẹ cho bong lớp màng trắng bám trên hạt đu đủ chín sau đó giã nát và để vào miếng vải rồi đắp lên vùng bị đau. Thông thường bạn không thể xác định được vùng nào có gai, vùng nào không có gai.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ này chính là kinh nghiệm của ông cha ta từ ngàn xưa và đã được nền khoa học hiện đại chứng minh. Phương pháp trị liệu này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể đối với người bệnh không có điều kiện kinh tế đồng thời hạn chế được việc dùng tan dược vốn không tốt cho sức khỏe chúng ta. Chúc các bạn thành công với cách chữa bệnh này!

Nhận xét của bạn đọc về Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ