7 Cách cai thuốc lá hiệu quả

Ngày đăng: 09/11/2013 lúc 08:22:06 | Đã xem: 162 | Theo : Quản trị viên

Hút thuốc là có hại cho sức khỏe là câu nói “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng làm sao để cai khi đã “trót” nghiện là điều không đơn giản mà không phải ai cũng có thể làm được.  Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài bí quyết để bạn bỏ thuốc lá  thành công.

Hút thuốc là có hại cho sức khỏe là câu nói “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng làm sao để cai khi đã “trót” nghiện là điều không đơn giản mà không phải ai cũng có thể làm được.  Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài bí quyết để bạn bỏ thuốc lá  thành công.

 

Thuốc lá đã và đang gây nguy hại cho xã hội và sức khỏe con người bởi tác hại của nó. Hàng năm, có hàng triệu người tử vong vì hút và ảnh hưởng gián tiếp từ khói thuốc lá.  Việc cai thuốc lá và bỏ thuốc lá có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chính mình và những người xung quanh. Tuy nhiên việc cai nghiện thuốc lá thường rất khó khăn và gian nan.  Bài viết này hi vọng giúp những người hút thuốc lá cách cai nghiện thuốc lá hiệu quả và nhanh nhất.


        7 cách cai thuốc lá hiệu quả

 

Tìm một động lực chính đáng

Bạn muốn đoạn tuyệt với thuốc lá nhanh thì bạn phải trả lời được câu hỏi “Vì sao mình bỏ thuốc lá”. Vì nó không tốt chăng, một lý do còn chung chung chưa đủ sức thuyết phục và động lực cho bạn hành động. Để làm được điều đó bạn phải tìm cho mình lý do cụ thể hơn như bạn không muốn khói thuốc mỗi khi mình hút ảnh hưởng đến mọi người trong nhà. Hay bạn có thể nghĩ tới xa hơn một chút là bệnh ung thư phổi trong tương lai gần. Hãy chọn một lý do đủ mạnh sẽ giúp bạn dễ dàng từ bỏ thuốc lá.

 

Đừng bỏ thuốc đột ngột

Có thể bạn đã tìm được động lực để cai thuốc lá và ngay lập tức bạn dừng hẳn. Nhưng việc bỏ thuốc ngay lập tức không dễ làm. Vì 25% số người cố gắng bỏ thuốc mà mà không cần sử dụng phương pháp gì đã thất bại. Điều này được lý giải là chất nicotine có trong thuốc lá là chất gây nghiện, khi bạn hút thì não trở nên phụ thuộc vào nicotine và thèm khát nó. Khi thiếu, các triệu chứng của "hội chứng cai" phát sinh, bạn sẽ không kiểm soát được.

 

“ Bỏ lại sau lưng” những thứ liên quan đến thuốc lá

Một khi bạn đã quyết định bỏ thuốc lá, ngay lập tức hãy quăng bỏ tất cả gạt tàn và bật lửa. Giặt sạch những quần áo còn vương mùi thuốc và làm sạch ngăn kéo, thảm, rèm cửa, nệm ghế. Dùng máy làm sạch không khí để giúp ngôi nhà bạn thoát khỏi mùi thuốc quen thuộc. Bạn không muốn nhìn hay ngửi thấy bất cứ thứ gì nhắc mình nhớ đến việc hút thuốc.

 

          7 cách cai thuốc lá hiệu quả

Tìm việc khác để làm khi thèm thuốc

Hút thuốc là một thói quen, là một thứ mà bạn làm thường xuyên, nhưng không ý thức được. Bạn hãy tìm một việc khác để làm thay cho thói quen đã từng hay hút thuốc của mình bằng một thói quen có ý nghĩa khác. Ví dụ như ăn rau xanh, nhai kẹo cao su, kẹo mút hoặc kẹo dẻo... khi thèm thuốc lá chẳng hạn.

Hơn nữa, bạn phải tìm việc cho bản thân vào những thời gian rảnh rỗi. Khi cảm thấy có mùi thuốc lá, hãy uống ngay một cốc nước lọc trắng đầy cho qua cảm giác này, hoặc đơn giản hãy thở thật sâu kìm hãm cảm giác đó lại.

 

Kiểm soát căng thẳng

Thông thường, đàn ông hay hút thuốc mỗi khi căng thẳng, không giải quyết được việc gì đó. Thay vào đó những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn nên nghe nhạc hay xem chương trình truyền hình yêu thích để cơ thể quên đi thuốc lá.

 

Đừng bao giờ bỏ cuộc

Phải nói một điều rằng không ai cai được thuốc lá thành công ở lần đầu tiên. Mỗi lần không thành công bạn cũng đừng quá thất vọng mà hãy kiên cường, bạn hãy hiểu rằng với những người cai thuốc lá thành công thì trước đó họ cũng phải trải qua dăm ba lần thất bại.

 

Sử dụng sự trợ giúp của thuốc cai nghiện

Viên cai thuốc lá Zero Nicotine Pills có xuất xứ từ Mỹ được chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên,  là sự lựa chọn tốt nhất cho quá trình cai thuốc lá của bạn. Bởi trong thành phần của viên cai thuốc lá Zero Nicotine Pills có chứa các chất tương tự như Nicotin . Do đó nó làm thỏa mãn cơn thèm thuốc lá của bạn mà không có bất kì tác dụng tiêu cực nào của Nicotin. Những thành phần tự nhiên có trong viên Zero Nicotine Pills sẽ làm cho cơn thèm thuốc mỗi ngày của bạn giảm đi. Quá trình này dần dần giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả mà bạn không hề hay biết.

 

Tác dụng vượt trội của Zero Nicotine Pills:

- Ức chế Nicotin gây nghiện

- Thu hồi các triệu chứng do Nicotin gây ra

- Đào thải được độc tố Nicotin

 

Chúc cai thuốc lá hiệu quả. Bạn hãy thường xuyên truy cập website Megavita.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại thuốc cai nghiện thuốc lá hãy tham khảo bài viết "4 loại thuốc cai nghiện thuốc hiệu quả nhất" để biết thông tin nhé !

Nhận xét của bạn đọc về 7 Cách cai thuốc lá hiệu quả