Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất. Mẹo cai thuốc thành công!

Ngày đăng: 07/04/2016 lúc 03:44:02 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà quý ông nào cũng biết. Tuy nhiên, một khi đã bắt đầu hút, thì việc từ bỏ là rất khó khăn.

Qua tuổi trung niên, khi cơ thể bắt đầu có biểu hiện xuống sức, nhiều căn bệnh “nối đuôi nhau” làm sức khỏe suy giảm, các quý ông bắt đầu lo ngại về thói quen hút thuốc của mình. Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất. Mẹo cai thuốc thành công! Là điều mà nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn và người thân cũng đang có thắc mắc tương tự, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thật cụ thể.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

 

Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất

Để bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất, trước hết, bạn phải xác định rõ nguyên do vì sao mình mình quyết định tránh xa thuốc lá. Cho sức khỏe của chính bạn, cho người thân, tiết kiệm chi phí,… Mỗi người sẽ có nguyên cớ riêng nhưng chắc chắn bỏ thuốc lá sẽ là một điều tốt. Vì thế hãy lên kế hoạch và hành động ngay thôi.

Thay đổi thói quen

Thuốc là thường gắn với một số thói quen khác, do đó, muốn cai thuốc lá đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi một số thói quen nhất định, chẳng hạn như việc la cà quán cà phê, nhậu nhẹt cùng bạn bè. Vì thấy bạn hút mà mình không hút thì quả là một cực hình! Tùy vào thói quen sinh hoạt của bạn mà hãy xây dựng “chiến lược” cụ thể để gạt thuốc lá ra khỏi tầm mắt trong giai đoạn đầu.

Tập thể dục thường xuyên

Thay vì lê la hàng quán thì hãy tập thể dục vào buổi sáng sớm để lấy năng lượng cho cả một ngày dài. Tập thể dục giúp cơ thể dẻo dai hơn, hệ miễn dịch tốt, hoạt động tuần hoàn máu hiệu quả. Đồng thời tập thể dục vã mồ hôi sẽ giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá lại. Điều quan trọng là bạn phải thật sự kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để quen dần với cường độ tập ngày càng nâng cao.

tập thể dục bỏ thuốc lá

Ăn uống điều độ

Ăn uống đầy đủ các nhóm chất giúp bạn giảm cảm giác thèm thuốc hơn. Một số thực phẩm có tác dụng hỗ trợ bỏ thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả như: mật ong, nước cam, sữa chua, quế,… Bạn nên bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày để nhanh chóng vượt qua cơn “nghiện”.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả bằng sử dụng miếng dán cai thuốc lá

Nếu những cách trên vẫn quá khó khăn, hoặc bạn đã hút thuốc rất lâu năm và không thể kiềm chế được mỗi khi cơn thèm thuốc đến, thì bạn nên kết hợp sử dụng miếng dán cai thuốc lá của thương hiệu Zero Nicotine Patches hay NicoDerm CQ để bỏ thuốc lá hiệu quả.

miếng dán cai thuốc lá hiệu quả

 

Tác dụng của miếng dán cai thuốc lá Zero Nicotine Patches hay NicoDerm CQ là hỗ trợ và làm giảm dần mức độ phụ thuộc vào Nicotine của cơ thể, giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả và an toàn. Đồng thời, nó đánh vào suy nghĩ, giúp cơ thể bạn cảm nhận như mình vừa hút thuốc thư giãn. Miếng dán cái thuốc lá Zero Nicotine Patches và NicoDerm CQ sẽ "đánh lừa" thần kinh trung ương của bạn, cho nên bạn sẽ không phải trải qua sự vật vã, đau khổ như cách bỏ thuốc thông thường khác.

Mẹo cai thuốc lá thành công

Ngoài cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất như phần trên vừa đề cập, còn có một số mẹo giúp bỏ thuốc nhanh chóng và tăng khả năng thành công như:

-         Dùng dây chun cao su: dùng dây chun cột ở cổ tay là cách bỏ thuốc lá đơn giản dựa trên tâm lý hành vi. Khi muốn hút thuốc, chỉ cần giật dây chun đến khi bạn thấy thật đau. Nhờ đó mà trong đầu bạn sẽ hình thành phản xạ có điều kiện là cảm giác thèm thuốc lá gây nên sự đau đớn và quyết tâm từ bỏ sẽ nâng cao.

-         Nhai kẹo cao su: mỗi khi thèm thuốc lá, bạn hãy tìm một vật thay thế như kẹo cao su chẳng hạn.

cai thuốc lá thành công

 

-         Tìm người hỗ trợ: Đừng đơn độc trên hành trình từ bỏ thuốc lá, vì con đường đó rất gian nan. Bạn hãy tìm một người đồng hành với mình như bạn bè, người thân, tốt nhất là một người bạn đã từng hút thuốc và bỏ thuốc thành công. Giờ thì bạn hãy nhanh chóng thông báo việc bạn muốn từ bỏ thuốc lá cho người khác biết để nhờ sự trợ giúp của họ khi bạn trong giai đoạn khó khăn.

Hy vọng với cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất, mẹo cai thuốc thành công trên đây, bạn đã tìm ra biện pháp thích hợp cho mình và nhanh chóng từ bỏ thói quen không tốt này.

 

Nhận xét của bạn đọc về Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất. Mẹo cai thuốc thành công!